Phá ổ nhóm cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng

Đức Phúc - Cảnh Huệ |

Hai đối tượng ở TP Vinh (Nghệ An) đứng ra cầm đầu đường dây cá độ sử dụng công nghệ cao. Trong 3 tháng hoạt động, đường dây đánh bạc này đã giao dịch số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An ) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Gia Định (31 tuổi) và Lê Văn Khánh (28 tuổi, cùng trú TP Vinh) để làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cơ quan điều tra cũng tạm giữ 6 đối tượng khác, tuổi từ 27 đến 39, cùng trú TP Vinh để làm rõ hành vi liên quan.

Phá ổ nhóm cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá.

Theo cơ quan chức năng, từ tháng 2/2023 đến nay, Định và Khánh đứng ra cầm đầu đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, sử dụng công nghệ cao. Cặp đôi sử dụng các trang bóng đá như “balu88.com, bong88.com”… để đánh bạc. Giúp việc cho hai đối tượng còn có 6 người khác điều hành 6 đại lý cấp dưới.

Công an xác định đây là ổ nhóm có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, hoạt động rất tinh vi, với nhiều phương thức thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng như các đối tượng trong nhóm hoạt động khép kín, một số qua sự giới thiệu của người khác nên không biết mặt nhau, thanh toán tiền thắng thua hàng tuần bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Phá ổ nhóm cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tang vật vụ án.

Sau thời gian nắm tình hình và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17/5 vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự chia nhiều mũi trinh sát tiến hành bắt giữ Định, Khánh và “chân rết”. Kiểm tra nhà các đối tượng, cảnh sát thu 2 máy tính, 7 điện thoại cùng nhiều tang vật liên quan hoạt động cá độ bóng đá. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 8 tài khoản ngân hàng của các đối tượng.

Công an cho biết hơn 3 tháng hoạt động, đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá đã giao dịch số tiền hơn 20 tỷ đồng. Riêng số tiền cá độ bóng đá trong mùa thi đấu Sea Games 2023 là hơn 1 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra mở rộng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại