Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng chính thức về việc gửi đơn từ chức

Như Ý |

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 (TP.HCM) nói xử lý trật tự vỉa hè không thành công nên từ chức.

Ngày 11/1, trao đổi với PV, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, về lý do từ chức thì trong đơn đã nói rõ.

Đó là từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện...

Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất lớn - hàng ngàn tỉ đồng của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền.

Nhìn lại ông thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, ông xin từ chức.

"Tôi không hèn nhát gì đâu. Khi giao việc chấn chỉnh trật tự vỉa hè, lòng đường thì mọi người thấy rõ rồi, chỉ có một vài phường làm rất tốt nhưng đa số rất hời hợt", ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng chính thức về việc gửi đơn từ chức - Ảnh 1.

Một ôtô vi phạm bị ông Hải chỉ đạo lực lực chức năng quận 1 niêm phong, đưa về phường xử lý.

Theo ông Hải, về việc giúp người nghèo, cá nhân ông đã có ý tưởng, vận động tài trợ và đề xuất lập 2 phố hàng rong đầu tiên cho họ ở quận 1.

Theo ông, người nghèo có rất nhiều việc để làm, chứ không nhất thiết là đổ xô ra vỉa hè như hiện nay. Xã hội phát triển thì phải nắm tay người nghèo chạy chứ không phải chỉ lo với theo người nghèo mãi.

Nếu chính quyền TP giao cho ông toàn quyền quyết định trong việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường quận 1, ông có kế hoạch gì?, PV đặt câu hỏi.

Ông Hải nói, kế hoạch lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường thì năm nào cũng có, nhưng điều quan trọng là cần nhiều người chung sức và lòng quyết tâm cao độ. Cán bộ đô thị thì tuyệt đối không được dính líu tới tiêu cực trên vỉa hè, ai vi phạm thì xử lý bằng cách hạ chức, điều chuyển.

Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng chính thức về việc gửi đơn từ chức - Ảnh 2.

Ông Hải trong 1 lần đi dẹp vỉa hè.

Trước đó, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn dài 2 trang xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết đã nắm được thông tin ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức.

Theo Chủ tịch TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc Thường vụ Thành ủy quản lý nên đơn từ chức sẽ được chuyển đến Thường vụ Thành ủy để xử lý.

Ông Phong nhận xét trong quá trình công tác, ông Hải thực thi công việc rất năng nổ, có nhiều cố gắng trong việc sắp xếp lại vỉa hè. Tuy nhiên, có những vấn đề thuộc về phương pháp, ông Hải cần phải tính toán lại về cách xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại