Ông bố đi làm xa 1 năm bất ngờ trở về không báo trước, thấy con gái là chối biến, phản ứng của con làm ai nấy rưng rưng

CHÂY HỐP |

Hành động bất ngờ của ông bố lẫn cô con gái đang được share nhiều trên mạng xã hội.

Không cha mẹ nào muốn rời xa con cái của mình, nhưng vì kiếm sống, họ phải chấp nhận lựa chọn làm xa nhà. Đối với trẻ em xa bố mẹ từ nhỏ, sự thiếu vắng tình cảm này có thể mang lại đôi chút thiệt thòi. Vậy nên cứ đến dịp lễ lớn như Tết Nguyên đán, các bậc cha mẹ luôn cố gắng thu xếp nhiều thời gian trở về bên con.

Mới đây, một câu chuyện cảm động đã diễn ra ở Trung Quốc. Vào ngày 19/1 vừa qua, một người cha đã bất ngờ quay trở lại. Được biết, ông đã hơn 1 năm đi làm thuê ở xa và khi quyết định quay trở về vào dịp Tết, ông đã không nói cho bất cứ ai vì muốn tạo sự bất ngờ.

Ông bố đi làm xa 1 năm bất ngờ trở về không báo trước, thấy con gái là chối biến, phản ứng của con làm ai nấy rưng rưng - Ảnh 1.

Người cha đi làm ăn xa, bất ngờ quay trở về nhà không báo trước

Trong đoạn video, người cha đeo khẩu trang, mang balo rồi đi về phía 2 cô con gái. Để chúng không nhìn rõ mặt, anh cố tình giả vờ liên tục nhìn vào điện thoại.

Người đầu tiên phát hiện là cô con gái lớn. Thấy người đàn ông giống với bố mình, cô nhóc đã quay sang nói với mẹ. Mẹ tỏ vẻ ngạc nhiên, hỏi lại con giống ở điểm nào thế. Cô nhóc lại càng nhìn chằm chằm vào bố mình hơn. Đến khi đó người cha không kiềm nổi lòng, đã nhìn thẳng vào con gái và dang rộng vòng tay muốn ôm lấy con.

Cô bé ngay lập tức hét lên: "Bố" rồi kéo tay em gái cũng chạy ra ôm. Người cha sau đó bế cô con gái lớn rồi xoa đầu con gái út. Cuối cùng, ông đã một tay ôm lấy 2 con gái của mình.

Bà mẹ tâm sự thêm rằng bình thường do đi làm xa nên 3 bố con ít khi có thời gian ở bên nhau. Lần này trở về nhà sau quãng thời gian dài, người cha lại đột ngột không thông báo trước nên 2 đứa con càng thêm vui mừng hơn.

Ông bố đi làm xa 1 năm bất ngờ trở về không báo trước, thấy con gái là chối biến, phản ứng của con làm ai nấy rưng rưng - Ảnh 3.

Cô con gái lớn là người phát hiện đầu tiên. Em nhanh chóng kể với mẹ về bố mình

Ông bố đi làm xa 1 năm bất ngờ trở về không báo trước, thấy con gái là chối biến, phản ứng của con làm ai nấy rưng rưng - Ảnh 4.

Cô con gái chạy nhanh vào lòng bố sau quãng thời gian xa nhau quá lâu

Ông bố đi làm xa 1 năm bất ngờ trở về không báo trước, thấy con gái là chối biến, phản ứng của con làm ai nấy rưng rưng - Ảnh 5.

Nhìn cảnh tượng này, không người con nào kìm nổi nước mắt

Nhiều netizen sau khi xem clip đã không thể nào kìm nổi lòng mình. Dù đi xa trở về, ông bố vẫn nhanh chóng bế và ôm hôn luôn 2 con gái không biết mệt mỏi.

Một dân mạng khác cũng tâm sự chính vì những clip như trên mà bản thân không thể nào rời xa gia đình được. Chị từng từ bỏ mức lương 12.000 NDT/tháng (khoảng 42 triệu đồng) khi đi làm ăn xa để có thể chọn công việc gần nhà với lương chỉ khoảng 4.400 NDT (khoảng 15 triệu đồng).

Ông bố đi làm xa 1 năm bất ngờ trở về không báo trước, thấy con gái là chối biến, phản ứng của con làm ai nấy rưng rưng - Ảnh 6.

Theo dõi đoạn clip xúc động, nhiều người đã không khỏi rưng rưng nghĩ về gia đình mình. Đã sắp Tết rồi, hi vọng gia đình nào cũng có thể đoàn tụ thành viên trong năm mới này:

- "Rưng rưng nước mắt, bố chẳng bao giờ bày tỏ tình cảm bằng lời nói mà chỉ bằng hành động như này thôi. Mong là 2 em gái sẽ hiểu nỗi lòng cha mẹ, sẽ cố gắng học tập không phụ công đi làm xa nhà của người cha".

- "Đời người chỉ mong cha mẹ và người thân có sức khoẻ để sống bên mình mãi mãi. Nhìn hành động của người cha là đủ hiểu ông nhớ 2 con thế nào rồi".

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại