Ở chọn nơi, chơi chọn bạn: Đây là 7 kiểu người "kỳ lạ", dạy bạn những bài học đắt giá, kiểu số 3 ai cũng từng gặp trong cuộc đời

Phương Thu |

Những người bạn xung quanh là tấm gương phản chiếu chính bản thân bạn, họ cũng chính là những người thầy cuộc sống dạy bạn những bài học giá trị nhất.

Khoa học đã chứng minh rằng những người có bạn bè thường sống lâu hơn những người không có bạn. Nhưng việc chọn bạn mà chơi không phải lúc nào cũng được như theo ý muốn của bạn. Trong cuộc sống, luôn tồn tại những kiểu bạn bè "kỳ lạ", họ sẽ dạy cho bạn những bài học giá trị theo cách này hay cách khác.

Những kiểu người khác nhau khiến bạn phải suy nghĩ nhiều hơn, hơn thế nữa, họ có thể sẽ giúp bạn vươn tầm tâm trí. Và với một tập hợp những người khác nhau về thế giới quan, bạn có thể hoàn thành mọi công việc như ý. Bạn cần nhiều hơn những người luôn sẵn sàng ở bên cạnh bạn bất kể bạn ở trong hoàn cảnh nào.

# 1 – Những người thích sự hỗn loạn

Những người này tự nhận mình là một người theo chủ nghĩa hiện thực trong trang phục siêu anh hùng. Với họ, bi quan là một lời khen. Họ muốn bị mọi người ghét bỏ. Họ muốn sự tức giận và hỗn loạn, với màu đỏ là màu yêu thích.

Họ thề rất nhiều. Bạn không thể biết những gì họ đang nói là châm biếm hay là thực. Họ gọi đó là sự hài hước, nhưng ta không biết nó là gì.

Những người này có thể cho bạn biết tất cả các vấn đề, nhưng hiếm khi đưa ra một giải pháp nào. Họ không nghĩ ra giải pháp vì họ muốn bạn tập trung vào sự hỗn loạn. Sự hỗn loạn trong họ là một căn bệnh tinh thần vô hình. Và bạn cần người này để có thể nhìn thấy mặt tối của chính mình, bởi nếu không cẩn thận, tất cả chúng ta đều có thể bị cuốn vào sự hỗn loạn.

# 2 – Những người tư vấn lặng lẽ

Những người này dành rất nhiều thời gian để lắng nghe bạn. Lời nói của họ viết nên những cuốn sách triết học bất thành văn trong đầu bạn. Họ biết phải nói gì khi cuộc sống của bạn đi vào bế tắc. Khi căng thẳng trong công việc, hãy gọi cho họ. Khi sợ kết hôn và gắn mình mãi mãi với hôn nhân, hãy gọi cho họ. Khi sợ mình có thể mất việc vì làm điều gì đó ngu ngốc, hãy gọi cho họ. Nói chung, khi gặp những bất an trong cuộc sống, hãy tìm tới họ.

Ở chọn nơi, chơi chọn bạn: Đây là 7 kiểu người kỳ lạ, dạy bạn những bài học đắt giá, kiểu số 3 ai cũng từng gặp trong cuộc đời - Ảnh 1.

Bên cạnh lời nói có tác dụng xoa dịu, sự hiện diện của họ là lặng lẽ. Họ nói rất ít để bạn có thể nghe được suy nghĩ của chính mình. Không phải lúc nào họ cũng cho bạn câu trả lời - mà chỉ dẫn bạn đến đó. Họ sẵn sàng nhìn bạn mất việc, cũng không tặng một công việc mới. Nhưng họ sẽ gặp bạn trong một công viên để uống cà phê, mời bạn đến dùng bữa tối nấu tại nhà, và mang lại cho bạn một nụ cười, cùng với đó là nhắc nhở bạn về những khoảng thời gian tốt đẹp.

Những người này không bao giờ rời bỏ bạn. Họ tồn tại giống như hướng dẫn viên du lịch cho cuộc sống vậy.

# 3 - Kiểu người thích điều khiển

Bạn chắc chắn cần một "bạo chúa" thích điều khiển mọi thứ trong cuộc sống của bạn. Một bạo chúa có thể cho bạn thấy những gì bạn không muốn trở thành.

Bạo chúa không làm việc cho một công ty. Họ không phải là ông chủ. Bạo chúa là người cai trị một vương quốc mà họ điều hành trong đầu. Mục tiêu của họ là sức mạnh, để giúp họ bỏ qua những tổn thương trong quá khứ. Họ tra tấn người khác trong khi bí mật hành hạ bản thân. Bạn cần người này trong đời để dạy cho biết điều gì sẽ xảy ra nếu không đối xử tốt với bản thân.

# 4 – Người mang năng lượng tài chính

Ở chọn nơi, chơi chọn bạn: Đây là 7 kiểu người kỳ lạ, dạy bạn những bài học đắt giá, kiểu số 3 ai cũng từng gặp trong cuộc đời - Ảnh 2.

Những người này rất kỳ lạ. Họ nói rất nhiều về tiền. Tuy nhiên, họ không có ước mơ về một cuộc sống xa hoa.

Họ nói về tiền một cách khác biệt. Họ nói "tiền là năng lượng tích trữ." Họ so tiền bạc với thời gian, và thay đổi cách bạn nghĩ về tiền tài.

Nhờ đó, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và làm những điều mình thích. Họ đang cố gắng cho bạn thấy những gì mà tiền tài đã che mờ từ khi bạn biết về nó.

Tất cả những gì họ muốn là bạn ngừng làm việc chăm chỉ trong một phút để có thể thấy những điều khác bạn có thể làm với thời gian của mình. Vì tiền đưa bạn vào trạng thái thôi miên, nên việc nhìn nhận tiền bạc theo cách khác sẽ giúp bạn thoát khỏi nó.

# 5 – Người có chính kiến

Người có chính kiến là người bảo vệ một ý tưởng cụ thể. Họ không để ai dập tắt ý tưởng của họ. Người ta nói họ ngu dốt, cứng đầu. Nhưng họ có tầm nhìn cho tương lai và đủ dũng cảm để nắm giữ nó, sẵn sàng chấp nhận rủi ro cá nhân để tiếp tục thực hiện ý tưởng của bản thân. Bạn cần người này trong cuộc đời để giúp bạn tin vào ý tưởng của chính mình.

Ở chọn nơi, chơi chọn bạn: Đây là 7 kiểu người kỳ lạ, dạy bạn những bài học đắt giá, kiểu số 3 ai cũng từng gặp trong cuộc đời - Ảnh 3.

# 6 – Những người trọng thời gian

Nhìn bề ngoài họ có vẻ lười biếng. Nhưng một khi bạn nhìn qua được lớp vỏ của sự vô lý, bạn sẽ nhận ra họ là một thiên tài tiềm ẩn. Họ coi trọng thời gian hơn bất kỳ nguồn lực nào khác.

Những người này rất biết trân trọng thời gian. Họ giúp bạn đánh giá lại cách phân chia thời gian của mình. Và như vậy sự hiện diện của họ là một món quà thầm lặng.

# 7 – Những thú cưng để chia sẻ

Động vật chưa thể nói tiếng người. Động vật nói chuyện với bạn theo nhiều cách khác nhau. Chúng sử dụng khuôn mặt và cử chỉ. Bạn cần một thú cưng tốt trong đời (không nhất thiết phải là con bạn sở hữu). Một con vật thì thầm với bạn bằng ngôn ngữ của mẹ thiên nhiên.

Chúng sẽ ở đó vì bạn khi trái tim bạn tan vỡ. Ngay cả khi cuộc sống của bạn bị đảo lộn, bằng cách nào đó, chúng vẫn cảm nhận được tiếng than thở của bạn và đến bên cạnh.

Ở chọn nơi, chơi chọn bạn: Đây là 7 kiểu người kỳ lạ, dạy bạn những bài học đắt giá, kiểu số 3 ai cũng từng gặp trong cuộc đời - Ảnh 4.

Cái nhìn một chiều về thế giới là một điều tai hại. Những kiểu người khác nhau mà bạn gặp trong cuộc sống sẽ khiến bạn phải suy nghĩ nhiều hơn. Và khi suy nghĩ, bạn cũng đồng thời tiếp nhận tất cả những suy nghĩ bất thường khác làm cho cuộc sống có ý nghĩa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại