Ông Biden trẹo mắt cá chân khi chơi cùng cún cưng

Mai Trang |

Ông Joe Biden đã bị ngã và trẹo mắt cá chân khi chơi đùa với cún cưng và sẽ phải mang giày chỉnh hình trong vài tuần, đội ngũ chuyển giao của ông Biden cho biết hôm 29/11.

Ông Biden và chú chó Major. Ảnh: Fox News

Ông Biden và chú chó Major. Ảnh: Fox News

Theo The Hill, ông Biden bị ngã và trẹo mắt cá chân vào ngày 28/11 khi đang chơi cùng Major, một trong hai chú chó cưng giống chăn cừu Đức của ông. Ông Biden đã được bác sĩ kiểm tra vào ngày 29/11.

Kevin O’Connor, bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình ở Newark, bang Delaware cho biết, ông Biden được chẩn đoán bị bong gân ở mắt cá chân.

“Ảnh chụp X-quang ban đầu có vẻ khá an tâm vì không có dấu hiệu gãy xương, và ông Biden sẽ được chụp CT bổ sung để có thêm hình ảnh chi tiết hơn”, bác sĩ O’Connor nói.

Người phát ngôn của ông Biden cho biết, đội ngũ chuyển giao đã sắp xếp ông Biden đi chụp X-quang và chụp CT vào chiều 29/11 (giờ Mỹ) để không làm gián đoạn lịch trình của ông vào ngày 30/11.

Theo tuyên bố của chiến dịch tranh cử của ông Biden vào tối 29/11 (giờ Mỹ), ảnh chụp X-quang cho thấy có vết rạn ở chân và ông Biden sẽ phải mang giày chỉnh hình trong vài tuần.

“Chụp X-quang ban đầu không cho thấy dấu hiệu gãy xương, nhưng việc khám lâm sàng sẽ cho hình ảnh chi tiết hơn. Ảnh chụp CT sau đó cho thấy có vết rạn nhỏ ở phần xương giữa bàn chân. Ông Biden có thể sẽ phải mang giày chỉnh hình trong vài tuần”, O’Connor cho biết.

Ông Biden vừa bước sang tuổi 78 vào tuần trước và có thể trở thành tổng thống đắc cử lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Truyền thông Mỹ đã tuyên bố ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của ông Trump. Tuy nhiên, đến nay Tổng thống Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc và liên tục đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử.

Major và Champ là hai chú chó thuộc giống chăn cừu Đức và dự kiến sẽ được đưa đến ở cùng ông Biden tại Nhà Trắng./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại