"Ông nội quốc dân" Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm

H.P, |

Không ai nghĩ tới từng tuổi này rồi, nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae vẫn dính vào scandal thế này.

Tài năng và được nhiều người mến mộ ưu ái gọi với danh xưng " ông nội quốc dân ", nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae mới đây bất ngờ dính vào vụ scandal khi bị quản lý cũ tố đối xử với người này không khác gì "kẻ hầu người hạ" trong gia đình.

Ông Lee Soon Jae sinh năm 1935 tại Hoeryong, Hamgyeong, Triều Tiên. trong thời gian chiến tranh Triều Tiên xảy ra, nam diễn viên gạo cội cùng với gia đình lánh nạn sang Triều Tiên. Tuy nhiên sau khi chiến tranh kết thúc, gia đình ông dần theo chế độ tư bản và muốn có một cuộc sống sung túc hơn nên đã chuyển xuống Seoul để bắt đầu một cuộc sống mới.

Tới nay dù đã bước sang tuổi 85 nhưng trong lòng người dân Hàn Quốc, Lee Soon Jae vẫn được xem là một tượng đài của làng điện ảnh nước này với nhiều vai diễn đi vào lòng người.

"Không có đặc quyền nào cho người nổi tiếng"

Ông Lee Soon Jae bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1966, cho đến nay tuổi nghề của ông đã vượt ngưỡng 60 năm. Trong suốt nghiệp diễn, ông có tổng cộng 87 buổi diễn, 92 lần lên sóng truyền hình và 123 dự án phim. Ông được biết đến như là "tường thành của diễn xuất và nhận được rất nhiều sự kính phục của các hậu bối".

Ông nội quốc dân Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm - Ảnh 1.

Lee Soon Jae cùng vợ khi còn trẻ

Ông nội quốc dân Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm - Ảnh 2.

Nam diễn viên "Gia đình là số 1" được dân Hàn gọi với danh xưng "ông nội Quốc dân".

Những vai diễn của ông trong "Gia đình là số 1", "Điều ba mẹ không kể"... thực sự đều đã để lại trong lòng khán giả yêu thích điện ảnh Hàn Quốc một ấn tượng không hề phai. Chính vì lẽ đó, người dân Hàn Quốc cũng như các hậu bối trong nghề đều yêu thích và luôn thể hiện sự kính trọng đối với ông.

Ông nội quốc dân Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm - Ảnh 3.

Lee Soon Jae được các hậu bối kính trọng.

Là một nghệ sĩ nhưng ông Lee Soon Jae không ngần ngại trong việc lên tiếng về bê bối của những người trong ngành. Cụ thể, trong vụ bê bối "Burning Sun" của Seungri - cựu thành viên Big Bang và nhóm bạn, ông đã thẳng thắn chỉ trích khi cho rằng "không có đặc quyền nào dành cho người nổi tiếng".

"Người nổi tiếng là người của công chúng. Hành vi của họ có sức ảnh hưởng. Với danh xưng nghệ sĩ, bạn không thể đòi hỏi được sống tự do theo ý thích. Bạn luôn phải cẩn trọng trong hành động và cần sự tự chủ cao", ông chia sẻ.

Ông nội quốc dân Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm - Ảnh 4.

Lee Soon Jae nói thẳng quan điểm trong vụ bê bối của Seungri.

Ngôi sao kì cựu Lee Soon Jae cũng trực tiếp nhắc đến Seungri trong một cuộc phỏng vấn: "Các nhóm nhạc Hàn Quốc gần đây đều bị thần tượng hóa một cách thái quá, bây giờ là lúc cần phải chịu trách nhiệm với chính mình, cũng phải nghiêm cẩn với mình hơn, người giống như Seungri cần phải biết kỷ luật và nỗ lực ca hát hoặc đóng phim, đương nhiên chắc chắn có rất nhiều cám dỗ xung quanh nhưng đây là việc bắt buộc phải vượt qua".

Ông nói thêm: "Năm nay Seungri 30 tuổi. Tôi tin rằng có rất nhiều kẻ cám dỗ muốn kiếm lợi bằng cách làm thân với người nổi tiếng. Tôi tin rằng trường hợp Seungri là ví dụ cho việc này. Trường hợp này chứng minh người nổi tiếng cần nhận biết cám dỗ và tự chủ trước nó".

Những scandal từ trên trời rơi xuống

Cả một đời sống chung với nghiệp diễn, Lee Soon Jae được xem là một nghệ sĩ có đời tư sạch bóng scandal. Tuy nhiên, cũng không ít lần ông phải hứng chịu những tin đồn từ "trên trời rơi xuống".

Cụ thể, "ông nội quốc dân" cũng từng vướng tin đồn là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời", thậm chí có nhiều đóng góp quan trọng trong hội này. Nam diễn viên "Gia đình là số 1" tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời" từ năm 2002. Thậm chí, ông Lee còn được cho là có mối quan hệ mật thiết với bà Jang Gil Ja – người sáng lập hội vào năm 1985 và tự xưng là Đức Chúa Trời Mẹ.

Ông nội quốc dân Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm - Ảnh 5.

Tờ Kukmin Ilbo khẳng định, ông Lee Soon Jae trợ giúp đắc lực cho bà Jang và là người bảo trợ cho các tổ chức của hội. Bài viết trên nhanh chóng gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của nam diễn viên được mệnh danh là "ông nội quốc dân". Nhiều người chỉ trích ông mê tín dị đoan, truyền bá tà giáo.

Ông nội quốc dân Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm - Ảnh 6.

Ông từng bị đồn mê tín dị đoan, truyền bá tà giáo.

Gặp phản ứng dữ dội từ dư luận, "ông nội quốc dân" lên tiếng phủ nhận, đồng thời nhấn mạnh bản thân không có bất kỳ liên hệ với "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Tuy nhiên, ông thừa nhận có biết bà Jang khi tham gia các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, ông chưa từng nghe nói về việc bà Jang là Đức Chúa Trời Mẹ, cũng như có các hoạt động đầu tư nào cho hội. Dù chỉ là tin đồn nhưng vụ việc cũng gây ảnh hưởng ít nhiều tới danh tiếng của Lee Soon Jae.

Vụ quản lý cũ tố ông coi người này chỉ như người giúp việc mới đây đích thực trở thành scandal đầu tiên trong sự nghiệp của Lee Soon Jae. Cụ thể, sáng 30/6 truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về vụ việc này.

Ông nội quốc dân Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm - Ảnh 7.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Lee Soon Jae bị tố ngược đãi nhân viên.

Người họ Kim, tự nhận là quản lý cũ của Lee Soon Jae cho biết, trong hai tháng làm việc cho nam diễn viên gạo cội, người này đã phải chịu đựng rất nhiều điều vô lý. Người này trúng tuyển vị trí quản lý của Lee Soon Jae qua một web tuyển dụng, nhưng khi nhận việc mới vỡ lẽ ra là công việc này chẳng khác gì người giúp việc.

Ông nội quốc dân Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm - Ảnh 8.

Thông tin được truyền hình SBS đăng tải qua một phóng sự.

Bên cạnh việc phải hỗ trợ nam diễn viên gạo cội ở chỗ làm, người này còn phải kiêm luôn những việc vặt tại nhà riêng của ông. Ví dụ như việc vặt trong gia đình là đi đổ rác, bê đỡ đồ đạc, phơi quần áo,... Vợ của nam diễn viên sai bảo quản lý Kim như một người giúp việc hơn là quản lý.

Kim còn bị bóc lột sức lao động khi thường xuyên phải làm việc quá giờ, cộng thêm ngày cuối tuần, ngày lễ nhưng chỉ được trả mức lương bèo bọt chỉ là 1,8 triệu won/tháng (tương đương 35 triệu đồng), thấp hơn mặt bằng chung của công việc này. Và chỉ sau 2 tháng, Kim bị đuổi việc. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ việc anh này đòi quyền lợi lao động cho bản thân. Trong 2 tháng làm việc, người này không được ký hợp đồng nên cũng chẳng được đóng bảo hiểm.

Ông nội quốc dân Lee Soon Jae: Từ tin đồn mê tín dị đoan truyền bá tà giáo cho tới việc bị tố ngược đãi người làm - Ảnh 9.

Trước thông tin trên, phía SGway Entertainment công ty chủ quản của ông Lee Soon Jae đã chính thức đưa ra thông cáo khẳng định, những tin tức mà giới truyền thông đăng tải đã bị bóp méo, sai lệch hoàn toàn với sự thật. "Chúng tôi hiện đang chuẩn bị một tuyên bố liên quan đến vấn đề này. Chúng tôi sẽ tiết lộ những thông tin chi tiết qua tuyên bố. Chúng tôi tin rằng thông tin trên đã làm tổn hại rất lớn đến uy tín của ông Lee Soon Jae và chúng tôi sẽ có hành động pháp lý nghiêm khắc trong vụ việc này", đại diện công ty tuyên bố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại