Mẹ chồng treo thưởng cho con dâu, mua nhà cho sui gia ở

Lam Giang |

Không chỉ tạo điều kiện về vấn đề tiền bạc, cô Hợp còn là người chỉ bảo con dâu trong cách giao tiếp, ứng xử mỗi ngày để con ngày một hoàn thiện hơn.

Từ ấn tượng không đẹp đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thuận hòa

Người mẹ chồng hào phóng này là cô Trần Thị Hợp (59 tuổi, hiện kinh doanh bất động sản), và nàng dâu may mắn là Nguyễn Thị Cẩm Tiên (25 tuổi, kinh doanh mỹ phẩm). Gia đình cô Hợp hiện đang sống ở TP Cần Thơ.

Cô Hợp kể, gia đình cô trước đây sống ở huyện Thới Lai, nhưng để tiện cho các con đi học Đại học, cô đã mua một căn nhà trên TP.Cần Thơ cho con ở. Hàng tháng, cô đều lên để đưa tiền sinh hoạt cho con. Hôm đó, cô Hợp hẹn con trai ra quán cà phê để lấy tiền thì thấy con chở theo Tiên. Ấn tượng ban đầu của cô về "nàng dâu tương lai" không tốt bởi hôm ấy, Tiên mặc một chiếc quần jeans rách, áo croptop, thân hình "ốm nhách ốm nhom" và đặc biệt là không chào hỏi gì.

Mẹ chồng đại gia treo thưởng con dâu sinh một đứa cháu cho 1,5 tỷ, mua nhà cho sui gia ở - Ảnh 1.

Nàng dâu Nguyễn Thị Cẩm Tiên.

"Về nhà, tôi mới gọi điện cho con trai để hỏi xem Tiên là ai? Hai đứa có mối quan hệ như thế nào? Con trai tôi mới bảo hai đứa mới bắt đầu bước vào mối quan hệ tình cảm. Nghe vậy tôi lập tức phản đối: "Không được nghe con, con bé này kiểu gì mà gặp mẹ không chào hỏi gì cả. Nó thích con thì phải chào hỏi mẹ một câu chứ"cô Hợp kể.

Phân trần về câu chuyện này, Tiên cho biết thực ra hôm đó bản thân không hề biết bạn trai chở mình đi gặp mẹ nên cô ăn mặc thoải mái. "Khi đi ra em thấy mẹ ngồi đó, mặt mẹ rất ngầu nên em sợ lắm. Em còn nghĩ mẹ là người cho vay tiền hay gì nên sợ không dám vào", Tiên nhớ lại.

Mẹ chồng đại gia treo thưởng con dâu sinh một đứa cháu cho 1,5 tỷ, mua nhà cho sui gia ở - Ảnh 2.

Vợ chồng Tiên đã kết hôn được 6 năm.

Hẹn hò được khoảng 8 tháng, con trai cô Hợp và Tiên muốn tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, một lần nữa cô Hợp lại phản đối vì cho rằng hai đứa không hợp tuổi. Trong khi con trai tha thiết thuyết phục mẹ thì bản thân Tiên cũng khiến cô Hợp mủi lòng khi nhắn cho "mẹ chồng tương lai" một tin nhắn rất dài, bày tỏ tình cảm và sự nghiêm túc của bản thân khi muốn bước vào hôn nhân. Thương các con nên cuối cùng, cô Hợp đã tác thành cho hai đứa. Cô Hợp và Tiên chính thức trở thành người một nhà vào năm 2016.

Con dâu sinh một đứa cháu, mẹ chồng thưởng 1,5 tỷ đồng

Khi về làm dâu của cô Hợp, cuộc sống của Tiên đã thay đổi hoàn toàn. Cô gái trẻ được mẹ chồng quý mến, yêu chiều, coi như con gái. Cô Hợp tạo điều kiện cho con dâu đi học dược, rồi học làm nail,... cho con dâu vốn kinh doanh thời trang, tóc giả, mỹ phẩm,... Có nhiều cơ hội trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm kinh doanh, cuối cùng Tiên cũng gặt hái được thành công ở lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm.

Mẹ chồng đại gia treo thưởng con dâu sinh một đứa cháu cho 1,5 tỷ, mua nhà cho sui gia ở - Ảnh 3.

Tiên và mẹ chồng (giữa ảnh) vô cùng thân thiết.

Không chỉ cấp vốn, cô Hợp còn là người chỉ bảo con dâu trong cách giao tiếp, ứng xử hàng ngày, cần phải mau miệng hơn, niềm nở chào hỏi mọi người. Như vậy thì sau này trong việc làm ăn kinh doanh cũng sẽ thuận lợi.

"Con dâu tôi có tính hay ghen, tôi động viên con cần phải chăm sóc bản thân, chỗ nào chưa đẹp có thể sửa, ăn mặc chỉn chu, đeo trang sức vào. Rồi mình là phụ nữ thì phải bản lĩnh, phải giỏi giang, độc lập tài chính và phải "chảnh" lên. Như thế mình chẳng cần giữ mà chồng lúc nào cũng ở bên cạnh. Khi con dâu con trai lỡ mà có lục đục thì tôi cũng đứng ra giải quyết cho các con", cô Hợp nói thêm.

6 năm kết hôn, hiện Tiên đã là mẹ của 3 em bé. Mỗi lần con dâu bầu bí, sinh nở, cô Hợp đều chăm sóc chu đáo. Đặc biệt, từ bé thứ 2 trở đi, cô còn treo thưởng cho con dâu cứ sinh một đứa cháu là bà nội thưởng luôn 1,5 tỷ đồng. Đến hiện tại, cô Hợp vẫn giữ nguyên mức thưởng này nếu con dâu có dự định sinh thêm.

Mẹ chồng đại gia treo thưởng con dâu sinh một đứa cháu cho 1,5 tỷ, mua nhà cho sui gia ở - Ảnh 4.

Mẹ chồng và mẹ đẻ của Tiên thân thiết như chị em.

Mẹ chồng đại gia treo thưởng con dâu sinh một đứa cháu cho 1,5 tỷ, mua nhà cho sui gia ở - Ảnh 5.

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu của cô Hợp và Tiên khiến nhiều người thích thú.

Thấy gia đình thông gia ở quê điều kiện cuộc sống còn khó khăn, cô Hợp mua luôn một căn nhà ở thành phố để đón anh chị thông gia lên sống cùng con gái và con rể. Cô và bà thông gia cũng thân thiết, quý mến nhau như chị em gái.

Khi được hỏi về lý do tại sao lại yêu chiều con dâu như vậy, cô Hợp thẳng thắn: "Con gái nhà người ta nuôi bao nhiêu năm trời rồi gả về nhà mình, như vậy là mình lãi rồi. Con dâu về thì nó chăm sóc cho con trai mình, mình cũng đỡ phải chăm. Thứ nữa là con dâu còn phải vất vả sinh con đẻ cái, sinh cháu cho mình. Mai này mình già yếu, cũng là con dâu chăm chứ ai chăm. Vậy nên mình phải thương con dâu chứ".

Hạnh phúc, tự hào vì có một người mẹ chồng tâm lý, Tiên xúc động gửi lời cảm ơn mẹ: "Mẹ ơi mẹ quá tuyệt vời. Trước giờ con không nghĩ rằng mình sẽ gặp được một người mẹ chồng như mẹ. Khi con đau bệnh, mẹ là người quan tâm, lo lắng cho con trước cả chồng con. Từ khi lấy chồng, cuộc đời con đã thay đổi. Từ xưa con ước có cái gì thì về làm dâu mẹ, mẹ lo cho con cái đó. Con không mong gì hơn là mẹ có thật nhiều sức khỏe. Con cảm ơn mẹ rất nhiều".

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: FBNV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại