Ôm chó cưng đi ngủ, bỗng một ngày cảm thấy trên người có gì đó bất thường, cô gái nhũn người sau khi đến bệnh viện kiểm tra

Khánh An |

Câu chuyện chính là lời cảnh báo hữu ích cho những người có thói quen này.

Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn nuôi thú cưng để cải thiện không khí trong nhà. Nhân vật chính trong câu chuyện dưới đây cũng là một cô gái trẻ ở Trung Quốc rất thích nuôi chó và hiện cũng đang nuôi một chú chó lông vàng, mỗi tối cô đều ôm chú đi ngủ.

Cũng như mọi hôm, tối hôm đó cô gái ôm chú chó yêu quý của mình đi ngủ, nhưng đến nửa đêm đột nhiên cảm thấy trên người có gì đó bất thường khiến cô vô cùng khó chịu, cảm giác giống như có cả trăm con sâu bò trên người.

Lúc đầu, cô gái trẻ không để tâm đến, tưởng bị dị ứng nên đã bôi thuốc dị ứng lên người, nhưng vài ngày sau tình trạng vẫn không có gì thay đổi.

Cô quyết định đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi tiến hành thăm khám, bác sĩ kết luận cô không hề bị dị ứng mà là do kí sinh trùng từ thú cưng đã bò vào trong người mình.

Ôm chó cưng đi ngủ, bỗng một ngày cảm thấy trên người có gì đó bất thường, cô gái nhũn người sau khi đến bệnh viện kiểm tra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi nghe kết quả chẩn đoán, cô gái sợ hãi đến nhũn người. Bác sĩ thấy vậy liền nhanh chóng trấn an tinh thần và kê cho cô một số loại thuốc bôi, dặn dò cô bôi thuốc đúng giờ, dần dần bệnh tình sẽ tốt lên. Nghe vậy cô mới yên tâm phần nào.

Không chỉ ở Trung Quốc mà ở Việt Nam cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp bị ve chó, mèo bò vào tai do có thói quen thường xuyên ôm và vuốt ve chó khi ngủ. 

Chính điều này đã khiến ve chó ký sinh từ thú cưng có cơ hội để chui vào tai và gây ra triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu.

Từ câu chuyện này, hi vọng là những người nuôi thú cưng sẽ rút ra được bài học cho riêng mình, tốt nhất là không nên ngủ cùng với chó mèo, dù có yêu thương chúng đến mức nào cũng nên hạn chế quá gần gũi với chúng, không nằm ngủ dưới đất vì suy cho cùng, trên người chó mèo vẫn tiềm ẩn những mối nguy hại cho con người.

Ngoài ra, những người nuôi thú cưng cũng nên thường xuyên tắm rửa, vệ sinh cho vật nuôi, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ cũng là cách để bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại