“Nữ quái” tự nhận là cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tuấn Khang |

Bản thân có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng đối tượng vẫn “nổ” mình là cán bộ Văn phòng Chính phủ để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Nhung. Ảnh: Công an Hà Nội.

Đối tượng Nguyễn Thị Nhung. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 5/5, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Nhung (SN 1970, trú tại Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 11h30' ngày 2/5, Công an phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) tiếp nhận đơn trình báo của chị T. (trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy) về việc bị đối tượng Nguyễn Thị Nhung lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị T. cho biết, có quen biết với Nhung qua các mối quan hệ xã hội. Nhung giới thiệu mình là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan Nhà nước với giá rẻ.

Tin lời đối tượng, cuối tháng 4/2021, chị T. đã chuyển cho Nhung tổng số tiền 420 triệu để nhờ mua 1 chiếc xe Camry và 1 chiếc xe Ford bán tải. Tuy nhiên, đối tượng không có khả năng mua được xe cho chị T. và đã chiếm đoạt số tiền trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập Nguyễn Thị Nhung để làm rõ sự việc.

Bước đầu đấu tranh, cơ quan chức năng đã xác định được hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của đối tượng. Theo hồ sơ, Nhung từng có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại