Nữ giáo viên mượn cớ dạy thêm để hẹn hò với nam sinh 14 tuổi và bản án xấu hổ theo suốt cuộc đời

Hoa Vũ |

Một giáo viên ở Mỹ thường lấy cớ cần phụ đạo để đưa nam sinh chưa đủ tuổi vị thành niên của mình về nhà hẹn hò trong một thời gian dài.

Nữ giáo viên mượn cớ dạy thêm để hẹn hò với nam sinh 14 tuổi và bản án xấu hổ theo suốt cuộc đời - Ảnh 1.

Nữ giáo viên Alyssa phải trả giá cho hành động sai lầm của mình. Ảnh: Daily Mail

Nghề giáo viên từ lâu đã được xem là một nghề rất cao quý, và những bậc làm thầy làm cô là những người chắp cánh ước mơ cho con trẻ được xã hội tin tưởng nhất. Ấy vậy mà vẫn có số ít giáo viên lại làm vấy bẩn chữ "đức" của ngành nghề cao quý đó.

Tờ Daily Mail ngày 2/11 đưa tin, Alyssa, 24 tuổi, là giáo viên phụ trách việc tư vấn tâm lý cho học sinh tại một trường trung học ở thành phố Urbana, bang Illinois, Mỹ.

Tuy nhiên, cô bị cáo buộc "hẹn hò" với một nam sinh mới 14 tuổi trong lớp trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8/2019.

Nam sinh này khai rằng Alyssa thường lấy cớ cần phụ đạo để đưa cậu về nhà hẹn hò nhiều lần và duy trì một mối quan hệ không chính đáng trong thời gian dài.

Alyssa còn gửi nhiều bức ảnh khác nhau của mình cho cậu bé trong thời gian này và thường xuyên có những tương tác trên mạng xã hội.

Mặc dù Alyssa đã từng yêu cầu "bạn trai" xóa cuộc trò chuyện của họ, nhưng sau đó gia đình của cậu bé vẫn phát hiện ra sự việc và báo cáo cho cảnh sát.

Nữ giáo viên mượn cớ dạy thêm để hẹn hò với nam sinh 14 tuổi và bản án xấu hổ theo suốt cuộc đời - Ảnh 2.

Alyssa thường xuyên gửi những hình ảnh của mình cho cậu nam sinh mới 14 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Cuộc điều tra của cảnh sát kết luận rằng Alyssa và nam sinh này đã duy trì mối quan hệ lâu dài, việc tiếp xúc với trẻ vị thành niên như vậy là một tội nghiêm trọng, có thể khiến Alyssa phải ngồi tù nhiều năm.

Trong phiên xét xử vào ngày 30/10, khi vừa xuất hiện trước tòa, Alyssa đã khóc và xin lỗi mẹ của cậu bé: "Tôi xin lỗi vì nỗi đau mà tôi đã gây ra cho gia đình. Tôi đã mắc sai lầm nghiêm trọng".

Alyssa đã nhận tội trước tòa và thẩm phán không đưa ra cáo buộc hình sự nghiêm trọng hơn. 

Công tố viên đề nghị mức án 5 năm tù đối với Alyssa, nhưng luật sư bào chữa cho Alyssa tin rằng sau khi điều trị bằng tư vấn tâm lý chuyên nghiệp, khả năng tái phạm của cô là rất thấp và không gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Thẩm phán Roger của tòa án thành phố đã kết án Alyssa 4 năm quản chế, nhưng cô phải đăng ký chung thân là tội phạm tình dục, bị gán cho là người nguy hiểm và bị giám sát chặt chẽ khi sống trong cộng đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại