Ốc Thanh Vân nghẹn ngào: "Cái Tết đầu tiên không có bố, tôi phải ăn cơm chan nước mắt"

Tùng Ninh |

"Ước gì tôi vẫn được ăn cơm với bố và nhìn thấy những thành viên trong gia đình đủ đầy để được ăn cơm với nhau" - Ốc Thanh Vân nghẹn ngào nói.

Tối chủ nhật tuần này, tập cuối cùng chương trình Ký ức vui vẻ sẽ lên sóng, với nhiều tiết mục và câu chuyện xúc động.

Trong chương trình tuần này, các khách mời được ôn lại kỷ niệm về mâm cỗ ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào: Ngày Tết tôi phải ăn cơm chan nước mắt - Ảnh 1.

Theo đó, hàng chục món ăn đặc trưng ngày Tết như: bánh chưng, củ kiệu, khổ qua, mứt… đều được dàn dựng trên sân khấu, khiến toàn bộ khách mời phải bồi hồi nhớ ngay đến những ngày Tết đậm chất cổ truyền mình từng trải qua.

NSND Tự Long nói: "Đến hôm nay tôi mới được biết mâm cỗ Tết ở miền Nam có thêm rất nhiều loại bánh và canh so với miền Bắc, đặc trưng là canh khổ qua. 

Ngoài miền Bắc chúng tôi thì có hai loại canh không thể thiếu được là canh bóng, canh măng và giờ là canh nấm mọc, kèm theo một bát miến.

Tùy theo điều kiện cuộc sống, quan niệm của từng gia đình mà sẽ bày cỗ Tết khác nhau, có nhà năm món, có nhà bảy món. Tôi là con lớn trong gia đình nên về cơ bản, việc làm cơm Tết là tôi nắm được có bao nhiêu bát, bao nhiêu đũa, thiếu gì, cần gì.

Tiết trời Tết, mùi hương khói lúc bấy giờ và sự đông đúc của gia đình sẽ tạo ra không khí vô cùng đặc biệt mà bất cứ người con Việt Nam nào cũng cảm nhận được. Cảm giác đó với tôi lúc nào cũng mới".

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào: Ngày Tết tôi phải ăn cơm chan nước mắt - Ảnh 3.

Diễn viên Ốc Thanh Vân thì nghẹn ngào chia sẻ: "Hơn ai hết, tôi là người hiểu được giá trị của một mâm cỗ đủ đầy, khi nhìn thấy những thành viên  trong gia đình mình được ăn những món ăn ngon.

Cái đủ đầy đó nhiều khi cứ lặp đi lặp lại nên tôi cứ nghĩ nó sẽ mãi như vậy, để rồi đến một lúc nào đó nó mất đi rồi mới thấy tiếc. Quan trọng nhất là sự hiện hữu, nên còn được ăn cơm Tết cùng gia đình mình thực sự là một điều may mắn.

Nãy giờ tôi nhớ nhiều lắm, cái Tết đầu tiên tôi không còn bố là Tết 2018. Cũng là một mâm cỗ đầy ắp như vậy nhưng ngày Tết tôi phải ăn cơm chan nước mắt.

Ước gì tôi vẫn được ăn cơm với bố và nhìn thấy những thành viên trong gia đình đủ đầy để được ăn cơm với nhau".

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào: Ngày Tết tôi phải ăn cơm chan nước mắt - Ảnh 4.

Ca sĩ Châu Gia Kiệt thì nói: "Thường những năm trước, ngày Tết, tôi không có mặt ở nhà ăn cơm cùng gia đình, nhưng năm vừa rồi tôi có dành thời gian ở nhà để ăn cơm. Và tôi nhận ra được giá trị đó. Từ nay về sau, tôi sẽ ở nhà ăn cơm cùng mẹ". 

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào: Ngày Tết tôi phải ăn cơm chan nước mắt - Ảnh 5.

Diễn viên Tường Vi

Diễn viên Tường Vi chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ rơi vào trường hợp phải ăn Tết xa gia đình và tôi cũng không muốn điều đó xảy ra. Càng nghe các anh chị ở đây tâm sự, tôi càng phải dành nhiều thời gian hơn cho gia đình vào những ngày Tết".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại