Nuôi động vật quý hiếm trong sách đỏ làm thú cưng rồi còn khoe lên TikTok, cô gái bị lên án

NE |

Rõ ràng hành động trên là vi phạm pháp luật, song cô nàng vẫn thường xuyên đăng tải những video về thú cưng của mình lên MXH.

Từ lâu rồi, thú cưng luôn được xem như một liều vitamin năng lượng cho những người trẻ giữa cuộc đời hối hả. Đi đâu xa về, hay làm việc mệt mỏi chỉ cần được nhìn thấy "người bạn" của mình vui vẻ, làm trò đáng yêu, tâm hồn chúng ta đều sẽ được xoa dịu hơn rất nhiều.

Mới đây, một cô nàng cũng khiến nhiều người chú ý khi đăng tải những khoảnh khắc đáng yêu của thú cưng nhà mình lên TikTok. Thế nhưng, thay vì nhận được những lời khen ngợi, các đoạn video của cô lại bị lên án rất nhiều. Lý do là vì thú cưng của cô nàng là rái cá - loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ.

Các chú rái cá của cô gái lần lượt tên là Mồi, Bia và Hạt Tiêu. Trong các video dễ thấy những chú rái cá này đều còn lanh lợi, tình cảm và thích được âu yếm.

Thế nhưng, cô nàng lại nuôi nhốt những chú rái cá vào chuồng nhỏ, cho ăn các thức ăn của người. Chưa hết, theo thông tin cô nàng chia sẻ, chú rái cá Mồi đã qua đời càng khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ về hành động của cô nàng. Đồng thời, netizen cũng nghi hoặc, tại sao cô nàng lại nuôi rái cá trong nhà khi đây là động vật quý hiếm, cần được bảo vệ và cấm nuôi nhốt cũng như mua bán.

- Có giấy phép nuôi chưa bạn? Động vật quý hiếm trong sách đỏ mà bạn nuôi trong nhà thế à?

- Ơ mình tưởng rái cá không được phép nuôi mà ạ.

- Nuôi rái cá không được cho phép là bị phạt đấy nhé.

- Động vật hoang dã, ăn cá gặm gỗ mà nhốt vào nhà bắt ăn xúc xích, chơi xe đồ chơi, ác vừa thôi chứ.

- Rái cá là động vật hoang dã, cấm nuôi đấy bạn nha, bạn nên liên hệ lên bên trên để trả tự do cho em nó.

- Nuôi nhốt cá nhân làm gì được cấp phép, chỉ mấy bên bảo tồn động vật mới có giấy thôi, nên này là nuôi chui, vi phạm chắc luôn.

Việc cô nàng nuôi nhốt các chú rái cá trong lồng hẹp, cho ăn thức ăn của người khiến netizen không khỏi phẫn nộ

Với vẻ mặt đáng yêu, thân hình nhỏ nhắn cùng bộ lông mượt mà, rái cá từ một loài động vật hoang dã đã thành thú cưng được “săn lùng” của giới trẻ. Thế nhưng, loài động vật dễ thương này lại thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ ban hành theo Nghị định 64/2019/NĐ-CP, cấp độ bảo vệ cao nhất theo pháp luật Việt Nam, nghiêm cấm nuôi nhốt hay mua bán. Các đối tượng vi phạm đều sẽ bị xử phạt.

Ảnh: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại