Nuôi chó - Kênh đầu tư dễ thương và siêu lợi nhuận hơn cả Bitcoin trong mùa dịch Covid-19

Băng Tâm |

Theo hãng tin Bloomberg, giá Bitcoin đã tăng tới 170% từ đầu năm đến nay nhưng con số này cũng tương đương với đà tăng giá của chó Yorkshire. Nhu cầu sở hữu thú cưng đã tạo ra cả một hệ thống ngành công nghiệp tỷ USD, nhất là khi giới trẻ ngày nay ngày càng sống độc thân lâu hơn và nhiều hơn.

Tiền ảo không phải kênh đầu tư tăng giá mạnh nhất trong mùa dịch Covid-19, những mặt hàng như chó cảnh hay thú nuôi cũng đem về nhiều lợi nhuận khi lượng lớn người dân cô đơn ở nhà một mình cần thú cưng bầu bạn.

Theo hãng tin Bloomberg, giá Bitcoin đã tăng tới 170% từ đầu năm đến nay nhưng con số này cũng tương đương với đà tăng giá của chó Yorkshire. Thậm chí nhiều người cho rằng mua chó còn lời hơn tiền ảo vì chúng còn đem lại những lợi ích về tinh thần cũng như chẳng bao giờ phản bội hay làm bạn thất vọng như Bitcoin.

Nuôi chó - Kênh đầu tư dễ thương và siêu lợi nhuận hơn cả Bitcoin trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Số người mua trên mỗi đơn bán thú cưng online tại Anh

Việc giãn cách xã hội khiến nhu cầu nuôi thú cưng bùng nổ tại nhiều nước, đồng thời khiến người dân có thời gian chăm sóc và chơi với chúng hơn. Những mặt hàng chó, mèo, thỏ hay thậm chí chồn sương cũng ngày càng tăng giá từ đầu năm đến nay.

Tại Anh trong khoảng tháng 4 đến đầu tháng 5/2020, số liệu của trang kinh doanh thú cưng Pet4Homes cho thấy với mỗi đơn hàng quảng cáo sẽ có hơn 400 người mua đăng ký. Con số này giảm xuống khoảng 200 người mua khi Anh mở cửa trở lại nhưng tăng dần sau khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và lệnh giãn cách được ban hành lần nữa.

Với nhu cầu ổn định khi dịch Covid-19 chưa chấm dứt, những người kinh doanh thú cưng dễ dàng tăng giá bán do nguồn cung không đủ cầu. Giá bình quân một chú chó tại Anh đã tăng 131% trong quý III/2020 so với cùng kỳ năm trước. Thậm chí nhiều giống chó có mức tăng mạnh hơn và hấp dẫn hơn cả đầu tư Bitcoin.

Nuôi chó - Kênh đầu tư dễ thương và siêu lợi nhuận hơn cả Bitcoin trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Mức giá chó cưng của các giống khác nhau trong quý III/2020 tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước

Không riêng gì chó, mèo cũng tăng giá bình quân 42% trong cùng kỳ tại Anh.

Nhu cầu sở hữu thú cưng đã tạo ra cả một hệ thống ngành công nghiệp tỷ USD, nhất là khi giới trẻ ngày nay ngày càng sống độc thân lâu hơn và nhiều hơn.

Ví dụ như nuôi mèo, báo cáo của Euromonitor cho biết loại thú cưng này đã tạo ra ngành kinh doanh thức ăn cho mèo cùng những vật dụng đi kèm có tổng giá trị 138 tỷ USD. Phần lớn doanh số trong đó được thực hiện online và đây là lý do mà những hãng bán thú cưng trực tuyến như Chewy có cổ phiếu tăng giá tới 150% từ đầu năm đến nay.

Nuôi chó - Kênh đầu tư dễ thương và siêu lợi nhuận hơn cả Bitcoin trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Doanh số thị trường vật dụng chăm sóc thú cưng tăng qua từng năm (tỷ USD)

Số liệu của Pritchard cho thấy bình quân nuôi một chú mèo sẽ tốn khoảng 10.000-13.473 USD tại Anh trong suốt vòng đời. Con số này là gần 23.000 USD với một chú chó. Điều này cho thấy thị trường thú cưng cùng cả một chuỗi cung ứng đi kèm sẽ thu về rất nhiều lợi nhuận khi dịch Covid-19 chưa chấm dứt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại