"Ông trùm" lập lán trại, thủ súng, lựu đạn buôn ma túy lĩnh án

TN - TH |

Thi lập lán trại để buôn ma túy, các con nghiện muốn giao dịch mua hàng để phải được “ông trùm” này duyệt mới được vào. Không chỉ liều lĩnh, ranh ma mà Thi còn luôn thủ sẵn lựu đạn và súng để sẵn sàng chống trả nếu thấy bóng dáng của cơ quan công an.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lô Văn Thi (56 tuổi) trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, từ năm 2016, Lô Văn Thi dựng lán trên đồi thuộc bản Muỗng, xã Lượng Minh, để buôn ma túy. Các con nghiện muốn đến lán mua hàng đều phải được Thi duyệt mới được vào. Để đảm bảo an toàn, mọi giao dịch Thi đều giao cho đàn em làm.

Tháng 5-2019, Thi mua của một người đàn ông người Lào 4 “cây” hêroin, 1 gói hồng phiến với tổng số tiền 20 triệu đồng thì được khuyến mãi thêm một gói ma túy đá. Thi đưa về lán của mình chia nhỏ ra rồi cất giấu cẩn trọng.

Khoảng 14h, ngày 8-5, Thi đang ở tại lán trại của mình để bán hàng thì bị cơ quan công an ập vào bắt giữ.

Tang vật thu giữ được là 31,85 gam ma túy heroin, 75,87 gam ma túy Methaphetamine; 1 quả lựu đạn dạng mỏ vịt là vũ khí quân dụng do Mỹ sản xuất, 1 khẩu súng dạng súng côn, 1 khẩu súng kíp, 9 viên đạn và số tiền hơn 1,3 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Thi khai nhận toàn bộ quá trình hoạt động của mình. Trước khi bị bắt, vào ngày 13-4-2019 Lô Văn Thi còn bị Công an huyện Tương Dương khởi tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trong phiên xét xử, Thi thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lô Văn Thi 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Tổng hình phạt chung bị cáo Lô Văn Thi phải chịu là 22 năm tù.

xem bài gốc Tại Đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại