Ở Đức có loại quả được ví như "trứng cá của Việt Nam", dù mọc đầy đường nhưng sang đến nước ta giá không rẻ tí nào

MH |

Đoạn clip do một du học sinh Đức chia sẻ khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Chuyện trái cây nước ngoài khi sang đến Việt Nam có giá "đắt cắt cổ" chắc không còn xa lạ nữa. Quả thật, xem cảnh chúng mọc dại đầy đường ở nước bạn thì ai cũng khó kiềm lòng nổi, chỉ ước gì cảnh này xuất hiện ở nước ta.

Như mới đây, một nữ du học sinh ở Đức đã khoe cảnh cây cherry mọc quả trĩu cả cành mà cô vô tình bắt gặp ven đường. Trên dòng caption, cô còn nói đùa: "Đang mùa cherry chín, ai ăn mình gửi cho mấy chùm!"

Cây cherry mọc đầy quả ở Đức khiến dân mạng Việt thích thú (Nguồn: @felixvu17)

Trong video, nữ du học sinh tiết lộ những cây cherry như thế này được trồng khá nhiều trong các công viên hoặc ven đường. Xem trên clip cũng thấy nó ngon đến cỡ nào, quả chín có màu đỏ tươi cực kỳ đẹp mắt. Được biết ở Đức, người ta thường bán 1 hộp cherry lớn với giá khoảng 2 Euro (tầm 54.000 VNĐ).

Những cây cherry như thế này khá dễ thấy ở Đức, trái ngon không kém gì trồng trong trang trại

Dưới phần bình luận, một bạn hài hước nhận xét: "Đúng là người ăn không hết, người tìm chẳng ra. Cherry Đức cứ như quả trứng cá của Việt Nam ấy mà!".

Quả thật như vậy, cherry từ lâu đã được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại trái cây" ở nước ngoài. Thế nhưng khi xuất khẩu sang Việt Nam, nó thường có giá không dưới 200.000 đồng/kg. Dù đắt đỏ nhưng nhiều người Việt vẫn ưa chuộng loại quả này vì hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

Ở Đức có loại quả được ví như trứng cá của Việt Nam, dù mọc đầy đường nhưng sang đến nước ta giá không rẻ tí nào - Ảnh 3.

Nguồn: @felixvu17

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại