Ông Putin đã sử dụng "siêu xe" mới công nghệ vượt xa xe của ông Trump tại lễ nhậm chức?

Hồng Anh |

Siêu xe mới của Tổng thống Putin được cho là có khả năng chống chịu va chạm tốt hơn, thậm chí các chuyên gia còn cho rằng nó đã "sẵn sàng cho một cuộc chiến".

Một chi tiết đáng chú ý trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin đó là chiếc xe ông đã sử dụng để di chuyển tới địa điểm tổ chức buổi lễ.

Theo RT, ông Putin đã sử dụng chiếc xe limousine mới ra mắt của hãng Kortezh, một hãng xe hơi của Nga. Ngày 18/4, Bộ trưởng Bộ Công thương Nga cho biết loại xe này đã vượt qua các bài kiểm tra va chạm, và sẵn sàng đi vào phục vụ Tổng thống cùng các quan chức cấp cao Nga.

Theo một số chuyên gia, chiếc xe này "chất" hơn xe Tổng thống Mỹ, bởi xe của ông Trump chỉ chịu được va chạm ở mức độ trung bình, còn xe mới của ông Putin được cho là đã sẵn sàng cho một cuộc chiến, bởi nó có khả năng đương đầu với máy bay trực thăng, UAV, lựu đạn, súng đại liên, thậm chí còn có thể chịu được tác động của vụ nổ hạt nhân ở khoảng cách nhất định.

Tuy điều này chưa được điện Kremlin xác nhận, nhưng chiếc xe trong video khá giống với mẫu xe được Bộ Công thương công bố hôm 18/4 vừa qua.

Kể từ thời Xô Viết, Nga đã ngừng sử dụng các loại xe sản xuất trong nước để phục vụ nhu cầu di chuyển các quan chức cấp cao. Trên thế giới cũng chỉ có rất ít các quốc gia sử dụng xe hơi sản xuất trong nước cho các lãnh đạo của họ.

Do đó, dự án Kortezh cho thấy nỗ lực to lớn để chứng minh uy tín và khả năng về kĩ thuật và công nghệ của Nga.

Ông Putin đã sử dụng siêu xe mới công nghệ vượt xa xe của ông Trump tại lễ nhậm chức? - Ảnh 1.
Ông Putin đã sử dụng siêu xe mới công nghệ vượt xa xe của ông Trump tại lễ nhậm chức? - Ảnh 2.
Ông Putin đã sử dụng siêu xe mới công nghệ vượt xa xe của ông Trump tại lễ nhậm chức? - Ảnh 3.
Ông Putin đã sử dụng siêu xe mới công nghệ vượt xa xe của ông Trump tại lễ nhậm chức? - Ảnh 4.
Ông Putin đã sử dụng siêu xe mới công nghệ vượt xa xe của ông Trump tại lễ nhậm chức? - Ảnh 5.

Ông Putin được cho là đã đến điện Kremlin trên chiếc siêu xe mới

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại