"Ông chủ kho báu" núi Tàu qua đời

L.Trường |

Cụ Trần Văn Tiệp, người gắn với huyền thoại về “kho báu núi Tàu”, đã qua đời ở TP HCM vào ngày 10-6, hưởng thọ 101 tuổi.

Thưở sinh tiền, cụ Tiệp đã bỏ rất nhiều công sức, tiền bạc để thực hiện tâm nguyện là tìm bằng được “kho báu” tại núi Tàu (xã Phước Thể Tuy Phong – Bình Thuận), được cho là có số lượng lên đến 4.000 tấn vàng, do quân đội Nhật chôn dấu trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Công cuộc tìm kiếm “kho báu” của cụ Tiệp bắt đầu từ năm 1993. Với những tài liệu, vật chứng được cho là có liên quan đến kho báu, trong suốt 22 năm sau đó, cụ Tiệp đã thực hiện nhiều phương án thăm dò tại vùng núi này nhưng hoàn toàn không có kết quả. “Kho báu” núi Tàu vẫn bặt vô âm tín.

Sau nhiều lần gia hạn, cấp phép thăm dò, ngày 10-3-2015, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định chấm dứt việc thăm dò, tìm kiếm “kho báu” của cụ Tiệp.

Một năm sau ngày cụ Tiệp chấm dứt việc tìm kiếm “kho báu”, vào tháng 4-2016, có người ở quận Gò Vấp, TP HCM trình báo với chính quyền tỉnh Bình Thuận là đã phát hiện “kho báu” trong 3 giếng cổ ở vùng núi Tàu. Tuy nhiên, sau khi thẩm định những bằng chứng, UBND tỉnh Bình Thuận đã kết luận thiếu căn cứ, cơ sở khoa học xác định có “kho báu”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại