Nữ kế toán bị sa thải sau khi nổi cơn tam bành vì sếp nhắc ăn mặc kín đáo hơn

MINH BÙI |

Cô này cáo buộc sếp có hành vi phân biệt giới tính tuy nhiên tòa án đã đưa ra quyết định ngược lại. Cuối cùng, ả ngậm ngùi rời khỏi công ty.

Trang Telegraph đưa tin, thực tập sinh kế toán tại một trong 4 tập đoàn hàng đầu thế giới KPMG đã bị sa thải sau khi cô này cáo buộc sếp mình đối xử bất công vì bắt ả mặc quần áo khôn ngoan hơn để làm việc.

Theo đó, Zhihui Lu 26 tuổi, vào làm tại tập đoàn KPMG với tư cách trợ lý kiểm toán năm 2015. 

Cô tốt nghiệp trường Durham với bằng kế toán - tài chính, tuy nhiên chỉ trong vòng 2 năm làm việc, các sếp rất quan ngại về hiệu suất lao động lẫn hành vi thất thường của cô này.

Nữ kế toán bị sa thải sau khi nổi cơn tam bành vì sếp nhắc ăn mặc kín đáo hơn - Ảnh 1.

Zhihui Lu - nữ kế toán tai tiếng và ồn ào của tập đoàn KPMG.

Một lần, Zhihui Lu đến văn phòng công ty với trang phục quần jeans, áo len dài tay. 

Quản lý Matt Brunton đã yêu cầu cô nên ăn mặc đứng đắn và phù hợp với quy định của công ty hơn. Sau đó, cô hống hách hỏi lại ông rằng "Anh dám nói tôi nên và không nên mặc gì đến công ty ư?"

Và rồi sau tiếng la hét giận dữ, Zhihui Lu tiếp tục tra hỏi sếp áo ngực của ả có phù hợp không. Thậm chí, cô ta còn cố cho sếp xem... dây áo ngực.

Việc làm mất kiểm soát này chỉ là một trong vô số lần hành động không suy nghĩ của nữ kế toán. Và tất cả lý do này giải thích vì sao Lu bị sa thải không thương tiếc tại "ông lớn" ngành kế kiểm.

Đứng trước toà, Zhihui Lu tuyên bố cô bị phân biệt đối xử về chủng tộc, giới tính, song bằng chứng thực tế lại có lợi cho tập đoàn KPMG hơn.

Nữ kế toán bị sa thải sau khi nổi cơn tam bành vì sếp nhắc ăn mặc kín đáo hơn - Ảnh 3.

Zhihui Lu còn lên mạng quay clip ăn vạ và tố cáo công ty cũ.

Quay trở lại thời điểm năm 2015 khi Lu được nhận làm thực tập sinh, cô này quá hung hăng, sống thiếu lý trí và đã bị nhắc nhở liên tục về hành vi của mình. 

Có thể kể tới một lần nọ Lu nói với quản lý cấp cao rằng cô sẽ làm việc tốt hơn nếu được "lên giường" với một trong những đối tác nam của công ty. Tất nhiên, lời nói hàm hồ này khiến ả bỏ lỡ cơ hội thăng tiến trong công việc.

Chưa hết, cô còn liên tục gọi một thành viên cấp cao của công ty là "đối tác hói" mặc dù biết tên anh ta. Tòa án đưa ra thêm dẫn chứng Zhihui Lu chê một đồng nghiệp nữ rằng cô ấy da xấu và nhìn trông tệ hại.

Đỉnh điểm là trong các bữa tiệc của công ty, Zhihui Lu đã tham lam lấy nhiều đồ ăn nhất có thể rồi đem về bàn làm việc. 

Cô còn sống tách biệt với đồng nghiệp khi từ chối họp nhóm, tự do đi đến căn phòng tầng dưới nơi ả ta đặt nồi cơm điện.

Nữ kế toán bị sa thải sau khi nổi cơn tam bành vì sếp nhắc ăn mặc kín đáo hơn - Ảnh 5.

Cô rất xấu tính khi mang nhiều đồ ăn về trong buổi party nội bộ.

Mùa thu năm 2017, Zhihui Lu nghỉ ốm và bị chẩn đoán nhiều khả năng căng thẳng lẫn gặp trầm cảm. Cuối cùng, Lu bị đình chỉ và cuối cùng ngậm ngùi rời khỏi KPMG vào tháng 11 năm 2018 sau loạt hành vi sai trái thô thiển.

Có thể nói, việc làm của Zhihui Lu hoàn toàn sai trái và thiếu suy nghĩ. Nghề kiểm toán yêu cầu nhân viên ăn mặc theo hướng chuyên nghiệp để làm việc cùng đối tác, khách hàng. Chính vì thế áo len dài, quần jeans là hoàn toàn không phù hợp. 

Chị em hãy để ý kỹ đặc thù ngành nghề của mình trước khi phản bác lại quy định công ty nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại