Ông Võ Hoàng Yên: "Tôi mà nói sai, trời đất phạt tôi, xe đâm tôi"

PV |

Khi phóng viên Đông Anh/báo điện tử Dân Việt chất vấn nếu ông Yên không cho số tài khoản người thân thì làm sao vợ chồng bà Hằng lại có, ông Yên nói mình "không cho, không kêu chuyển khoản".

Báo điện tử Dân Việt hôm nay tiếp tục có bài đăng chia sẻ của ông Võ Hoàng Yên, quanh "lùm xùm" ông Yên bị vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là ông Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) tố lừa đảo.

Theo thuật lại của báo Dân Việt, khi PV nêu việc sao kê ngân hàng thể hiện tiền của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") chuyển tới số tài khoản của bố vợ, cháu vợ và người trong gia đình ông Yên, ông này đáp: "Anh chị cho tôi thì tôi biết. Còn anh chị cho người nhà tôi, tôi không biết. Quyền công dân của mỗi người".

Khi phóng viên Đông Anh/báo điện tử Dân Việt chất vấn, nếu ông Yên không cho số tài khoản người thân thì làm sao vợ chồng bà Hằng lại có, ông Yên nói mình "không cho, không kêu chuyển khoản".

Về những khoản vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" cho, tặng, ông Võ Hoàng Yên nêu việc mình được cho 120 nền đất; được ông Dũng ký cho 2ha đất ở Sóng Thần 3; được giao cho sổ đỏ của Hưng An Tự (cơ sở này hiện theo ông Yên thì sổ đỏ không phải của gia đình ông nữa).

Ông Võ Hoàng Yên kể với báo Dân Việt, trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng còn có ý định xây cho mẹ ông 1 căn nhà và xây cho cha ông một căn nhà gỗ. Tuy nhiên, ông đã "từ chối" chuyện làm  nhà. Bà Nguyễn Phương Hằng sau đó tặng nội thất cho căn nhà của mẹ ông.

"Riêng tôi, chị cho tôi gần 120 nền đất. Ban đầu mua, nhưng sau khi bốc thuốc chữa bệnh cho anh Dũng, anh Dũng hết bệnh thì tôi được cho. Anh Dũng đã ký cho luôn 2ha đất ở Sóng Thần 3", báo điện tử Dân Việt dẫn lời ông Võ Hoàng Yên.

"Nếu cái nào thuộc về lỗi của tôi, do tôi vi phạm, tôi sẽ bán hết tài sản của tôi để gửi lại anh chị. Tôi chỉ chừa lại cửa nhà của mẹ cha tôi thôi. Tôi mong anh chị chỉ cho tôi cái sai, tôi sẽ nhận lỗi trước đám đông. Cái gì thuộc thiệt thòi của anh chị, tôi sẽ gửi lại. Chứ tôi đâu có trốn chạy đâu, mà nói rằng tôi lừa đảo", báo điện tử Dân Việt dẫn lời ông Võ Hoàng Yên.

Trong chia sẻ của mình với nguồn trên, ông Võ Hoàng Yên còn cam đoan "Tôi mà nói sai, trời đất phạt tôi, xe đâm tôi".

Trong chia sẻ với báo giới trước đó, ông Đào Kim Hiền (ở xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận), là anh rể ông Võ Hoàng Yên, kể lại việc bà Nguyễn Phương Hằng từng tặng 5 người thân của ông Yên (một chị gái, hai em gái, hai em trai) mỗi người 2 miếng đất. Tổng cộng là 10 miếng đất, chiều ngang 5m, chiều dài 30m.

Ông Võ Hoàng Yên: Tôi mà nói sai, trời đất phạt tôi, xe đâm tôi - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi".

Trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ trên báo Tuổi trẻ online hôm 6/3, ông nhận được thư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị trả lại tiền. Trong đó, ông Yên nêu, với những khoản mà vợ chồng ông Dũng đưa tặng trong việc xã hội từ thiện, không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết thì ông Yên "xin hoàn trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng quyền sử dụng đất".

Trong thư ông Yên cũng nói đã từng chuyển trả 20 tỷ đồng cho bà Nguyễn Phương Hằng và công chứng để sang tên căn nhà trị giá 18 tỷ đồng vào ngày 26/2/2021.

Ông Dũng "lò vôi" khẳng định với Tuổi trẻ online, việc trả lại tiền là việc phải làm, còn đúng sai hãy để cơ quan công an làm rõ. Đại gia Huỳnh Uy Dũng khẳng định không rút đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Theo báo Thanh niên, trước câu hỏi trong trường hợp ông Yên xin trả lại tiền thì vụ việc sắp tới sẽ giải quyết ra sao, bà Nguyễn Phương Hằng nói cho biết mình không thỏa hiệp với ông Yên và vẫn chờ kết quả xác minh của các cơ quan chức năng liên quan đơn tố cáo ông Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Tạp chí điện tử Saostar, trong chia sẻ mới đây trên trang cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng đã nói tới việc có nhiều nạn nhân ôm hận mà không bao giờ dám nói.

"Phương Hằng tôi lại phải lên tiếng nữa rồi, tôi muốn chia sẻ để quý vị hiểu được vì sao bao nhiêu nạn nhân đã ôm hận mà không bao giờ dám nói lên. Vì chiêu bài ông Yên đã làm rất thành công, kể cả với tôi, lúc tôi làm căng ông hăm chết và tự tử. Nói nếu tôi chết đi thì tất cả bệnh nhân câm điếc bại liệt sẽ không có người cứu giúp. Muốn trút moi tội lổi lên đầu chúng tôi. Và chiêu này là thượng khoanh, quy trách nhiệm và luôn cả hăm dọa luôn người nào muốn đụng tới ông.

Tôi xem và hiểu được vì sao người mẹ đã không đủ can đảm để tố cáo ông Yên. Tôi sẽ chứng minh các tin nhắn ông Yên đã gửi cho trợ lý của tôi khi không liên lạc được với chúng tôi. Chiêu bài cao thủ, đánh gục ngay tất cả những người có tâm từ và sợ trách nhiệm.

Ông ta có thể khóc và van xin rất nhục để mọi việc cho qua, nếu không phải là tôi dám sống vì chân lý, vì cộng đồng thì không ai có đủ dũng khí để lột trần ông Yên", Saostar dẫn chia sẻ của bà Nguyễn Phương Hằng.

Khi sự việc vợ chồng ông Dũng tố ông Võ Hoàng Yên được đưa ra công luận, đại gia Dũng "lò vôi" cho báo giới biết đã hủy một số dự định về việc liên quan ông Yên. Cụ thể, ông Dũng đã hủy dự định xây "trung tâm khám chữa bệnh và phòng thuốc Nam" tại khu dân cư Đại Nam, tỉnh Bình Phước và tuyên bố tặng 2ha đất tại thành phố mới Bình Dương cho ông Võ Hoàng Yên.

Ngoài ra, vợ chồng ông Dũng đề nghị Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam cử người quản lý chùa Hưng An Tự, không giao cho ông Võ Hoàng Yên.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại