Ông Trump tuyên bố xứng đáng làm Tổng thống Mỹ 2 nhiệm kỳ nữa

Hoài Thanh |

Phát biểu tại bang Wisconsin ngày 17/8 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump tuyên bố sau khi tái đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2020, ông xứng đáng có thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa.

Tại chặng dừng chân vận động tranh cử lần thứ 3 ở Oshkosh, Wisconsin, ông Trump đã có bài phát biểu kéo dài hơn một giờ đồng hồ, đúng vào ngày đảng Dân chủ khai mạc đại hội đảng theo hình thức trực tuyến để ông Joe Biden chấp nhận đề cử của đảng.

“Chúng ta còn 78 ngày nữa để ngăn chặn phe cực tả. Chúng ta sẽ giành thắng lợi ở bang Wisconsin và chúng ta sẽ có thêm một nhiệm kỳ nữa. Sau đó, chúng ta sẽ tìm kiếm thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa. Bởi lẽ, như các bạn cũng biết, họ từng theo dõi chiến dịch tranh cử của tôi. Chúng ta cần được đền bù thêm 4 năm”, ông Trump phát biểu trước đám đông người người ủng hộ, với hàm ý đề cập đến cáo buộc chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama theo dõi chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông.

Kết thúc bài diễn thuyết, ông Trump khẳng định cách duy nhất khiến ông thất bại là “gian lận trong bầu cử”. Tuy nhiên, đương kim tổng thống Mỹ cũng kêu gọi, hối thúc cử tri ủng hộ đi bỏ phiếu cho ông với thông điệp “chúng ta phải giành thắng lợi”.

Kể từ năm 1951, Tổng thống Mỹ chỉ có thể đảm nhận tối đa hai nhiệm kỳ theo Tu chính án 22.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại