Nữ sinh xứ Quảng đạt 10 điểm môn Ngữ văn: “Đây là điểm 10 Văn đầu tiên của em”

Hoài Văn |

Bài thi dài 9 trang giấy của nữ sinh xứ Quảng đạt điểm tuyệt đối môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mới đây. Đây cũng là điểm 10 đầu tiên mà nữ sinh này đạt được với môn Văn yêu thích.

Nữ sinh xứ Quảng đạt 10 điểm môn Ngữ văn: “Đây là điểm 10 Văn đầu tiên của em” - Ảnh 1.

Nguyễn Quỳnh Giang, nữ sinh xứ Quảng đạt điểm 10 môn Văn.

Nguyễn Quỳnh Giang (lớp 12/6, trường THPT Hoàng Diệu, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) giành điểm 10 môn Ngữ Văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT . Ngoài ra, Giang đạt điểm cao ở các môn còn lại như Lịch sử 9,0, Địa lý 9,25, Giáo dục công dân 9,75, Toán 8,60 và Ngoại ngữ 8,80.

Chia sẻ về bài thi đạt 10 điểm của mình, Giang cho hay em đã viết hết 9 trang giấy để chuyển tải hết ý văn của mình, dành 5 phút còn lại để dò bài trước khi nộp.

Nữ sinh xứ Quảng đạt 10 điểm môn Ngữ văn: “Đây là điểm 10 Văn đầu tiên của em” - Ảnh 2.

Quỳnh Giang (bìa phải) - Ảnh NVCC


Đọc đề xong, Giang chủ động phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành bài thi . Em dành 30 phút cho phần nghị luận xã hội em, thời gian còn lại cho phần nghị luận văn học. Em chia luận điểm từng đoạn sau đó thêm các dẫn chứng, liên hệ sáng tạo với các tác phẩm khác để bài có thêm điểm nhấn.

“Khi nộp bài xong, em khá tự tin, cũng mong được điểm cao nhưng cũng không dám nghĩ đến điểm tuyệt đối vì suốt thời đi học chưa bao giờ em được điểm 10 môn Văn cả”, Giang chia sẻ.

Cô học trò xứ Quảng cho hay, dù rất yêu thích môn Văn nhưng từ trước đến nay cao nhất là 9 điểm.

Ngoài nắm chắc kiến thức ở giờ học trên lớp, Quỳnh Giang đăng ký các lớp học online để tu bổ thêm kiến thức. Riêng với môn Văn, cô nàng tìm đọc thêm sách, theo dõi thời sự để có tư liệu liên hệ trong các bài viết, em cũng dành thời gian luyện viết nhiều để câu văn trau chuốt.

Chia sẻ bí quyết hiệu quả trong học tập, Giang nói rằng ngoài yêu thích môn học mình lựa chọn thì cũng luôn đặt ra mục tiêu để phấn đấu.

Nữ sinh xứ Quảng đạt 10 điểm môn Ngữ văn: “Đây là điểm 10 Văn đầu tiên của em” - Ảnh 3.

Đặt mục tiêu để phấn đấu nhưng không tự tạo stress cho mình là cách để Quỳnh Giang đạt kết quả tốt trong học tập.


“Em thường đặt ra mục tiêu tạo động lực phấn đấu, ngoài ra cố gắng phân bổ thời gian hợp lý nhất, chứ không phải nhồi nhét và tránh stress”, Giang nói.

Là con thứ 3 trong gia đình 4 anh chị em, hằng ngày Giang phụ giúp mẹ công việc bán hàng tại chợ. Tuy nhiên, kết quả học tập luôn đạt cao Quỳnh Giang khiến bố mẹ rất vui. Năm lớp 12 em đạt giải 3 Kỳ thi học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh.

Với số điểm 27,4 Quỳnh Giang đăng ký xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, ngành Sư phạm Tiếng Anh hiện thực hóa ước mơ là cô giáo dạy tiếng Anh bấy lâu ấp ủ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại