Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức, người phát ngôn UBND TPHCM nói "nắm thêm nguyện vọng"

TC |

Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM cho biết đã nhận được đơn xin từ chức của ông Hải lúc 14h30 phút ngày 8/1.

Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin với báo Pháp luật TP.HCM, tính đến thời điểm chiều 8/1, UBND TP.HCM chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND Quận 1), chỉ biết qua báo chí.

Theo ông Hoan, việc xem xét và giải quyết đơn của ông Hải phải theo quy trình vì Phó Chủ tịch UBND Quận 1 là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

"Trước mắt, UBND TP sẽ giao Sở Nội vụ phối hợp với UBND quận 1 gặp riêng ông Hải để nắm thêm nguyện vọng, làm rõ nguyên nhân, từ đó có đề xuất xử lý cho phù hợp, khách quan. 

Trên cơ sở đề xuất của quận ủy và UBND quận 1, UBND TP sẽ tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, giải quyết cụ thể", báo Người lao động dẫn lời người phát ngôn UBND TP.HCM.

Ông Hoan chia sẻ trên báo Vietnamnet, khi chưa có kết luận xử lý cụ thể thì Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải vẫn làm việc bình thường.

Báo Thanh niên dẫn thông tin từ một lãnh đạo UBND Quận 1 cho biết, tại cuộc họp chiều 8/1 của Quận ủy Quận 1 thì việc giải quyết đơn xin từ chức của ông Hải "chưa được quyết định hướng cụ thể". 

Vị này nói với báo Thanh niên: "Anh Hải mới nộp đơn xin từ chức thôi, chứ chưa hẳn là nghỉ việc luôn. Do đó cũng có thể có nhiều hướng, bởi anh Hải cũng có thể được phân công nhiệm vụ khác. Việc phân công do tổ chức quyết định vì anh Hải là đảng viên".

Trên báo Giao thông, ông Trần Thế Thuận (Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM) cho biết đã nhận được đơn xin từ chức của ông Hải lúc 14h30 phút ngày 8/1.

Ông Thuận cho hay, ngay sau khi nhận đơn, lãnh đạo Quận 1 đã chuyển gấp lên lãnh đạo TP.HCM xem xét.

"Hiện tại, Quận 1 không bình luận hay nhận định gì về sự việc này", nguồn trên dẫn lời Chủ tịch UBND Quận 1.

>> Xem thêm clip: Để tái chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải nói điều chuyển cán bộ phường (Viết Dũng)

Để tái chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải nói điều chuyển cán bộ phường

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại