
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thăm tàu khu trục Choe Hyon, trực tiếp theo dõi các cuộc thử nghiệm nhằm đánh giá toàn diện đặc tính vận hành trước khi con tàu chính thức được đưa vào biên chế.

Trong chuyến thị sát, ông Kim Jong Un đã kiểm tra trung tâm điều khiển, phòng kiểm soát vũ khí cùng nhiều vị trí tác chiến khác của thủy thủ đoàn, đồng thời xem xét công tác chuẩn bị cho các nhiệm vụ sắp tới.

Theo KCNA, ông Kim Jong Un bày tỏ sự hài lòng khi các đặc tính chiến đấu của tàu đáp ứng yêu cầu vận hành, đồng thời khẳng định ưu thế của hệ thống điều khiển đã được chứng minh.

Theo KCNA, ông Kim Jong Un bày tỏ sự hài lòng khi các đặc tính chiến đấu của tàu đáp ứng yêu cầu vận hành, đồng thời khẳng định ưu thế của hệ thống điều khiển đã được chứng minh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã khen ngợi tinh thần và hiệu suất làm việc của thủy thủ đoàn, đồng thời ra lệnh đưa tàu Choe Hyon vào biên chế Hải quân Triều Tiên vào giữa tháng 6 theo kế hoạch.

Ông Kim cũng có cuộc họp với các quan chức cấp cao ngành đóng tàu, nghe báo cáo về những điều chỉnh thiết kế đối với tàu thứ ba và thứ tư trong cùng loạt, cũng như thay đổi hệ thống vũ khí.

Ông Kim Jong Un nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều chỉnh kế hoạch này, nhằm nâng cao căn bản khả năng sẵn sàng chiến lược của lực lượng vũ trang và cải thiện đáng kể sức mạnh răn đe.

Ông Kim nêu rõ các nhiệm vụ tác chiến của những tàu khu trục tương lai, đề ra một số nhiệm vụ hải quân và nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng căn cứ hải quân.


Ông Kim và con gái dùng bữa cùng thủy thủ của tàu.

Kết thúc chuyến thị sát, ông Kim Jong Un đã chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên thủy thủ đoàn trên tàu khu trục Choe Hyon.