Phá băng nhóm cho vay lãi nặng, cướp tài sản do “nữ quái” cầm đầu

Hà Thuỷ - Minh Nhật |

Tiên và đồng bọn cho nhiều người dân nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành vay với lãi suất cao. Khi người vay không có khả năng trả tiền, các đối tượng sẽ điện thoại, nhắn tin đe dọa, chửi bới xúc phạm và khống chế, yêu cầu người vay phải viết giấy sang nhượng các tài sản có giá trị như xe môtô, nhà đất...

Chiều 6/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Bùi Thị Thuỷ Tiên (SN 2000), Bùi Thị Yến Nhi (SN 1993), Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1975), Bùi Văn Hoàng (SN 1972, cùng ngụ huyện Châu Thành) và Võ Huỳnh Dư (SN 1993, ngụ thị xã Hoà Thành) để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng và cướp tài sản.

Phá băng nhóm cho vay lãi nặng, cướp tài sản do “nữ quái” cầm đầu - Ảnh 1.

Đối tượng Bùi Thị Thuỷ Tiên tại cơ quan điều tra.

Thời gian qua, Công an huyện Châu Thành phát hiện nhóm đối tượng nghi vấn về hoạt động cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản, nên lập kế hoạch phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình Công an tỉnh Tây Ninh theo dõi triệt phá.

Qua nhiều ngày bám sát, lúc 13h30 ngày 4/6, Phòng Cảnh sát hình Công an tỉnh Tây Ninh và Công an huyện Châu Thành đã bắt quả tang các đối tượng trên đang đe dọa sử dụng vũ lực để chiếm đoạt tài sản và cho chị Huỳnh Thị Quyền T. (31 tuổi, ngụ xã Thành Long, huyện Châu Thành) vay nặng lãi. Tang vật thu giữ, gồm: gần 65 triệu đồng, 19 quyển sổ sao chép hoạt động cho vay tiền, 5 xe môtô, 5 điện thoại di động, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhiều tờ giấy ghi nợ của những người vay tiền.

Qua điều tra, Công an bước đầu xác định: từ giữa năm 2021, Tiên cho nhiều người dân nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành vay hơn 1 tỷ đồng với lãi suất cao. Để hoạt động thuận lợi, Tiên bàn bạc và thuê Bùi Văn Hoàng, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Bùi Thị Yến Nhi và Võ Huỳnh Dư gom tiền những các con nợ. Tiên trả tiền công từ 1 đến 3 triệu đồng mỗi vụ. Khi người vay không có khả năng trả tiền, các đối tượng sẽ điện thoại, nhắn tin đe dọa, chửi bới xúc phạm và gây áp lực. Bọn chúng khống chế, yêu cầu người vay phải viết giấy sang nhượng các tài sản có giá trị như xe môtô, nhà đất... Đến thời điểm bị bắt, Tiên đã thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại