Nữ sinh bị phạt không được mặc áo ngực, đứng trước ánh nhìn chằm chằm của các nam sinh, chi tiết sự việc làm cả mạng sục sôi

CHI CHI |

Hình phạt kỷ luật học sinh như sỉ nhục đã khiến dư luận sốc và yêu cầu chính quyền cần vào cuộc ngay lập tức.

Đầu tháng 2 vừa qua, một clip trên nền tảng TikTok đã khiến truyền thông và dư luận Thái Lan phẫn nộ và tranh cãi gay gắt. Chủ nhân clip cho biết mình là học sinh một trường cấp 3 trọng điểm có tiếng cấp tỉnh và lên tiếng tố cáo một vấn nạn vừa xảy ra trong ngôi trường của mình.

Đoạn video quay lén lại cảnh một nữ sinh bị cô giáo phạt bằng cách không được mặc áo ngực đến trường. Sau đó, giáo viên ra lệnh cho hàng chục nam sinh ra đứng trước mặt cô gái và phải nhìn chằm chằm vào nạn nhân.

Caption của clip ghi: “Có một người cô không xứng đáng là một nhà giáo đã phạt nữ sinh không mặc đồng phục bằng cách bắt các nam sinh đứng nhìn ngực nữ sinh. Tại sao họ dám làm như vậy chứ?"

Nữ sinh bị phạt không được mặc áo ngực, đứng trước ánh nhìn chằm chằm của các nam sinh, chi tiết sự việc làm cả mạng sục sôi - Ảnh 1.

Một clip TikTok vạch trần hình phạt sốc trong trường học trọng điểm được lan truyền chóng mặt khắp MXH

Video TikTok sau đó đã ngay lập tức trở nên viral và hashtag liên quan đến sự việc lọt top tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Thái Lan. Một số người khác cũng tự nhận là học sinh của trường đã lên tiếng xác nhận sự việc này là có thật.

Hầu hết dư luận đều sốc và lên án cách kỷ luật học sinh ác độc và vô lý này. Hành vi của người thầy giáo không chỉ sỉ nhục nghiêm trọng đến lòng tự tôn của nữ sinh mà còn là quấy rối tình dục. Không những vậy, các nam sinh trong câu chuyện cũng trở thành nạn nhân dù không làm gì sai. Họ đã bị ép quấy rối tình dục bạn của mình ngay cả khi không muốn.

Nữ sinh bị phạt không được mặc áo ngực, đứng trước ánh nhìn chằm chằm của các nam sinh, chi tiết sự việc làm cả mạng sục sôi - Ảnh 2.

Ngôi trường xảy ra vụ việc chấn động là trường điểm nổi tiếng của tỉnh

Rất nhiều người đã lên tiếng yêu cầu học sinh cần báo cáo sự việc ngay lên cơ quan quản lý giáo dục hoặc Bộ Giáo dục. Hiện tại, ngôi trường diễn ra vụ việc đã bị cư dân mạng Thái Lan truy ra tên và địa chỉ. Phía nhà trường vẫn chưa đưa ra phản hồi với cáo buộc đang gây xôn xao này.

Sự việc gây bất bình cũng đã dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi về vấn đề quấy rối tình dục và kỷ luật nghiêm khắc trong trường học. Nhiều ý kiến đề nghị cần có quy định rõ ràng hơn để ngăn chặn vấn nạn thầy cô giáo sử dụng quyền lực của mình một cách sai trái như vậy. Bên cạnh đó, tất cả các học sinh, đặc biệt là nam sinh cũng cần được dạy cách tôn trọng phụ nữ và được giáo dục về vấn đề giới tính.

Vào năm 2018, một sự việc tương tự cũng từng xảy ra tại Thái Lan. Một cô giáo cấp 2 tên Danita Taechasiri đã bị sa thải vĩnh viễn khỏi ngành sau khi phạt 3 em nữ sinh lớp 8 không được mặc áo ngực đến trường vì tội đã vi phạm quy định mặc đồng phục của nhà trường.

Nữ sinh bị phạt không được mặc áo ngực, đứng trước ánh nhìn chằm chằm của các nam sinh, chi tiết sự việc làm cả mạng sục sôi - Ảnh 4.

Hình ảnh nữ sinh cấp 2 bị phạt không được mặc áo ngực từng gây phẫn nộ hồi năm 2018

Nguồn: Kapook

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại