Ông Trump nổi cáu giữa đêm, tố Bannon khóc lóc khi bị đuổi và "bị hắt hủi như 1 chú chó"

Hải Võ |

Tranh cãi tiếp tục leo thang tại nước Mỹ xoay quanh cuốn sách "Lửa và thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng", của tác giả Michael Wolff, viết về chính quyền tổng thống Donald Trump.

Vào lúc 23h32 tối 5/1 (giờ địa phương), tổng thống Mỹ Trump đã đăng dòng trạng thái mới nhất trên Twitter, với thái độ rất gay gắt về cuốn sách:

"Michael Wolff là một kẻ hoàn toàn thất bại, chỉ biết dựng chuyện để bán cuốn sách nhạt nhẽo và sai sự thật này. Ông ta lợi dụng 'Steve Bannon Nhu nhược' - kể đã khóc lóc khi bị sa thải và cầu xin để được giữ vị trí [Chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng - PV]. Giờ thì Steve Nhu nhược đã bị hầu hết mọi người hắt hủi như một chú chó. Quá tệ!"

Phản ứng của ông Trump nhằm đáp trả các thông tin mà Wolff đưa ra vào cùng ngày trong chương trình TODAY của đài NBC.

Tác giả cuốn sách cho biết ông đã có khoảng 3 tiếng đồng hồ tiếp xúc với Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016, và trao đổi với các trợ lý của ông Trump - những người mà Wolff giới thiệu là làm việc với ứng viên tổng thống hàng ngày, thậm chí từng phút.

Trả lời NBC, Wolff nói rằng một trong những điểm thú vị trong cuốn sách của ông là "hiệu ứng 'hoàng đế cởi truồng' hết sức rõ ràng", ý nói cuốn sách của ông sẽ "vạch trần" Nhà Trắng như giới thiệu.

"Đó là nền tảng cho sự nhận thức và hiểu biết mà cuối cùng sẽ kết thúc... nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy (Trump)," Wolff nói.

Ông Trump nổi cáu giữa đêm, tố Bannon khóc lóc khi bị đuổi và bị hắt hủi như 1 chú chó - Ảnh 1.

Ông Trump lên Twitter chỉ trích gay gắt Wolff và Bannon

Vào ngày 4/1, tổng thống Mỹ khẳng định ông không ủy quyền cho tác giả cuốn sách được tiếp xúc với các quan chức Nhà Trắng.

"Tôi không cấp quyền tiếp cận Nhà Trắng (mà thực ra là từ chối rất nhiều lần) với tác giả cuốn sách lừa đối ấy! Tôi chưa bao giờ nói chuyện với ông ta để ra sách," ông Trump viết, đồng thời cáo buộc cuốn sách của Wolff "đầy dối trá, lừa lọc và các nguồn tin không tồn tại".

Tuy nhiên, tờ Politico cho hay, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết tổng thống từng trò chuyện một lần với Michael Wolff, nhưng đó là một cuộc trao đổi chóng vánh và không phải là phỏng vấn chính thức. Bà nói cuốn sách "hoàn toàn là giả tưởng và đầy những lời đồn thổi nhảm nhí".

Theo Reuters, cuốn "Lửa và thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump" là nguồn cơn gây ra chia rẽ hiện nay giữa tổng thống và cựu Chiến lược gia trưởng Bannon. Trong sách, Bannon - người bị sa thải vào tháng 8/2017 - đã có những bình luận khiến ông Trump bất bình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại