Ông chủ Vinamit ủng hộ 1.000 hộp bột mía trị giá hơn nửa tỷ VNĐ cho các nhân viên y tế chống dịch Covid-19 tại TP. HCM

Linh Hân |

Ngoài ông chủ Vinamit, nhiều doanh nhân khác tại TP. HCM cũng bày tỏ mong muốn được góp phần vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 trong thành phố.

Mấy ngày qua, đội ngũ y tế tại TP. HCM phải liên tục hoạt động hết công suất nhằm đối phó kịp thời với ổ dịch mới bùng phát trong thành phố. Hàng loạt y, bác sĩ được huy động ngay trong đêm để tiến hành xét nghiệm hơn 50.000 người dân ở quận Gò Vấp.

Mới đây, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vinamit - đã quyết định ủng hộ 1.000 hộp bột mía cho các y bác sĩ đang chiến đấu ở tuyến đầu. Vị doanh nhân hy vọng món quà này có thể giúp các “chiến sĩ áo trắng” bồi bổ sức khỏe sau những đêm không ngủ để chống dịch.

Thông tin này đã được bà Vũ Kim Hạnh - CEO Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) - đăng tải trên trang cá nhân.

“7h30 phút sáng, tôi nhận được cú điện thoại từ ông chủ Vinamit, anh Nguyễn Lâm Viên. Anh cho biết, vừa đọc xong status mới nhất của tôi và đã lập tức gọi điện kiểm tra các kho hàng về bột nước mía sấy đông khô của anh.

Để làm gì? Tôi nghĩ cần gửi ngay cho các chiến sĩ áo trắng tuyền đầu của thành phố mình đó chị, anh trả lời nhanh”.

Ông chủ Vinamit ủng hộ 1.000 hộp bột mía trị giá hơn nửa tỷ VNĐ cho các nhân viên y tế chống dịch Covid-19 tại TP. HCM - Ảnh 1.

Sản phẩm bột mía của Vinamit

Bột mía rất dễ sử dụng, chỉ cần hòa với nước suối là có thể uống được. Thậm chí, trong trường hợp không có thời gian, bột mía có thể ăn ngay mà không cần nước. Theo ông chủ Vinamit, sản phẩm này sẽ giúp các nhân viên y tế đỡ khát và hồi phục lại năng lượng sau những giờ làm việc cật lực.

Hiện nay, giá thị trường của bột mía Vinamit là 550.000 VNĐ/hộp 600 gr. Như vậy, món quà của ông Viên dành cho các “chiến sĩ áo trắng” có tổng trị giá lên tới 550 triệu VNĐ.

Theo bà Hạnh, ngoài Vinamit, nhiều doanh nhân khác cũng bày tỏ mong muốn tặng cho các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch các sản phẩm uống liền. Trong số đó có cả bà Nguyễn Ngọc Hương - nhà sáng lập bột rau má uống liền Quảng Thanh - và bà Nguyễn Thị Hiếu - chủ trại nấm linh chi Đất Thép.

Đây là nghĩa cử vô cùng cao đẹp của các doanh nghiệp Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần đồng lòng của cả người dân và doanh nghiệp, Việt Nam nhất định sẽ một lần nữa chiến thắng đợt dịch lần này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại