Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau "ngành công nghiệp" đẻ mướn (Phần kết)

ĐÌNH ĐÌNH |
Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau "ngành công nghiệp" đẻ mướn (Phần kết)
Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau "ngành công nghiệp" đẻ mướn (Phần kết)

Phía sau câu chuyện nữ sinh 18 tuổi bán trứng của mình để lấy tiền mua iPhone 12 Pro đang khiến dư luận xôn xao là "ngành công nghiệp" mang thai hộ hay đẻ mướn vẫn hoạt động chui lủi suốt bao năm qua ở Trung Quốc.

Câu chuyện nữ sinh 18 tuổi đi bán trứng để lấy tiền tiêu xài và mua iPhone 12 Pro khiến dư luận Trung Quốc được phen xôn xao. Bên cạnh việc lo lắng cho tương lai của cô gái trẻ, nhiều người không khỏi thở dài trước sự liều lĩnh và nông nổi của cô.

Hội nhóm những "em gái bán trứng"

Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau ngành công nghiệp đẻ mướn (Phần kết) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khoảng thời gian ở Vũ Hán, Lâm Dĩnh đã gia nhập 1 nhóm "noãn muội - em gái bán trứng", trong đó có hơn 300 thành viên, mỗi ngày đều có khoảng 20-30 cô gái đi "lấy trứng". Có người cho trứng xong sẽ lập tức rời khỏi nhóm, nhưng cũng có những người vẫn tiếp tục bám trụ ở đây. Trong số đó, có rất nhiều cô gái sau khi nhận thù lao đều đăng tải hình ảnh hàng xấp tiền xếp chồng lên nhau để khoe khoang.

Bên cạnh những cô gái "bán trứng chuyên nghiệp", cũng có những người sau khi tiêm thuốc kích trứng được vài ngày thì vội vàng bỏ trốn, khiến cho người môi giới toát mồ hôi tìm cách lấy lại tiền cọc ban đầu. Lâm Dĩnh chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất kỳ lạ, đằng nào thì mỗi tháng cũng rụng mất 1 ít trứng, không sinh con cũng lãng phí, chẳng thà bán đi cho xong."

Tuy có khả năng bị "xù" giữa chừng, nhưng rất ít người môi giới đưa ra hợp đồng hay bắt các "em gái bán trứng" viết giấy cam kết. Lâm Dĩnh cũng từng thắc mắc về vấn đề này và được người môi giới lấy danh nghĩa bảo đảm quyền riêng tư để từ chối. Anh ta còn phân tích nếu chẳng may giấy tờ bị lộ ra ngoài thì mọi người đều biết cô gái ấy đã từng đi bán trứng, như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến danh tiếng của người con gái. Lâm Dĩnh cảm thấy anh ta nói rất có lý nên cũng yên tâm chờ lấy trứng mà không cần các thủ tục ràng buộc.

Quá trình lấy trứng

Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau ngành công nghiệp đẻ mướn (Phần kết) - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong thời gian ở Vũ Hán, Lâm Dĩnh liên tục được đưa đến bệnh viện tư nhân để siêu âm. Khi nang noãn của cô đạt 18mm, người đàn ông phụ trách tiêm cho cô sẽ tiến hành tiêm HCG (Human Chorionic Gonadotropin, được sử dụng như một phần hỗ trợ để làm tăng hiệu quả của quá trình điều trị hiếm muộn ở nữ giới). Hơn 1 ngày sau, trứng của Lâm Dĩnh chính thức được lấy ra. Vào buổi sáng đi lấy trứng, cô nhận được số thù lao còn lại là 130 nghìn tệ (tương đương 458 triệu đồng) tiền mặt.

Sau đó, Lâm Dĩnh cùng 3 cô gái trẻ khác được đưa lên một chiếc ô tô và bị bịt kín mắt. Khoảng hơn 1 tiếng sau thì chiếc xe dừng lại, có người đưa cả 4 cô gái không nhìn thấy gì vào phòng phẫu thuật. Lâm Dĩnh hoàn toàn không biết địa điểm cũng như hình dáng bên ngoài của phòng phẫu thuật, cô chỉ có thể đoán đây là 1 toà biệt thự 2 tầng rưỡi.

Tại phòng phẫu thuật, Lâm Dĩnh nhìn thấy vài người đàn ông đang tỏ vẻ sốt ruột, trong đó có cả người mua trứng của cô. Lâm Dĩnh tự động viên bản thân không nên lo lắng, nhưng khi nhìn thấy những chiếc thùng đông lạnh trong căn phòng, cô vẫn cảm thấy hoảng sợ. Lâm Dĩnh hồi tưởng: "Trong đó toàn là phôi đông lạnh."

Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau ngành công nghiệp đẻ mướn (Phần kết) - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Chưa kịp hoàn hồn, Lâm Dĩnh đã bị đẩy lên bàn phẫu thuật. 2 người đàn ông đứng bên cạnh cô, sau đó 1 người nhanh chóng gây tê cho Lâm Dĩnh, khiến cho cô không còn biết sau đó đã xảy ra những gì nữa.

Việc lấy trứng được xếp vào dạng tiểu phẫu, phải lấy ra bằng cách chọc, cây hút trứng dài khoảng 35cm - tương đương độ dài cẳng tay của một người trưởng thành, đầu cây kim hút trứng có đường kính khoảng 2mm - tương đương những chiếc ống hút nhỏ thường thấy khi dùng đồ giải khát.

Chỉ mất mười mấy phút, bác sĩ đã hoàn thành việc lấy trứng, Lâm Dĩnh được đưa sang căn phòng khác nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng đồng hồ. Cũng trong ngày hôm đó, bác sĩ sẽ lấy tinh trùng của người đàn ông mua trứng, sau đó tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Nếu được thụ tinh thành công, phôi thai này sẽ được đưa vào tử cung của người mang thai hộ. Phải tới 14 ngày sau mới biết kết quả cấy ghép cuối cùng. Nhưng cho dù thế nào thì Lâm Dĩnh cũng đều không bận tâm, bởi bác sĩ đã lấy tổng cộng 19 tế bào trứng từ buồng trứng của cô, kiểu gì cũng sẽ có ít nhất 1 tế bào thành công thôi.

Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau ngành công nghiệp đẻ mướn (Phần kết) - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Xong việc, Lâm Dĩnh ở lại Vũ Hán chơi vài ngày, ăn tiêu hết hơn 30 nghìn tệ (tương đương 105,6 triệu đồng). Cuối cùng, cô tạm biệt người môi giới rồi quay trở lại trường học. Cho tới tận lúc Lâm Dĩnh rời đi, người môi giới vẫn không hề nói với cô gái trẻ nửa lời về những mối nguy hiểm mà cô có thể phải đối mặt.

Theo một bác sĩ sản khoa có tiếng ở Bắc Kinh, thủ thuật lấy trứng có thể gây tổn thương tử cung, bàng quang, ruột, mạch máu và các cấu trúc vùng chậu khác xung quanh buồng trứng. Ngoài ra, phụ nữ sau phẫu thuật lấy trứng cũng có thể bị tổn thương buồng trứng cấp tính, chảy máu, nhiễm trùng, nghiêm trọng hơn là vô sinh.

Lâm Dĩnh hoàn toàn không quan tâm đến những điều này. Cô thậm chí còn hỏi người môi giới xem bao lâu nữa mới có thể tiếp tục bán trứng. Đối phương nhanh chóng đưa ra câu trả lời là nửa năm, dường như họ đã bất chấp cả sức khoẻ, tính mạng cũng như mọi quy định của pháp luật.

Từ "em gái bán trứng" thành "môi giới bán trứng"

Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau ngành công nghiệp đẻ mướn (Phần kết) - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Ngày 14/12, Lâm Dĩnh quay trở về trường như chưa hề có chuyện gì xảy ra, và không một ai biết đến việc cô từng đi bán trứng. Dẫu vậy, cô vẫn giữ liên lạc với người môi giới, anh ta ngỏ ý muốn cô tìm cho vài "em gái bán trứng" khác với mức hoa hồng 5 nghìn tệ (tương đương 17,7 triệu đồng)/người.

Về sau, Lâm Dĩnh còn phát hiện ra "ngành công nghiệp" đẻ mướn không chỉ săn tìm các "em gái bán trứng", mà còn "tuyển dụng" cả nam giới để buôn bán bán tinh trùng. Tuy nhiên, giá bán tinh trùng khá thấp - thường không vượt quá 50 nghìn tệ (tương đương 177,3 triệu đồng)/lần, và chỉ những anh chàng cực kỳ đẹp trai hoặc người ngoại quốc thì mức giá mới được nâng lên cao một chút.

Lâm Dĩnh nhanh chóng bị công việc này hấp dẫn. Cô mua số điện thoại mới, lập tài khoản mạng xã hội mới và bắt đầu học theo những người môi giới khác cách quảng cáo "tuyển dụng". Chẳng bao lâu sau, đã có người liên hệ với cô để tìm hiểu về việc bán trứng hoặc tinh trùng.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Lâm Dĩnh đã thay đổi chóng mặt. Cô rất hài lòng với công việc hiện tại, từ "em gái bán trứng" thành "môi giới bán trứng", Lâm Dĩnh thậm chí còn biết "suy nghĩ dựa trên lập trường của khách hàng". Bên cạnh đó, cô gái trẻ cũng bày tỏ hy vọng về "tương lai tươi sáng" khi "ngành công nghiệp" mang thai hộ được hợp pháp hoá.

Thị trường mua bán trứng

Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau ngành công nghiệp đẻ mướn (Phần kết) - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Qua nhiều năm hoạt động chui lủi, có thể nói cho đến hiện tại, thị trường mua bán trứng đã trở nên khá chuyên nghiệp và là cánh tay đắc lực của "ngành công nghiệp" đẻ mướn tại Trung Quốc.

Theo tiết lộ của 1 người môi giới ở Bắc Kinh, "em gái bán trứng" thường trong độ tuổi từ 18-27, những người trên 28 tuổi gần như không có khách hàng nào lựa chọn. Muốn kiếm được nhiều tiền từ công việc này thì nhan sắc chính là điều kiện tiên quyết.

Trứng của các "em gái" được chia thành nhiều mức giá: với học lực Cao đẳng rơi vào khoảng 50-80 nghìn tệ (tương đương 177,3-283,7 triệu đồng); sinh viên Đại học có giá cao hơn 1 chút, từ 100-150 nghìn tệ (tương đương 354,7-528 triệu đồng); còn sinh viên theo học tại những trường Đại học trọng điểm hoặc thuộc top trường tốt của Trung Quốc thì 150 nghìn tệ (tương đương 528 triệu đồng) là mức giá khởi điểm, và mức giá này không áp dụng cho sinh viên các trường nghệ thuật.

"Nếu ngoại hình bình thường thì cho dù học lực có cao đến mấy cũng vẫn bị ghìm giá. Trứng của những cô gái chưa học lên Đại học chỉ có thể bán với mức giá từ 10-30 nghìn tệ (tương đương 35,5-106,4 triệu đồng), thậm chí vài nghìn tệ cũng có." - Người môi giới nói thêm. Không những vậy, việc uống rượu, hút thuốc hay xăm mình, phẫu thuật thẩm mỹ cũng gây ảnh hưởng đến việc định giá.

Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau ngành công nghiệp đẻ mướn (Phần kết) - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Hiện thị trường "hiến trứng" ở Trung Quốc được chia thành 2 loại: giấu mặt và gặp mặt khách hàng. Đối với loại hình giấu mặt, người bán trứng chỉ cần cao từ 1,55m trở lên, ngũ quan dễ nhìn, thân thể khỏe mạnh là đạt yêu cầu; họ sẽ gửi cho khách hàng ảnh chụp và video clip mà không cần phải trực tiếp chạm mặt. Còn loại hình gặp mặt có yêu cầu cao hơn, chiều cao của người bán trứng phải trên 1,6m, ngoại hình, phong thái, học lực và hàng loạt các yếu tố khác đều phải được đáp ứng đầy đủ.

Trong số các "em gái bán trứng" giấu mặt, có 1 số người là chủ cửa hàng nhỏ buôn bán bị thua lỗ, 1 số khác là những cô gái độc thân đang phải oằn mình trả tiền nhà, hoặc những người đang gánh trên vai món nợ tín dụng khó lòng hoàn trả… Tuy nhiên, rất ít khách hàng lựa chọn trứng của "em gái" giấu mặt, số đông đều nguyện bỏ thêm tiền để gặp mặt "em gái" có học lực cao và ngoại hình đẹp.

Người môi giới này nhận định những "em gái" mới 18 tuổi như Lâm Dĩnh không nhiều lắm, đa phần họ đều trong độ tuổi từ 21-24 và là sinh viên các trường Đại học hoặc Cao đẳng, học lực Thạc sĩ cũng rất hiếm. "Các cô gái này chủ yếu là bí tiền vì chi tiêu quá tay, cũng có những người bị công ty cho vay trực tuyến ép phải bán trứng." - Theo lời người môi giới.

Muôn hình vạn trạng

Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau ngành công nghiệp đẻ mướn (Phần kết) - Ảnh 8.

Ảnh minh họa

Nghề môi giới bán trứng cũng được chia thành 2 loại: loại môi giới mang thai hộ kiêm môi giới mua bán trứng và loại chỉ chuyên môi giới tuyển dụng "em gái". Những người chuyên môi giới "em gái" không chỉ móc nối tìm người bán trứng, mà còn có thêm nhiệm vụ chọn lọc dữ liệu của người mua để ghép đôi sao cho phù hợp. Với mỗi "em gái" được môi giới thành công, người trung gian sẽ thu được từ 20-50 nghìn tệ (tương đương 70,1-177,3 triệu đồng), điều đó có nghĩa là số tiền các "em gái" nhận được không phải con số thực tế mà khách hàng đã chi trả.

Cũng theo người môi giới kể trên, những năm gần đây bọn họ hoạt động hết sức cẩn thận, bởi vài năm trước từng có người bị xử lý hình sự vì hành vi mua bán trứng. Khi ấy, "em gái" 17 tuổi tên Lương X được đưa đến 1 "công ty khoa học" để kích trứng. Tiếp theo, cô gái trẻ lại được đưa đến 1 ngôi biệt thự để tiến hành lấy trứng. Tuy nhiên, trong quá trình này đã xảy ra sự cố, khiến cho Lương X bị vỡ u nang buồng trứng, gây ra thương tích đặc biệt nghiêm trọng. Những kẻ có liên quan đến vụ việc sau đó đều đã bị trừng phạt thích đáng. Người môi giới nói tiếp: "Sự việc này đã khiến toàn "ngành" chấn động."

2 năm nay, dường như không có thêm vụ nào lớn bị phanh phui, hơn nữa số lượng các "em gái" đang ngày càng đông, bởi: "Rất nhiều cô gái cho rằng, việc bán trứng còn ít tổn hại hơn là phải đi phá thai với bạn trai."

Người môi giới tiếp tục phân tích rằng, nguyên nhân dẫn đến sự phát triển về số lượng các "em gái" là do số người bị vô sinh ngày 1 nhiều, dẫn đến nhu cầu của người mua ngày càng tăng cao. Rất nhiều cô gái Trung Quốc lựa chọn ra nước ngoài kinh doanh trứng của mình, song song với đó là hàng loạt các cô gái ngoại quốc ồ ạt đổ bộ vào Trung Quốc để rao bán trứng. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm nay đã khiến cho việc mua bán trứng xuyên quốc gia của bọn họ tạm thời bị gián đoạn.

Nữ sinh 18 tuổi bán trứng lấy tiền mua iPhone 12 Pro và sự thật tàn khốc phía sau ngành công nghiệp đẻ mướn (Phần kết) - Ảnh 9.

Ảnh minh họa

Trên thực tế, nhiều phụ nữ hiếm muộn có thể lấy trứng thông qua các kênh chính thống, thế nhưng cách làm này khá phức tạp và bị quản lý rất nghiêm ngặt. Người hiến trứng chỉ bó hẹp trong phạm vi những nữ tình nguyện viên mà thông tin của họ được giấu kín. Hơn nữa, những phụ nữ có nhu cầu xin trứng chỉ có thể tận dụng trứng chưa được dùng hết trong quá trình thụ tinh ống nghiệm.

Vì vậy trên con đường cầu thêm thành viên cho gia đình, rất nhiều người lựa chọn đi đường tắt để tìm kiếm những đứa con "chất lượng cao". Và con đường tắt đó chính là thông qua "thị trường đen" mua bán trứng từ các cô gái trẻ đẹp.

Người môi giới tổng kết: "Đây là lý do quan trọng khiến cho thị trường mua bán trứng không dễ bị đả kích, trừ khi người ta có cách xóa bỏ hoàn toàn "ngành công nghiệp" đẻ mướn đã tồn tại suốt bao năm qua."

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin mới nhất, xem báo phụ nữ nhanh nhất tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên