Nữ triệu phú bị bắt cóc, xích chặt trong phòng tối suốt 162 ngày địa ngục và bị đòi tiền chuộc hơn 180 tỷ đồng

DIỆP LỤC |

Nữ triệu phú Sandra Munsamy, 46 tuổi, được giải cứu sau gần 6 tháng bị bắt cóc và giam giữ.

Vào tháng 5/2019, nữ triệu phú Sandra Munsamy, đang lái xe qua Pinetown, gần Durban, Nam Phi, thì một nhóm người lạ mặt bất ngờ xông ra đường, nổ súng vào xe rồi kéo cô ra ngoài.

Bà mẹ 2 con sau đó bị bịt mắt và bị đưa lên một chiếc xe khác. Nhóm tấn công nữ triệu phú đã đưa cô tới căn nhà ở Emalahleni, Mpumalanga, nơi cô bị xích vào tường gần 6 tháng. 

Nữ triệu phú cho hay, cô chỉ được di chuyển từ giường vào nhà vệ sinh hay đi tắm bởi một sợi xích luôn quấn quanh cổ chân.

Nữ triệu phú bị bắt cóc, xích chặt trong phòng tối suốt 162 ngày địa ngục và bị đòi tiền chuộc hơn 180 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chân dung nữ triệu phú Nam Phi bị bắt cóc.

Những kẻ bắt cóc đòi gia đình giàu có của nữ triệu phú phải trả hơn 7,8 triệu USD (hơn 180 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) để đổi lấy tính mạng của cô. 

Các thám tử, những người cho rằng một tổ chức tội phạm quốc tế đứng sau vụ bắt cóc Munsamy, cuối cùng đã tìm được nơi cô bị nhốt và giải thoát cô vào tháng 11/2019, sau 162 ngày nữ triệu phú bị khống chế.

Sandra Munsamy cho biết cô bị giam cầm trong một căn phòng với cửa sổ bị bịt kín, dù có la hét những người ở bên ngoài cũng không nghe thấy gì. 

Cô hoàn toàn bị cô lập. Khi được tìm thấy, nữ triệu phú trong tình trạng mất nước và suy dinh dưỡng nặng. Mô tả về những tháng ngày bị giam cầm, Munsamy cho biết đó là khoảng thời gian cô sống trong "địa ngục".

Cảnh sát đã bắt giữ hai "kẻ canh gác" tại ngôi nhà và hai gã đàn ông khác liên quan. Cả 4 tên này bị buộc tội bắt cóc, cố ý giết người, tống tiền và các tội danh khác. 

Tại phiên xét xử hôm 18/8, nhân viên điều tra Abraham Sonnekus nói rằng những kẻ canh gác đã giam giữ nạn nhân trong điều kiện vô nhân đạo nhất.

Nữ triệu phú bị bắt cóc, xích chặt trong phòng tối suốt 162 ngày địa ngục và bị đòi tiền chuộc hơn 180 tỷ đồng - Ảnh 3.

Khu vực nữ triệu phú bị xích nhốt trong 162 ngày.

Nữ triệu phú bị bắt cóc, xích chặt trong phòng tối suốt 162 ngày địa ngục và bị đòi tiền chuộc hơn 180 tỷ đồng - Ảnh 4.

Nữ triệu phú Munsamy được tháo xích chân sau 6 tháng.

"Toàn bộ vụ bắt cóc này là nhằm tống tiền. Chúng xích nạn nhân lại, thay đổi vài điểm của căn nhà để đảm bảo rằng nếu đứng từ bên ngoài, không ai có thể nhìn thấy thứ gì bên trong. 

Nếu nạn nhân hét lên cũng chẳng có ai nghe được, bởi toàn bộ cửa sổ đều đã bị bịt kín", Sonnekus nói tại tòa.

Được biết, bố của Munsamy, ông Poonsamy Naicker, là chủ của tập đoàn vận tải Crossmoor. 

Nữ triệu phú hiện cũng là giám đốc tài chính của công ty này, sở hữu khối tài sản hàng triệu USD. Phiên tòa xét xử vụ bắt cóc tống tiền vẫn tiếp tục diễn ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại