Nữ sinh xinh đẹp đi làm thêm kiếm chục nghìn đô, đua đòi cưới chồng đại gia, vài năm sau nhận cái kết hối hận không kịp

HÀ MÃ |

Dù xinh đẹp và học giỏi nhưng khát vọng đổi đời nhanh chóng đã khiến cho nữ sinh mất hết tất cả.

Đối với mọi sinh viên, ai cũng mong muốn khi ra trường sẽ có một công việc tốt và xa hơn là một cuộc sống giàu sang. Mỗi người lại có một hướng phấn đấu khác nhau để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sinh viên không có định hướng rõ ràng, có những suy nghĩ lệch lạc, nên gián tiếp gây ra những hậu quả bi thương.

Xiaoxia là một nữ sinh năm nhất đại học, cô vô cùng xinh đẹp và học giỏi, là niềm tự hào của cả vùng. Tuy nhiên, do sinh ra trong một gia đình nghèo nên cuộc sống ở thành phố của nữ sinh vô cùng khó khăn. Cô đều chắt chiu từng đồng để có thể đủ chi tiêu trong một tháng.

Nữ sinh xinh đẹp đi làm thêm kiếm chục nghìn đô, đua đòi cưới chồng đại gia, vài năm sau nhận cái kết hối hận không kịp - Ảnh 1.

Vẻ bề ngoài xinh đẹp đã khiến nữ sinh kiếm được mức thu nhập khá

Tuy nhiên, cách làm này vẫn không thể đủ với một sinh viên, vì thế cô đã nhờ những người bạn đại học của mình giới thiệu cho một công việc làm thêm. Xiaoxia muốn kiếm nhiều tiền mà thời gian rảnh chỉ có buổi tối nên cô đã chấp nhận làm việc trong một quán bar.

Vì sở hữu ngoại hình xinh đẹp nên số tiền cô kiếm được, công thêm cả tiền khách cho nên có tháng được cả trăm triệu đồng. Thấy đồng tiền ở thành phố kiếm dễ dàng hơn rất nhiều nên dần dần, cô chuyển sang làm việc toàn thời gian và đi học ít lại. Thời điểm đó, ngoài tiền chi tiêu thoải mái, cô vẫn có một khoản lớn gửi về cho bố mẹ.

Tiếp xúc với những khách hàng ăn chơi, Xiaoxia cũng nảy sinh mong muốn được diện những bộ váy bó sát gợi cảm và đi hưởng thụ mỗi buổi tối. Và cách kiếm lấy một người chồng đại gia là thứ mà cô nghĩ đến đầu tiên. Xiaoxia bắt đầu thay đổi cách ăn mặc và trang điểm đậm hơn để có cơ hội tiếp cận những anh chàng giàu có.

Sau đó một khoảng thời gian, một thiếu gia nhà giàu đã bị cô thu hút và cả 2 có mối quan hệ yêu đương. Từ đó, nữ sinh cũng bỏ học và dành thời gian đi chơi, hưởng thụ với nhóm bạn của anh. Cô còn tập sử dụng những thứ đồ mà nhóm thanh niên hay sử dụng để như cách mình hoà nhập nhưng không biết rằng trong đó có cả chất gây nghiện. Dần dần, Xiaoxia đã trở thành một người nghiện ma tuý và trở nên thác loạn hơn. Trong một lần vui chơi trong quán bar, cô đã bị bắt vì sử dụng chất cấm.

Nữ sinh xinh đẹp đi làm thêm kiếm chục nghìn đô, đua đòi cưới chồng đại gia, vài năm sau nhận cái kết hối hận không kịp - Ảnh 3.

Nữ sinh đã bị bắt vì sử dụng chất cấm (ảnh minh hoạ)

Khi ngồi trong nhà giam Xiaoxia mới hối hận vì những gì mình đã làm, một cô gái xinh đẹp, học giỏi nay đã trở thành một kẻ tù tội. Giờ đây, cô sẽ phải trả giá cho những sai lầm của mình và sau đó bắt đầu một cuộc sống khó khăn hơn.

Cuộc sống đại học hiện nay có rất nhiều cám dỗ, không ít sinh viên vì không có định hướng vững chắc, ý chí quyết tâm nên dễ sa vào những hoàn cảnh éo le. Vì vậy, để tránh những tình huống xấu xảy ra, sinh viên cần lưu ý:

- Đặt việc học tập lên hàng đầu: Khi đã có được kim chỉ nam thì sinh viên sẽ quyết tâm cho mục tiêu của mình, không bị các thứ khác làm ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc học tập ở đại học là nền tảng cho một sự nghiệp vững chắc, nếu muốn có công việc tốt sau này thì việc học phải được ưu tiên hàng đầu.

- Không để bản thân sa vào những cám dỗ: Khi lên đại học, sinh viên sẽ được tự do hơn, gặp gỡ nhiều người và tự mình kiếm được tiền. Song, nếu không biết tự bảo điều tiết hành vi thì sẽ rơi vào cám dỗ khiến việc học bị ảnh hưởng, thậm chí gây ra những tình huống đáng tiếc. Vì vậy, khi đi làm thêm cần tìm những công việc phù hợp với sinh viên, hỗ trợ được cho việc học. Bên cạnh đó là tiếp xúc với những người phù hợp, không đua đòi, học theo những thói xấu từ người khác.

Theo Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại