Ở trọ rồi cưới luôn con trai bà chủ, nàng dâu được mẹ chồng quý như con gái

Lam Giang |

Từ khi còn là khách thuê trọ cho đến lúc trở thành dâu con trong nhà, Yên đều được gia đình chồng yêu quý nhờ bản tính thật thà, dễ mến.

Đi ở trọ rồi thành con dâu bà chủ trọ

Năm 18 tuổi, Nguyễn Trần Yên (hiện 24 tuổi) từ Bình Thuận lên TPHCM học Đại học và có cơ duyên quen biết Quốc Đạt. Vì nhà Đạt có phòng trọ cho thuê, lại gần với chỗ Yên học hơn nên một thời gian sau, Đạt ngỏ ý rủ Yên về nhà anh thuê trọ. Thấy hợp lý nên Yên đã chuyển trọ từ quận 8, về nhà Đạt ở quận Gò Vấp, TP HCM. 

Lần đầu gặp bà chủ nhà trọ, cũng là "mẹ chồng tương lai" của mình, Yên cảm thấy hơi sợ vì cô Phạm Thị Minh Cẩm (64 tuổi) toát ra phong thái hơi nghiêm nghị. Cô Cẩm cũng ngang tầm tuổi với ông bà của Yên nên ban đầu, Yên gọi cô Cẩm là bà, về sau mới thay đổi cách xưng hô là "bác - con". 

Ở trọ rồi cưới luôn con trai bà chủ trọ, nàng dâu số hưởng được mẹ chồng quý như con gái - Ảnh 1.

Cặp đôi Quốc Đạt và Trần Yên.

Trong khi đó, ấn tượng của cô Cẩm về Yên rất tốt. Trong mắt cô, Yên nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ thương và lễ phép. Biết hoàn cảnh gia đình Yên đông con, cũng có phần khó khăn, vất vả. Khi Yên ở được vài tháng, cô Cẩm quyết định chỉ lấy một nửa tiền thuê trọ. "Bà chủ trọ" tốt bụng nói với Yên rằng: "Thôi nhà con khó khăn, bác chỉ lấy một nửa tiền, phần còn lại con để lo cho việc học tập". 

Thêm một thời gian nữa thì gia đình cô Cẩm nhận ra Đạt có thích Yên. Hàng ngày, cô thường nấu cơm rồi rủ Yên sang ăn cơm cùng, dần dần qua những bữa cơm và cô Cẩm và Yên thân thiết hơn với nhau. Càng tiếp xúc, cô Cẩm càng quý mến và thấy Yên đúng là một cô bé dễ thương, bình dân, giản dị. 

Sang năm sau, Đạt xin phép gia đình để tìm hiểu Yên. Cô Cẩm lập tức ủng hộ, không chỉ vậy, cô còn thoải mái với Yên hơn chút nữa. Ban ngày, Yên sang nhà cô Cẩm ăn uống, sinh hoạt còn tối thì về bên phòng trọ ngủ. Tới khi dịch Covid-19 bùng phát, cô Cẩm cũng xác định coi Yên như dâu con trong nhà. Cô gọi điện, xin phép bố mẹ Yên để cho Yên sang nhà mình ở luôn. Đáng lẽ, Yên và Đạt đã tổ chức đám cưới từ lâu, nhưng do dịch nên phải trì hoãn. Tính đến hiện tại, Yên mới chính thức làm dâu của cô Cẩm được 5 tháng. 

Đạt và Yên chính thức về chung một nhà cách đây 5 tháng. 

Mẹ chồng nàng dâu hợp ý, yêu thương như ruột thịt

Bản thân là người sống thật thà, trước sau như một, có sao thể hiện vậy nên Yên của trước đây và Yên khi về làm dâu không có gì thay đổi. Tính tình, cách cư xử của Yên đối với ba mẹ chồng vẫn y nguyên như ngày nào. Chỉ có một vấn đề thay đổi, đó là trước đây khi còn là khách, Yên sang ăn cơm thì phụ mẹ việc này việc khác. Còn giờ là con thì mẹ chồng không để Yên động tay vào việc gì. Đồ ăn cô Cẩm nấu sẵn, con dâu chỉ việc ăn, đôi khi rửa chén cô cũng tranh làm nốt.

"Tính tình Yên hiền lành, ngoan ngoãn, một điều mẹ, hai điều mẹ. Chị dâu hơn Yên có mấy tuổi mà con lúc nào cũng một điều "chị hai", hai điều "chị hai". Yên chăm sóc mẹ bằng những hành động đơn giản thôi nhưng làm mẹ rất xúc động, ấm lòng. 

Ở trọ rồi cưới luôn con trai bà chủ trọ, nàng dâu số hưởng được mẹ chồng quý như con gái - Ảnh 3.

Cặp đôi hạnh phúc cùng bố mẹ hai bên trong ngày cưới.

Có năm tôi bị đau bệnh, lúc đó Yên chưa là gì, mới chỉ là bạn của Đạt thôi nhưng con bé đã đưa tôi đi bệnh viện, rồi về chăm sóc tôi, nấu nướng, bưng tới nơi cho tôi ăn luôn. Giờ thì lâu lâu con lại massage, làm mặt, cắt móng tay, móng chân cho mẹ. Tôi cảm thấy như mình có thêm một đứa con gái nữa vậy. 

Hai mẹ con có nhiều điểm hợp nhau, nhất là ăn uống. Bữa nào mà Yên nấu cơm là con đều nấu mấy món mẹ thích", cô Cẩm chia sẻ. 

Ở trọ rồi cưới luôn con trai bà chủ trọ, nàng dâu số hưởng được mẹ chồng quý như con gái - Ảnh 4.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của Yên và cô Cẩm vô cùng tốt đẹp.

Ở trọ rồi cưới luôn con trai bà chủ trọ, nàng dâu số hưởng được mẹ chồng quý như con gái - Ảnh 5.

Những câu chuyện của mẹ con cô Cẩm luôn ngập tiếng cười.

Đối với Yên, vì công việc có phần bận rộn nên cô tự nhận thấy bản thân mình còn nhiều thiếu sót vì không lo chuyện cơm nước, chăm sóc được ba mẹ chồng như những nàng dâu khác. Tuy vậy, cô Cẩm cực kỳ cảm thông, vì cô biết "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", công việc của con như vậy nên cô không trách cứ gì. Chỉ cần con dâu ngoan ngoãn, đối xử tốt với chồng, lễ phép với ba mẹ, anh chị là cô cảm thấy không có gì phải phàn nàn. Bản thân cô Cẩm cũng rất thích có cháu, hơn nữa sức khỏe còn tốt nên cô có thể phụ con cái chăm sóc em bé. Thế nhưng, cô tuyệt đối không thúc giục, gây áp lực cho các con.

"Sinh được hai cậu con trai nên tôi lúc nào cũng coi hai con dâu như con gái. Chỉ mong các con yêu thương, nhường nhịn nhau để xây dựng một gia đình hạnhn phúc", cô Cẩm nhắn nhủ. Với Yên, từ trong tâm mình, nàng dâu trẻ mong mẹ chồng bớt hy sinh cho các con, thay vào đó là suy nghĩ nhiều hơn cho bản thân. "Con thương mẹ và con trai của mẹ", Yên xúc động nói. 

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, ảnh: FBNV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại