Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp

NUNU |

Ở nhà rảnh rỗi với sẵn nguyên vật liệu, chị em có thể bắt tay ngay vào việc làm giá sạch vừa đơn giản lại đảm bảo chất lượng cho sức khỏe.

Ở nhà rảnh rỗi nhiều mẹ đảm lại nảy ra ý định trồng các loại rau sạch để phục vụ bữa ăn cho cả gia đình. Và lựa chọn hàng đầu của các chị em luôn là giá đỗ. Vừa đơn giản, dễ thực hiện, ngắn ngày, chi phí thấp lại chế biến được nhiều món ăn.

Chị Lê Phương (Hà Nội) cũng là bà nội trợ đã có kinh nghiệm trồng giá quanh năm. Chị cho biết đã thử nhiều cách trồng giá khác nhau và tìm ra cách trồng ưng ý nhất.

Ưu điểm của cách này là chị em không cần phải tưới, nguyên vật liệu trong nhà bếp có thể tái sử dụng rất nhiều lần. 

Làm xong quên nó đi 3 ngày là có giá sạch ăn ngay. Ngoài ra những nguyên liệu này có thể ứng dụng trồng thêm rau mầm cũng vẫn được.

Và cách làm giá tại nhà của mẹ đảm Lê Phương như sau:

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 2.

Sau 12 tiếng ngâm đậu sẽ nứt vỏ. Chị em nhẹ nhàng vớt ra rổ cho ráo nước.

 
Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 3.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 4.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 5.

May túi bằng hai khăn xô theo đường viền được đánh dấu như hình. Túi có thể tái sử dụng nhiều lần. Sau khi may xong, chị em nhẹ nhàng cho đậu vào trong lòng túi.

Chị Lê Phương khuyên chị em nên dùng khăn 3-4 lớp cho cát đỡ lọt vào bên trong. Có thể thay thế khăn bằng miếng vải sạch. 

Cát sử dụng có thể là cát xây dựng thông thường, nhặt bớt sỏi kích thước to đi. Hộp làm giá chỉ cần để chỗ sáng, đậy kín nắp và không cần đục lỗ. 

Nếu cát khô thì lúc gieo xong tưới một lần cho cát ẩm là được. Còn nếu cát sử dụng đã có độ ẩm sẵn thì chị em không cần tưới hoặc tưới rất ít để tránh làm ủng đỗ.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 6.
Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 7.

Chuẩn bị thùng xốp. Cho cát vào thùng khoảng 7cm.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 8.

Cho túi đậu giống vào thùng. Chú ý, nhẹ nhàng dàn đều và gập mép túi lại để hạn chế cát chui vào.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 9.

Đổ cát lên gần sát mép thùng, khoảng 20cm. Đối với cát khô tưới nước khắp mặt thùng cho cát ẩm còn đối với cát đã ẩm rồi thì không cần tưới hoặc tưới rất ít.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 10.

Đạy nắp thùng và chờ thành phẩm. Trời nắng thì khoảng 2 ngày sau khi trồng giá sẽ lên. Trời lạnh thì từ 3-4 ngày.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 11.

Bề mặt cát nứt ra như thế này là giá đang bắt đầu lên.

Một số cây giá ở ngoài sẽ có tình trạng bị tím đầu do lúc mở khăn kiểm tra ánh sáng bị lọt vào. Điều này không làm ảnh hưởng tới chất lượng giá. 

Ngoài ra, khi làm chị em nên tránh mở ra nhiều lần trước ánh sáng mặt trời thì giá sẽ không bị tình trạng này.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 12.
Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 13.

Thành quả sau 3 ngày.

Chị Lê Phương cho biết, chị đã cắt rễ ở thùng cát luôn cho dễ quan sát. 

Nhưng thường thì chị em chỉ cần rũ cát bớt ở túi đi rồi cắt ra chỗ khác để bỏ đi nhé. Phần cát dính rễ bỏ đi đỡ hỏng cát và phần cát bên dưới vẫn có thể tái sử dụng tiếp.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 14.
Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 15.

Rễ đâm ra hết mặt sau của khăn nên chị em có thể dùng dao cắt sạch sẽ.

 
Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 16.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 17.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 18.

Ở nhà dài ngày, mẹ đảm Hà Nội mách cách làm giá tại nhà vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng chỉ với một ít đỗ và các dụng cụ đơn giản trong nhà bếp - Ảnh 19.

Thành quả sau giá sau khi được làm sạch cát của chị Lê Phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại