Ông lão 80 tuổi nhặt được "vật thể lạ" cứ tưới nước là lớn, chuyên gia tới tận nhà xem và kết luận bất ngờ

Nguyệt Phạm |

Nào ngờ, sau khi tiếp xúc với nước, vật thể này nhanh chóng chuyển sang màu nâu đen, kích cỡ cũng to lên trông thấy.

Một lão nông họ Trương 80 tuổi ở Hà Bắc, Trung Quốc trong lúc ra đồng tưới nước cho cây trồng vô tình vấp phải một vật thể có vẻ ngoài giống như khúc gỗ. Ông tức giận đá cho nó một cái khiến thứ đó văng ra xa. Ông Trương tiến tới quan sát thì phát hiện ra thứ này có màu nâu nhạt, trên thân dường như mọc ra 5,6 cái lá to, khi sờ vào "khúc gỗ" có chỗ rất cứng, có chỗ sờ vào lại mềm. Lão nông sống tới mấy chục năm nhưng chưa từng thấy thứ nào tương tự nên ông đã mang vật thể đó về nhà.

Ông đã nhờ con trai giúp làm sạch "khúc gỗ". Nào ngờ, sau khi tiếp xúc với nước, vật thể này nhanh chóng chuyển sang màu nâu đen, kích cỡ cũng to lên trông thấy. Ông Trương rất ngạc nhiên, cho rằng đây có thể là "Thái Tuế" trong truyền thuyết, có giá trị rất lớn.

Ông lão 80 tuổi nhặt được

Lão nông vô tình vấp phải "vật thể lạ" có hình dáng giống khúc gỗ trong lúc ra đồng làm việc. (Ảnh: Sohu)

Lão nông cảm thấy rằng vật này không thể tồn tại độc lập, vì vậy ông lại chạy ra đồng để tìm kiếm thêm. Tuy nhiên, sau một hồi, ông vẫn không tìm thấy gì.

Khi về nhà, ông Trương thấy rất nhiều người đang tụ tập trước cửa nhà mình. Vào nhà, ông mới nhận ra rằng cháu trai của mình đang khoe với hàng xóm về món bảo vật mà ông đã tìm thấy trước đó.

Một đại gia trong làng rất thích "khúc gỗ" mà ông Trương đã tìm thấy. Vừa thấy ông Trương về, người này lập tức bày tỏ rằng anh ta sẵn lòng chi một số tiền lớn để mua lại vật thể đó.

Nhưng lão Trương chẳng mảy may vui mừng, ông cho rằng cháu trai không hiểu biết gì, vội vàng khoe khoang đồ vật quý giá của mình, nói không chừng lại gây ra rắc rối. Lão nông vội đuổi khéo những người tới xem và mắng cho cháu trai một trận.

Qua sự việc này, ông Trương càng thêm tin tưởng món đồ mình tìm thấy là một món bảo vật rất vô giá.

Sau đó một vài tuần, lão nông ngạc nhiên khi thấy món bảo vật này càng lúc càng lớn hơn. Lão Trương rất vui mừng nhưng con trai ông cho rằng thứ này rất kỳ quái, anh ta luôn lo lắng "khúc gỗ" này có độc, sợ rằng nó sẽ gây hại cho gia đình.

Ông lão 80 tuổi nhặt được

"Bảo vật" mà ông Trương tìm thấy chỉ là một cây nấm linh chi. (Ảnh: Sohu)

Anh ta giấu cha mình và liên lạc với một nhóm chuyên gia về động, thực vật. Anh ta đã nhờ chuyên gia giúp đỡ, tìm hiểu xem vật này là gì. Các chuyên gia đã nhanh chóng liên hệ và đến tận nhà để kiểm tra món "bảo vật" nọ.

Sau khi xem kỹ, chuyên gia cho biết, "bảo vật" mà ông Trương tìm thấy chỉ là nấm cổ linh chi.

Nhiều người vẫn nhầm tưởng nấm cổ linh chi là nấm linh chi rừng mọc lâu năm, thực tế không phải như vậy. Nấm cổ linh chi thực chất là một loại nấm phá gỗ (Nấm khổng lồ), hoàn toàn không cùng họ với nấm linh chi. Tên khoa học là Ganoderma Applanatum.

Nấm cổ linh chi sống lâu năm, có hình dáng như một cánh quạt khổng lồ, cứng có màu gỗ lim. Một cây nấm cổ linh chi trưởng thành có đường kính dài từ 0,6-0,8m, rộng 0,4-0,6m, có thể nặng tới 10 kg, lõm rốn nấm lún sâu, sần sùi mầu sắc không đều chỗ đậm nâu, chỗ đem xạm. Chúng phá hủy những cây gỗ lớn cực nhanh bởi kích thước khổng lồ của nó.

Ông lão 80 tuổi nhặt được

Hình ảnh của những cây nấm cổ linh chi. (Ảnh: Sohu)

Theo các chuyên gia, nấm cổ linh chi không có giá trị dược liệu. Sau khi biết điều này, mặc dù lão nông hơi thất vọng, nhưng ông quyết định không vứt cây nấm này đi mà giữ nó ở nhà. Ông cho rằng, vật thể này có thể mang lại may mắn và ông muốn giữ nó như một báu vật để truyền lại cho con cháu.

*Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại