Nữ quái thuê máy ảnh rồi cầm cố lấy tiền tiêu xài

A.Quỳnh |

Ngày 8/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thảo Vân (SN 1999) và Trần Đức Anh (SN 1999), cùng trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Nữ quái" Bùi Thảo Vân và đối tượng Trần Đức Anh.

"Nữ quái" Bùi Thảo Vân và đối tượng Trần Đức Anh.

Theo kết quả điều tra, do không có tiền ăn tiêu nên Đức Anh đã bàn bạc với Thảo Vân đi thuê máy ảnh rồi mang đi cầm cố, được tiền sẽ trả công cho Thảo Vân 5 triệu đồng. Hai đối tượng sau đó đến khu vực ngõ Lương Sử C, phường Văn Chương, quận Đống Đa thuê máy ảnh nhãn hiệu Sony A7111 và ống kính, từ ngày 21/7 đến 23/7 với chi phí 1 triệu đồng/ngày.

Sau đó, Đức Anh mang đến cửa hàng máy ảnh ở phường Quang Trung, quận Đống Đa cầm cố được 30 triệu đồng (hạn đến ngày 23/7). Toàn bộ số tiền này, Đức Anh trả công cho Vân một phần và ăn tiêu hết.

Ngày 23/7, đến hạn trả máy nhưng Đức Anh không có tiền chuộc nên đã xin thuê thêm 3 ngày. Tuy nhiên hết 3 ngày vẫn không thấy máy ảnh đâu, chủ cửa hàng cho thuê máy ảnh tìm gặp thì Đức Anh mới thừa nhận đã mang máy đi cầm cố.

Bị Cơ quan Công an triệu tập, Đức Anh đã khai nhận hành vi phạm tội, Thảo Vân sau đó cũng ra đầu thú. Đặc biệt, trước khi tham gia phi vụ trên, "nữ quái" này đã gây ra 9 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác bằng thủ đoạn tương tự.

Từ ngày 23/5 đến 28/6, đối tượng này đã mượn của bạn bè và thuê tổng cộng 9 máy ảnh có giá trị từ vài chục đến trăm triệu đồng, sau đó mang đi cầm với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. Hết thời hạn, Vân không có tiền chuộc nên trốn tránh, tắt điện thoại...

Qua sơ bộ định giá tài sản, số tài sản mà Bùi Thảo Vân chiếm đoạt là 443 triệu đồng, số tài sản Trần Đức Anh chiếm đoạt là 48 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại