Ông Cao Toàn Mỹ khai là bạn thân với Phương Nga, có thể cho mượn tiền không cần hóa đơn

Viết Dũng |

Trong phiên tòa sáng nay, hoa hậu Phương Nga đã bắt đầu lên tiếng về mối quan hệ của cô và ông Cao Toàn Mỹ.

Xem lại những tình tiết của phiên xử sáng nay: Vụ hoa hậu Phương Nga: Tòa yêu cầu áp giải bà Nguyễn Mai Phương tới tòa

14h hôm nay, ngày 26/6, TAND TP HCM tiếp tục quay lại làm việc, xét xử vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Nga, là Hoa hậu người Việt tại Nga) và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi).

Mẹ Phương Nga chia sẻ về việc bà Nguyễn Mai Phương dụ dỗ bà "chạy án" cho con (Clip: Teamvideo)

16h44: HĐXX tuyên bố theo yêu cầu của người làm chứng, phiên toà tạm nghỉ và sẽ tiếp tục vào sáng mai 27/6.

16h12: Chủ toạ hỏi thư ký về sự có mặt của nhân chứng Nguyễn Mai Phương. Chủ toạ công bố sẽ có sự xuất hiện của bà Mai Phương tại toà.

16h5: Chủ toạ thẩm vấn Thùy Dung

- Bị cáo có viết thư cho Lữ Minh Nghĩa?

- Thùy Dung: Tôi có viết thư bằng bịch nilon nhờ một cán bộ tên Nghĩa đưa cho Minh Nghĩa.

Chủ toạ hỏi Dung nội dung thư viết gì thì bị cáo Dung nói: "Lúc đó bị cáo rất hoảng loạn, không biết nghe theo chị Mai Phương hay ai. Nội dung thư chủ yếu viết mối về mối quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Phương Nga".

Phương Nga giải thích lý do giữ quyền im lặng

15h30: Ông Cao Toàn Mỹ: "Tôi và Nga là bạn thân thiết"

Luật sư hỏi Cao Toàn Mỹ xung quanh hai khoản tiền 20 triệu, được gửi hai lần cho Nguyễn Đức Thuỳ Dung năm 2013.

Cao Toàn Mỹ cho biết trong đơn tố cáo của mình ông không đòi khoản tiền này. Theo ông Mỹ, đây là tiền mua hàng hai bên gửi cho nhau.

Tuy nhiên, luật sư Quynh cho biết, tại thời điểm này, cơ quan điều tra đang đòi cho ông Mỹ cả hai khoản đó. Tuy nhiên, Cao Toàn Mỹ cho rằng ông không hiểu căn cứ nào mà luật sư nói cơ quan điều tra đang đòi cho mình hai khoản đó.

Ông Cao Toàn Mỹ khai là bạn thân với Phương Nga, có thể cho mượn tiền không cần hóa đơn - Ảnh 3.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh liên tục thẩm vấn ông Mỹ (Ảnh: Pprz)

Luật sư Quynh hỏi tiếp: "Tại sao trong hồ sơ vụ án lại không có chứng từ sao kê?

Ông Cao Toàn Mỹ cho rằng tuy không nhớ chính xác nhưng ngay trong đơn tố cáo lần đầu có nộp vài chứng cứ đi kèm. Tuy nhiên, khi luật sư Quynh đề nghị Cao Toàn Mỹ xác nhận đơn ngày 1/4/2014 thì ông Mỹ thừa nhận đơn không kèm chứng từ nào.

Luật sư chỉ ra mâu thuẫn trong câu trả lời của ông Mỹ với lời khai của Phương Nga trong phiên sáng nay.

- Luật sư Quynh hỏi ông Mỹ: Tại phiên toà 21/9/2016, anh đã từng nói anh với Nga là bạn rất thân thiết, anh có thể nói hơn việc thân thiết này là như thế nào?

- Ông Cao Toàn Mỹ: Tôi và Nga, hai người bên cạnh, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Có tiền thì chúng tôi có thể cho nhau mượn không cần hoá đơn.

Luật sư Quynh hỏi ông Mỹ có biết nhà Phương Nga không thì ông Cao Toàn Mỹ trả lời ông và Phương Nga thường xuyên gặp nhau ở quán cà phê. "Tôi không biết địa chỉ chính xác, chỉ biết khu đó", ông Mỹ nói.

- Luật sư Quynh: Anh nói Nga có hai người bạn trai lớn tuổi anh có bằng chứng không.

- Cao Toàn Mỹ: Tôi có băng ghi âm, nhưng không thể cung cấp ảnh hưởng đến người khác.

Chủ toạ ngắt lời luật sư Quynh và một số luật sư khác hỏi về trọng tâm, không hỏi vấn đề lan man.

15h24: Luật sư Quynh hỏi Thùy Dung

Ở cơ quan điều tra sao có gửi thư ra ngoài không?. Dung trả lời: "Có, tôi có gửi thư bằng bằng bịch ni lông thông qua một cán bộ ra ngoài cho Nghĩa".

15h10: Luật sư Nguyễn Văn Quynh thẩm vấn Lữ Minh Nghĩa

- Luật sư Quynh: Anh có mối quan hệ nào với Thùy Dung?

- Nghĩa: Tôi với Dung sống chung với nhau mấy năm nay ở một trung cư.

- Luật sư Quynh hỏi Nghĩa, anh biết gì về Nguyễn Mai Phương?

- Nghĩa: Tôi có gặp chị Mai Phương ở quán cà phê và quán ăn. Luật sư, anh biết số điện thoại Mai Phương không. Nghĩa. Tôi có số điện thoại nhưng nay tôi không mang điện thoại.

Luật sư Quynh tiếp tục hỏi Lữ Minh Nghĩa về việc bà Mai Phương có "định hướng " nội dung hay không? Nghĩa cho biết trước đó bà Mai Phương có nhắc là ông Mỹ quan hệ rất rộng và sẽ làm khó Nga và Thùy Dung.

Theo Nghĩa sau lần này thì chính ông Mỹ chỉ anh đường đi nước bước. Hai người gặp nhau nhiều lần tại quận 1 quận 3 và không có người làm chứng.

14h55: Luật sư Phạm Công Hùng tiếp tục thẩm vấn ông Cao Toàn Mỹ

- Luật sư Phạm Công Hùng: "Hợp đồng giữa bà Lương Thị Kim Phi và Phương Nga mới chỉ là thoả thuận bước đầu. Việc thanh toán chưa phát sinh. Vậy tại sao anh lại dễ dãi chuyển 16,5 tỷ đồng".

- Ông Cao Toàn Mỹ: "Cái đó là hợp đồng rồi, tôi có nghĩa vụ phải chuyển tiền cho cô Nga trong vòng 5 tháng".

Ông Cao Toàn Mỹ khai là bạn thân với Phương Nga, có thể cho mượn tiền không cần hóa đơn - Ảnh 4.

Luật sư Phạm Công Hùng (Ảnh: Pprz)

14h30: Tòa thẩm vấn Lữ Minh Nghĩa

Luật sư Nguyễn Văn Dũ thẩm vấn Lữ Mình Nghĩa. Hiện nay, người tham ra phiên toà rất đông, không còn 2 chỗ trống, nhiều người phải đứng theo dõi

Luật sư Dũ hỏi Nghĩa có gặp Phương Nga lúc phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện không. Lữ Minh Nghĩa cho biết Nghĩa và Thuỳ Dung có đến thăm Nga, lúc vừa về thì ông Mỹ đến. Nghĩa cũng thừa nhận Cao Toàn Mỹ có đến thăm và chăm sóc cho Phương Nga.

Luât sư hỏi về bà Mai Phương. Nghĩa cho biết, Mai Phương có gặp riêng anh ở quán cafe gần trại Chí Hòa. Đi cùng mai Phương còn 1 người khác. Theo bà Mai Phương giới thiệu thì cán bộ trại giam. Thông qua người này Nghĩa gửi đồ cá nhân và gửi thư cho Thùy Dung.

Theo Nghĩa thì bà Mai Phương có hứa hẹn sẽ tìm cách lo cho Thùy Dung và nhắn Nghĩa nhắc với Dung đừng khai ra về mối quan hệ tình cảm với Mỹ. " Khai ra thì sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người, cô Mai Phương nói với tôi vậy", Nghĩa khai tại tòa.

14h20: Ông Cao Toàn Mỹ nói có nhiều email

- Luật sư Dũ hỏi ông Cao Toàn Mỹ: "Từ 2012-2013, ông có sử dụng máy ipad?".

- Ông Cao Toàn Mỹ trả lời: "Tôi có sử dụng nhiều cái iPad, công ty của tôi là về kỹ thuật, máy tính bảng có rất nhiều, email cũng có rất nhiều".

- Luật sư Dũ: "Trong các thoả thuận mua bán nhà, không ghi thoả thuận ông giao tiền mặt mà chỉ ghi chuyển vào tài khoản do Nga quy định. Nhưng thực tế ông có giao tiền mặt tại nhà Nga. Tại sao lại như vậy?".

Cao Toàn Mỹ cho biết "không nhớ".

Ông Cao Toàn Mỹ khai là bạn thân với Phương Nga, có thể cho mượn tiền không cần hóa đơn - Ảnh 5.

Ông Cao Toàn Mỹ: Tôi có sử dụng nhiều iPad, email

- Luật sư: "Trong các thoả thuận đó, có thoả thuận sẽ chuyển tiền vào tài khoản nhưng không ghi vào lúc nào, ai đứng tên trong khi số tiền đó rất lớn. Lý do sao ông lại dễ dàng chuyển như vậy?"

- Ông Cao Toàn Mỹ: Thứ nhất mối quan hệ giữa tôi và cô Nga là bạn bè. Thứ hai, cô Nga chỉ định chuyển tiền như thế nào thì tôi chuyển tiền như thế đó. Tôi với cô Nga có mối quan hệ thân thiết, tôi tin tưởng cô Nga.

Luật sư Dũ hỏi lại: "Ông nói ông rất tin tưởng Nga cho nên Nga nói chuyển cho ai ông chuyển cho người đó, phải không?".

Chủ toạ nhắc nhở phía luật sư của Phương Nga chỉ đặt câu hỏi, không giải thích.

Ông Cao Toàn Mỹ khai là bạn thân với Phương Nga, có thể cho mượn tiền không cần hóa đơn - Ảnh 6.

Phương Nga cười tươi khi tòa bắt đầu tiến hành xét xử (Ảnh: Pprz)

Theo cáo trạng, cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (33 tuổi, TP Hà Nội) quen biết với ông Cao Toàn Mỹ qua mạng xã hội. Phương Nga nói có thể mua nhà giá rẻ hơn so với thị trường nên ông Mỹ tin tưởng, nhiều lần chuyển tiền cho Phương Nga với tổng cộng 16,5 tỷ đồng.

Nhiều khoản tiền mua nhà ông Mỹ ngoài chuyển vào tài khoản của Phương Nga thì chuyển vào tài khoản Nguyễn Đức Thùy Dung, bạn của Phương Nga.

Trong 2 ngày xét xử trước đó, Phương Nga không thừa nhận lừa đảo ông Mỹ, khẳng định mình bị oan. Số tiền ông Mỹ chuyển là "hợp đồng tình cảm" của cả hai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại