Nữ NSND sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân: Ở tuổi 42, cha mẹ không còn bắt phải lấy chồng, có con

Thu Văn |

"Không có một mối nhân duyên nào kết thúc mà tôi không nhìn mặt nữa. Có nghĩa là không để lại sự hằn thù gì cho đời nhau cả", NSND Phạm Phương Thảo chia sẻ sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân.

Phạm Phương Thảo sinh năm 1982 tại Nghệ An và công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam từ năm 2003 tới nay. Trong đợt trao tặng danh hiệu NSND lần thứ 10, Phạm Phương Thảo là nữ nghệ sĩ trẻ tuổi nhất đạt được vinh dự này.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, cô đã có những chia sẻ về cuộc sống của bản thân sau ánh hào quang.

Nữ NSND sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân: Ở tuổi 42, cha mẹ không còn bắt phải lấy chồng, có con- Ảnh 1.

NSND Phạm Phương Thảo.

Không có mối nhân duyên nào kết thúc mà tôi không nhìn mặt nữa

- Với sự nghiệp Phạm Phương Thảo đã đạt được danh hiệu cao quý là NSND nhưng về đời tư có vẻ chị lại hơi lận đận. Trên mạng hay truyền thông thường thấy mọi người nói chị sống một mình ở trang trại rộng 8000 m2 tại ngoại thành Hà Nội. Hỏi thật, chị có thấy cô đơn không?

Trong cái bản năng con người của tôi có một điều gì đó đôi khi rất khó giải thích. Nó cứ tồn tại, tiềm ẩn, có lúc nó mạnh, có lúc nó dịu lại và có lúc nó trỗi dậy. Đó chính là sự khao khát cô đơn, tôi rất thích sự cô đơn. Bởi vì trong những lúc cô đơn ấy, tôi chiêm nghiệm được nhiều thứ.

Mà việc cô đơn đó không chỉ lúc đang ở một mình, có khi đang ở giữa rất đông người có thể tôi cũng muốn rơi vào cảm giác cô đơn để tĩnh tại. Có nhiều người khi rơi vào tình trạng cô đơn sẽ ủ rũ, buồn bã nhưng riêng đối với tôi khi rơi vào cảm giác này thì tôi sẽ thiền. Lúc đó, tôi đạt đến một cái cảnh giới nó khác người, nó cũng khác với chính mình và tôi thấy có một cái gì đó rất an nhiên và thoát tục lắm.

- Nhưng mà có khi nào cái cảm giác cô đơn đấy khiến chị mong muốn có một người đàn ông bên cạnh?

Thực ra lúc nào tôi cũng có người đàn ông bên cạnh. Người đàn ông trong cuộc đời gắn bó lâu dài nhất đó chính là bố mình. Bố lúc nào cũng cũng rất nghiêm khắc ám ảnh vào cuộc sống của tôi nhưng mà lại rất chỉn chu, rất nhân hậu. Rồi những người đàn ông đi qua cuộc đời tôi, có thể đến rồi họ đi nhưng dù có đi đâu họ vẫn cứ thăm hỏi động viên và vẫn quan tâm đến mình. Đó chính là hạnh phúc rồi.

Thực ra không có một mối nhân duyên nào kết thúc mà tôi không nhìn mặt nữa. Có nghĩa là không để lại sự hằn thù gì cho đời nhau cả, vẫn cứ mừng cho nhau vì thấy là mình tốt hơn ngày hôm qua cũng là được rồi.

- Nghe chị nói cảm giác như là hai cuộc hôn nhân trước đó vẫn đã để lại cho chị cảm giác sợ nhất định nào đó đúng không?

Ngày xưa khi ở trong hoàn cảnh đó và trải qua nó thì đúng là tôi thấy nó là điều gì đó rất ghê gớm. Thế nhưng bây giờ, tôi trải qua được rồi, nhìn lại cuộc sống của mình của những người bạn xung quanh mình thì thấy câu chuyện của mình không là gì cả. Tại mình yếu đuối quá thôi.

Giờ thì tôi thấy những sự thất bại của mình không là gì hết, thậm chí nó là một sự trải nghiệm và cuộc đời của mình cần những lúc sóng gió như thế để mình biết trân trọng điều gì hơn ở ngày hôm nay.

Với tôi hiện tại, một ngày sống là một ngày vui, một ngày hạnh phúc. Lúc đi ngủ là ngủ ngon và tắt điện thoại không quan tâm đến điều gì hết nữa.

Nữ NSND sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân: Ở tuổi 42, cha mẹ không còn bắt phải lấy chồng, có con- Ảnh 3.

NSND Phạm Phương Thảo không còn bị cha mẹ giục chuyện yên bề gia thất.

Cha mẹ không còn bắt phải lấy chồng, có con

- Năm 2023, trong một lần họp báo ra mắt MV mới, chị đã bật khóc và nói có tội với ba mẹ khi ở tuổi ngoài 40 vẫn chưa yên bề gia thất. Hiện tại, chị có còn cảm xúc đó không?

Phải thú nhận tôi là người có tâm hồn rất là yếu đuối nên mỗi khi nhắc đến cha mẹ là sợ lắm. Cứ nhắc đến tôi lại thấy có lỗi bởi vì cha mẹ nào cũng muốn con mình hạnh phúc và quan niệm hạnh phúc của các cụ là phải có một người chồng, có những đứa con.

Nhưng thật ra, tôi thấy mình đang là người hạnh phúc nhất đấy bởi vì những người có chồng, có con nói thật là họ đang sống trong những câu chuyện của riêng họ mà không phải đều hạnh phúc. Thậm chí có những người bất hạnh mà vẫn cứ ở đấy không thoát ra được thì rõ ràng có mấy ai được an nhiên, tự tại như mình đâu.

Và cũng rất may mắn là cha mẹ tôi sau khi nhìn và theo dõi con cùng những người xung quanh, những câu chuyện xung quanh thì dần dần thấy con gái mình như này còn sướng hơn rất nhiều.

Gần đây, ông bà đã thay đổi rồi không còn những cuộc nói chuyện nghiêm túc theo kiểu con phải lấy chồng hay con phải có con. Hoàn toàn không nhắc đến nữa.

- Chị có chạnh lòng không khi nhắc đến tên mình thường bị kèm cụm từ "không chồng con"?

Tôi thấy mỗi người có nhận thức khác nhau, quan điểm khác nhau nên tôi không bận tâm. Rất nhiều người muốn tôi lấy chồng sinh con nhưng những người thân thiết, hiểu mình thì hay bảo "hãy cứ rong chơi đi".

Tôi tin, mỗi một người sẽ có một sứ mệnh trên đời này và sứ mệnh của tôi ở kiếp này có lẽ chỉ là một bông hoa làm đẹp cho đời ở trong tiếng hát của mình. Tuy nhiên có thể bây giờ tôi suy nghĩ như vậy nhưng nếu ngày mai có duyên lành đến, tôi sẽ trân trọng và sống trách nhiệm với cái duyên đấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại