Ông Putin: Nga sẽ chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng lợi ích sống còn của mình

Minh Hạnh |

Nga sẽ trung thành với các giá trị truyền thống, và - với tư cách là một quốc gia độc lập, hùng mạnh - sẽ chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng các lợi ích sống còn của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

"Nước Nga là một cường quốc độc lập, hùng mạnh. Trên trường quốc tế, chúng tôi cam kết chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng lợi ích sống còn của Tổ quốc", Tổng thống Putin phát biểu nhân Ngày Quốc kỳ 22/8.

Ông nhớ lại rằng Quốc kỳ Nga – được kéo lên trên con tàu chiến đầu tiên của Nga hơn 3 thế kỷ trước – vẫn là biểu tượng của nước Nga trong những giai đoạn khó khăn, thử thách, và đã đi vào cuộc sống của người dân Nga như một phần không thể thiếu, một biểu tượng của sự đoàn kết và sự sẵn sàng của người dân trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia.

“Quốc kỳ tượng trưng cho sự tôn trọng đối với lịch sử kéo dài hàng thế kỷ của Nga, cho niềm tin của chúng tôi vào các giá trị truyền thống mà chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ: sự thật và công lý, đoàn kết và lòng nhân hậu. Những thành tựu và chiến thắng của tổ tiên chúng ta đã truyền cảm hứng để chúng ta tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không cho phép sự bá quyền của nước ngoài. Mong muốn được sống theo ý mình, chọn con đường của mình và kiên trì với nó đã ăn vào máu của người dân Nga”, ông Putin nói.

Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng quốc kỳ sẽ luôn là biểu tượng thiêng liêng đối với mọi thế hệ công dân Nga. “Quốc kỳ sẽ truyền cảm hứng hướng tới vinh quang quân sự, thành tích chuyên nghiệp, cũng như tầm cao mới trong khoa học, văn hóa, thể thao. Quốc kỳ sẽ khiến mọi người tự hào về Tổ quốc của mình".

Tổng thống Putin chỉ định rằng bắt đầu từ ngày 1/9 – ngày bắt đầu năm học mới, tất cả các trường học ở Nga sẽ bắt đầu mỗi tuần mới bằng nghi thức chào cờ và hát Quốc ca.

Ngày Quốc kỳ được quy định theo sắc lệnh của Tổng thống Nga vào năm 1994. Trước đó vào ngày 22/8/1991, chính quyền Nga khi ấy đã thông qua nghị quyết lấy lá cờ lịch sử với ba màu trắng, xanh, đỏ làm Quốc kỳ của nước này.

Theo Tass, Sputnik

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại