"Nữ quái" dùng nam châm phá "chip" để trộm cắp tài sản trong siêu thị

Linh Nhi |

Ngày 14-3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ đối tượng trốn truy nã, chuyên trộm cắp tài sản tại các siêu thị.

Trước đó, tổ công tác của Công an phường Phương Mai và Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Trần Thị Hương Thủy (SN 1970, trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng), khi đối tượng này đang trốn truy nã tại TP. HCM.

Tháng 10-2018, Thủy và một người phụ nữ tên K, đi xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội mục đích đi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng này đã đến một siêu thị tại đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa. Tại đây, Thủy và đồng bọn đã dùng nam châm để phá "chip" gắn trên các hàng hóa.

Sau đó, lợi dụng lúc nhân viên sơ hở, hai đối tượng này đã giấu hàng hóa vào trong váy, rồi đi ra ngoài nhưng đã bị lực lượng bảo vệ phát hiện, bắt giữ bàn giao cho cơ quan công an.

Quá trình xác minh nhân thân K chưa có tiền án, tiền sự, Thủy đã có 5 tiền án tiền sự về tội “Trộm cắp tài sản”.

Xét thấy tài sản K và Thủy trộm cắp có giá trị thấp, các đối tượng bị bắt quả tang đã thành khẩn khai nhận sự việc, nên cơ quan công an đã cho hai đối tượng cam đoan để củng cố tài liệu xử lý.

Tuy nhiên, qua quá trình trao đổi với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an quận Đống Đa đã làm rõ Trần Thị Hương Thủy chưa được xóa án tích, vẫn tiếp tục tái phạm đã cấu thành tội “Trộm cắp tài sản”.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hương Thủy về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định truy nã đối với Thủy.

Đến ngày 14-3, Công an quận Đống Đa đã bắt được Thủy. Bước đầu, đối tượng khai nhận đã liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các siêu thị ở Hà Nội và TP. HCM vẫn bằng thủ đoạn cũ. Số hàng hóa tang vật, Thủy đã mang bán lấy tiền đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ thêm hành vi phạm tội của "nữ quái" này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại