Ông bố đơn thân cho con gái học cấp 3 ngủ chung từ bé, đến khi thấy 1 thứ trong cặp liền hoảng hốt cho con ngủ riêng ngay

BOB V |

Khi thấy thứ này trong cặp, ông bố đã không khỏi sửng sốt và đã phải tìm hướng giải quyết ngay sau đó.

Giáo dục giới tính là một trong những vấn đề rất cần được bố mẹ trau dồi sớm cho trẻ trong giai đoạn bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, ở một số gia đình, việc chiều chuộng con quá mức và bỏ qua các vấn đề mà ai cũng nghĩ là nhạy cảm này sẽ khiến trẻ rơi vào những tình huống nguy hiểm không thể lường trước được.

Bố mẹ Tiểu Hồng, một cô bé vừa vào cấp 3 đã sớm ly hôn từ khi cô bạn còn nhỏ. Hiện tại cô bé sống với bố của mình và được bố cưng chiều hết mực. Kể cả chuyện ngủ, khi thấy con mình có vẻ sợ hãi khi nằm trong phòng một mình, người bố cũng không ngại để con ngủ chung.

Đến nay, thói quen ngủ chung này của cả hai bố con vẫn được duy trì. Sự che chở, bảo bọc này của ông bố khiến cô nàng dù đã lên cấp 3 nhưng vẫn thiếu nhiều kỹ năng mềm, chưa biết động tay động chân vào bất kỳ việc nhà nào cả.

Ông bố đơn thân cho con gái học cấp 3 ngủ chung từ bé, đến khi thấy 1 thứ trong cặp liền hoảng hốt cho con ngủ riêng ngay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bố của Tiểu Hồng vốn là người rất bận rộn nên ban đêm cũng là khoảng thời gian ít ỏi mà cả hai bố con được gặp nhau. Một hôm, khi trở về nhà thấy con đang ngủ, ông bố nhẹ nhàng đến bên bàn học để thu dọn lại sách vở cho cô bé. Đang mở cặp ra để bỏ sách vở vào thì người bố thấy trong có một thứ khiến ông hoảng hôn ngay lập tức, đó là một vỉ thuốc tránh thai.

Không thể bình tĩnh được, ông liền gọi con gái dậy để hỏi cho ra lẽ về vỉ thuốc này. Cô bé cho biết vỉ thuốc mình chuẩn bị vì em đã có bạn trai ở trường.

Ông bố đơn thân cho con gái học cấp 3 ngủ chung từ bé, đến khi thấy 1 thứ trong cặp liền hoảng hốt cho con ngủ riêng ngay - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nghe tới đây, ông bố đã phải mất một buổi tối để nói cho con các kiến thức về giới tính, trong đó ông căn dặn kỹ càng rằng thuốc tránh thai chỉ được sử dụng khi con trưởng thành, còn hiện tại cô bé vẫn đang đi học nên không thể sử dụng loại thuốc này.

Đồng thời, người bố cũng dứt khoát yêu cầu con gái chia tay với người bạn trai kia vì ông cho rằng con gái còn quá nhỏ để hiểu thế nào là tình yêu và nên hay không nên làm gì trong một mối quan hệ.

Người cha này cũng nhận ra rằng, suốt nhiều năm qua cho con gái ngủ chung khiến cô bé chưa có những kiến thức cơ bản về việc phân định ranh giới giữa nam và nữ, chưa hiểu rõ con gái tuyệt đối không nên làm gì với con trai ở độ tuổi hiện tại. Do đó, ông cũng yêu cầu con bắt đầu tập ngủ riêng giường và tìm cách để giúp cô bé có những kiến thức rõ ràng hơn về giáo dục giới tính.

Theo Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại