Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ

HỒNG NAM |

Nữ tỷ phú nổi tiếng bậc nhất Thái Lan khiến nhiều người nể trọng và ngưỡng mộ vì những đóng góp lớn lao của bà đối với nước nhà.

Nualphan "Pang" Lamsam là thế hệ thứ 5 trong gia tộc Lamsam gốc Hoa ở Thái Lan. Người phụ nữ này là người thừa kế sáng giá của gia tộc. Lamsam trong tiếng Thái có nghĩa là giàu có. Người phụ nữ sinh năm 1966 này dù sinh ra đã ngậm thìa bạc nhưng bà đã vạch ra con đường thành công cho riêng mình với những niềm đam mê lớn.

Gia tộc Lamsam thành lập Ngân hàng Kasikorn, là một trong những ngân hàng lớn nhất Thái Lan với tài sản khoảng 98 tỷ USD. Banthoon Lamsam, em họ của bà Pang là giám đốc điều hành của ngân hàng và gia đình của người đàn ông này được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 31 ở Thái Lan với tài sản ròng là 860 triệu USD.

Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Nữ tỷ phú xinh đẹp Nualphan "Pang" Lamsam.

Hai người em của bà Pang cũng rất thành đạt. Wannaporn Phornprapa điều hành studio thiết kế của riêng mình với các dự án khắp châu Á và châu Âu trong khi Sara Lamsam điều hành Muang Thai Life Assurance. Trong khi đó bà Pang cũng có thành tích nổi bật không kém.

Nualphan "Pang" Lamsam được mọi người gọi với cái tên trìu mến là "Madam Pang" sinh tại Bangkok và tốt nghiệp ngành marketing tại Đại học Chulalongkorn danh tiếng, một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Thái Lan. Sau đó, bà theo học bằng thạc sĩ quản lý tại Đại học Boston.

Pang nổi bật với phong cách thanh lịch và cao sang, ghi dấu ấn của riêng mình trong các lĩnh vực khác nhau. Bà là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Muang Thai Insurance, một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu ở xứ sở chùa Vàng. Thậm chí, người phụ nữ này còn là đại diện hình ảnh của công ty, xây dựng thương hiệu "Believe Pang" đầy thành công. Gương mặt của người phụ nữ đã thu hút các ấn phẩm tạp chí và biển hiệu quảng cáo trên khắp cả nước.

Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Nualphan "Pang" Lamsam có sự nghiệp rất thành công.

Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3.
Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Nualphan "Pang" Lamsam nổi tiếng với phong cách thanh lịch và sang trọng.

Là một nữ doanh nhân thành đạt, bà Pang cũng là chủ tịch CLB Port FC, một trong những đội bóng giàu truyền thống bậc nhất của bóng đá Thái Lan. Người phụ nữ này từng nổi tiếng trong cộng đồng quốc tế khi là trưởng đoàn của đội tuyển nữ Thái Lan tham dự World Cup 2019. Bà từng gây xúc động với hình ảnh bật khóc khi đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan ghi bàn thắng đầu tiên tại World Cup.

Theo ước tính của truyền thông Thái Lan, trong 6 năm từ 2009 tới 2015, thời điểm tuyển nữ Thái Lan lần đầu tham dự World Cup, nữ tỷ phú sinh năm 1966 đã đầu tư khoảng 100 triệu baht (65 tỷ đồng) nhằm nâng tầm đội tuyển bóng đá nước này. Không chỉ đầu tư tiền của, bà Lamsam còn là người ân cần, chu đáo và dành nhiều thời gian quan tâm tới đời sống tinh thần các cầu thủ.

Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 5.
Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Bà từng gây chú ý khi bật khóc trước bàn thắng của đội tuyển nữ Thái Lan.

Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Nualphan "Pang" Lamsam có công rất lớn trong việc phát triển bóng đá nước nhà.

Những cầu thủ nữ Thái Lan sau khi giải nghệ cũng được bà thu xếp công ăn, việc làm để giúp họ cũng như nhiều cầu thủ khác có thể yên tâm cống hiến cho đội tuyển. Với những cống hiến cho bóng đá Thái Lan, "Madam Pang" được truyền thông nước này hết lời ca ngợi và là cái tên quen thuộc trên trang bìa các mặt báo tại đây. Nữ tỷ phú từng khẳng định rằng bóng đá vẫn là niềm đam mê quan trọng nhất của cuộc đời bà và quản lý đội tuyển nữ quốc gia luôn là trọng tâm phát triển của bà.

Như bao nữ tỷ phú khác, bà Pang cũng có niềm đam mê bất tận với hàng hiệu. Bà từng thú nhận mình là người nghiện mua sắm, chính vì điều này bà đã là một trong những nhà nhập khẩu các nhãn hàng thiết kế nổi tiếng vào Thái Lan, đặc biệt bà còn là nhà phân phối Hermès ở xứ sở chùa Vàng. Người phụ nữ cũng là đồng sở hữu của Meister Technik, nhà phân phối chính thức ô tô Audi trong nước.

Nữ tỷ phú Thái Lan cũng là ngôi sao mạng xã hội với tài khoản hơn 2 triệu người theo dõi. Về cuộc sống cá nhân, bà trải qua hai lần đò và hiện tại có một cô con gái duy nhất tên Nuanwan Phanachet. Con gái bà Pang cũng nổi trội không kém với nhan sắc xinh đẹp và thành tích học tập xuất sắc. Bản thân bà Pang cũng sở hữu nhan sắc vượt thời gian, có cuộc sống khiến nhiều người ngưỡng mộ và thán phục.

Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 8.
Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan: Nổi tiếng thế giới bằng loạt ảnh bật khóc trên sân bóng và bông hồng thép khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 9.

Nữ tỷ phú bên con gái duy nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại