Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ "siêu sang" làm từ thiện: Sẽ có người thích và mua với giá cao hơn

Thanh Tú |

Ông Đoàn Ngọc Hải đang nhờ người bán chiếc điện thoại hiệu Vertu và đồng hồ hiệu Patek Philippe để dùng tiền thu được làm từ thiện.

Hôm 21/12, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM) cho PV báo Thanh niên online biết, ông đang nhờ một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cao cấp bán chiếc điện thoại và đồng hồ của mình để làm từ thiện.

Nguồn trên nói, chiếc điện thoại hiệu Vertu và đồng hồ hiệu Patek Philippe được ông Hải rao bán với giá thấp nhất là 2 tỷ đồng. Hai món đồ này được ông Hải dùng trong nhiều lần ra quân dẹp vỉa hè ở TP.HCM.

"Sẽ có người thích 2 món đồ này và sẽ mua với giá cao hơn khi biết tôi bán để làm từ thiện", ông Hải nói với PV Thanh niên, đồng thời cho biết, số tiền bán 2 món đồ này sẽ dùng mua một căn nhà nhỏ trong hẻm làm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư. Theo ông, chỗ ngủ ở căn nhà này có thể sẽ không tươm tất như nhà nghỉ nhưng sẽ ấm cúng và hoàn toàn miễn phí.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 bày tỏ, đồng hồ và điện thoại này là quà lưu niệm ông được người thân tặng trong dịp đặc biệt, do vậy trước khi bán ông đã trao đổi với người tặng về dự định của mình.

Theo ghi nhận của tờ Đất Việt, nhiều đơn vị chuyên về mặt hàng siêu sang và bán đấu giá tài sản khá quan tâm tới việc ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe.

Anh Nguyễn Trần Hồng Đức (chủ một cửa hàng chuyên về đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng ở TP. Hà Nội) cho nguồn này biết, giá mới của đồng hồ Patek Philippe hiện có giá giao động từ 1 - 3 tỷ đồng. Khi nhìn qua hình ảnh đồng hồ mà ông Hải đeo khi dẹp vỉa hè, anh Hồng Đức đoán chiếc đồng hồ này có giá mua mới vào khoảng hơn 1 tỷ đồng.

"Mỗi chiếc Patek Philippe đều là phiên bản giới hạn về số lượng, để mua được đồng hồ loại này không chỉ là người có tiền, đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà nhà sản xuất đề ra mà còn phải có đủ thời gian, kiên nhẫn chờ đợi để nhà sản xuất cung ứng sản phẩm", báo Đất Việt dẫn lời anh Nguyễn Trần Hồng Đức.

Theo người chủ cửa hàng trên, giá trị chiếc đồng hồ mà ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán không nằm ở giá nhà sản xuất đưa ra mà nằm ở giá trị tinh thần của đồ vật. Ngoài ra, mục đích bán đồ của ông Hải là dành cho việc từ thiện, nên không chỉ cá nhân mà nhiều doanh nghiệp sẽ mong muốn sở hữu nó.

Một nữ đại diện công ty chuyên về đấu giá tài sản ở TP.HCM chia sẻ với tờ Đất Việt, khi biết ý định của nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, có thể bà sẽ xuất ý định được đứng ra bán đấu giá công khai đồng hồ và điện thoại đó. Bà nói: "Theo quy luật thì càng nhiều người quan tâm thì giá trị tài sản càng được nâng cao hơn. Đặc biệt hai món đồ này lại liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải và số tiền thu về sử dụng với mục đích làm từ thiện thì tôi nghĩ giá trị bán được còn cao hơn số tiền 2 tỷ đồng mà ông Hải đưa ra rất nhiều".

Hôm 5/9/2019, UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên. Sau đó, Công ty đã mời ông Hải lên làm việc và sắp xếp công việc, vị trí mới, nhưng ông Hải tiếp tục có đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.

Tới ngày 6/12/2019, lãnh đạo Công ty đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải Hải được thôi việc.

Ông Hải có hơn bốn năm giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị. Nổi bật trong thời gian đương chức của ông là chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè ở TP.HCM. Ông từng khẳng định không có chuyện xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè theo kiểu "bắt cóc bỏ dĩa" và quả quyết "nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa".

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại