Nữ giảng viên quên tắt máy chiếu sau khi giảng bài, lịch sử tìm kiếm trên máy tính vô tình bị lộ khiến sinh viên vừa đọc vừa đỏ mặt

CHI CHI |

Câu chuyện dù hài hước nhưng cũng đã tạo ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một loạt hình ảnh chụp lén trong một tiết học ở trường đại học. Câu chuyện tuy hài hước nhưng cũng để lại nhiều suy ngẫm cho mọi người, nhất là những ai còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Được biết, như nhiều tiết học khác, nữ giảng viên đã dùng máy chiếu để dạy học một cách trực quan hơn. Nhưng sau khi giảng bài xong, cô đã quên tắt máy chiếu nên mọi hình ảnh trên laptop cá nhân đều bị chiếu trên bảng lớn cho cả giảng đường nhìn thấy. Điều đáng nói là sau khi đọc nội dung duyệt web của nữ giảng viên, các sinh viên trong lớp vừa thấy buồn cười, lại vừa thấy xấu hổ.

Nữ giảng viên quên tắt máy chiếu sau khi giảng bài, lịch sử tìm kiếm trên máy tính vô tình bị lộ khiến sinh viên vừa đọc vừa đỏ mặt - Ảnh 1.

Sau khi giảng bài, hóa ra giảng viên đã vào trang web tìm kiếm tra cứu những nội dung như: “Làm cách nào để học sinh, sinh viên tập trung nghe giảng?”“Sinh viên không nghe giảng liệu có phải năng lực của giảng viên kém?”. Hành động của cô giáo đã vô tình bị chiếu cho cả lớp xem.

Nữ giảng viên quên tắt máy chiếu sau khi giảng bài, lịch sử tìm kiếm trên máy tính vô tình bị lộ khiến sinh viên vừa đọc vừa đỏ mặt - Ảnh 2.

Dù không ít người cảm thán khen ngợi cô giáo dễ thương và có tâm với nghề, nhưng nhiều bạn sinh viên đã phải xấu hổ khi chứng kiến chuyện này. Không ít người lên giảng đường đã không tập trung nghe giảng, nhiều người làm việc riêng, nghịch điện thoại hay nói chuyện to tiếng. Điều này đã khiến các giảng viên thấy bất lực nhưng không biết phải giải quyết như thế nào.

Câu chuyện vô tình của nữ giảng viên không rõ tên đã làm dấy lên nhiều tranh luận. Có cư dân mạng nhận xét rằng học sinh, sinh viên ngày càng thiếu tôn trọng thầy cô. Tình huống giảng viên nói trên bảng, phía dưới không ai nghe không phải là hiếm và đây là lỗi phần lớn thuộc về sinh viên. 

Thế nhưng cô giáo trong câu chuyện lại phải bất lực đến nỗi nghi ngờ năng lực giảng dạy của mình kém. Chắc hẳn cô giáo đã bị tổn thương không nhỏ và mệt mỏi vì thái độ của học trò, đặc biệt trong môi trường giáo dục hiện nay, việc nghiêm khắc với học sinh, sinh viên ngày càng khó và bị chỉ trích.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại