Ô tô tương lai sẽ có túi khí chống tai nạn như thế này đây!

RYANKOG |

Những túi khí này sẽ giúp đảm bảo an toàn tốt hơn cho người bên trong.

Túi khí là một trang bị an toàn trên xe, giúp tăng khả năng bảo vệ người bên trong. Tuy nhiên, các túi khí hiện nay chỉ bung sau khi tai nạn xảy ra, một công ty đang muốn tao ra loại túi có thể bung trước cả khi va chạm và nâng cao khả năng cứu người.

Đó chính là ý tưởng của công ty ZF, loại túi khí này bung ra bên ngoài thay vì trong xe, nhằm giảm thiểu chấn thương khi người lái bị va chạm từ bên hông. ZF cho rằng đây là hệ thống túi khí gắn ngoài bung trước va chạm đầu tiên trên thế giới. Với thiết kế này, túi khí có thể giúp giảm thiệt hai cho cả hai chiếc xe.

Hiện tại, hệ thống này chỉ mới ở mức ý tưởng thử nghiệm và chưa được gắn lên xe chính thức.

Hệ thống túi khí bung ngoài trước va chạm

Túi khí này được kết nối với các bộ cảm biến của ô tô để nó có thể bung ra chỉ trong nháy mắt, nhưng thời điểm phải chính xác, nếu không thì sẽ trông rất ngớ ngẩn và gây ra bất tiện cho mọi ngươi xung quanh và cả chủ xe.

ZF cho biết, ở phiên bản mới nhất, tốc độ bung của túi khí chỉ là 150 mili giây. ZF chưa tiết lộ mức giá dự kiến, nhưng có thể là sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản tiền kha khá nữa, dù vậy, cũng đỡ hơn là tốn viện phí.

Tham khảo: Japlonik

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại