Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê

KYLIE, |

Biết tin Củng Lợi gặp muôn vàn biến cố trong chuyện tình cảm, không ít người hả hê và cho rằng đây là kết cục xứng đáng với cô.

Nhắc đến mối tình thị phi của làng giải trí xứ Trung, chắc chắn người hâm mộ không thể quên mối quan hệ tốn nhiều giấy mực của đạo diễn đại tài Trương Nghệ Mưu và siêu sao Củng Lợi. Cả hai bất chấp những lời gièm pha, chỉ trích từ phía công chúng, bỏ mặc giá trị đạo đức và những người thân yêu để ngoại tình.

Vậy nhưng sau từng ấy năm hi sinh tình cảm, liệu tiểu tam thị phi có cuộc sống mình hằng mong đợi?

Mối tình vụng trộm và lá thư tình trơ trẽn của tiểu tam bị "bà cả" phát hiện

Trước khi nổi danh là đạo diễn tài ba của làng giải trí Hoa ngữ, Trương Nghệ Mưu kết hôn với Tiêu Hoa - người bạn từ thời niên thiếu luôn sát cánh bên ông từ thuở tay trắng lập nghiệp. Cả hai có sự đồng điệu về tâm hồn, thậm chí khi Trương Nghệ Mưu ngỏ lời yêu với bạn gái, ông từng viết 40 trang thư tình để thổ lộ tình cảm dồn nén. Cặp đôi nên vợ nên chồng vào năm 1978.

 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 1.

Ngỡ tưởng cuộc đời đạo diễn Trương sẽ mãi gắn bó với Tiêu Hoa thì Củng Lợi bất ngờ xuất hiện. Năm 1987, Trương Nghệ Mưu và nữ diễn viên hợp tác trong bộ phim Cao Lương Đỏ, nhờ tác phẩm này mà tên tuổi của ông được liệt vào hàng ngũ những đạo diễn tài hoa bậc nhất Trung Quốc, đồng thời khiến Củng Lợi trở thành nữ diễn viên hạng A showbiz.

Bất chấp việc đạo diễn Trương đã có vợ con đề huề, bản thân cũng đã có bạn trai, Củng Lợi vẫn lén lút hẹn hò. Vậy nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, trong 1 lần Tiêu Hoa giặt quần áo, bà bất ngờ phát hiện được bức thư tình do chính Củng Lợi gửi cho chồng mình. Trong thư có đoạn, Tiểu Dương - bạn trai của Củng Lợi tới tận phim trường tìm đánh nữ diễn viên khi biết tin mình bị phản bội:

Anh đi rồi, mang theo cả trái tim em đi theo, đôi mắt em vẫn còn rất đau. Tiểu Dương tìm đến trường để đánh em, gây ra 1 phen náo loạn, bây giờ ai trong trường cũng bàn luận chuyện này. Mọi người đoán em có tình nhân bên ngoài, cũng có người đoán đó chính là anh.

Em muốn kết hôn, em hy vọng có thể nhận được câu trả lời của anh, em hy vọng Chúa sẽ tặng em hạnh phúc.

Lúc chúng ta bên nhau, hình ảnh anh nằm trong vòng tay em vô cùng dễ thương.

Một vài ngày nữa thôi chúng ta có thể ở bên nhau rồi. Lúc ấy chúng ta sẽ có những câu chuyện chưa nói hết, những việc chưa làm xong, haha. Anh có biết chuyện chúng mình chưa làm xong là chuyện gì không?

- Củng Lợi gửi Trương Nghệ Mưu

 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 2.
 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 3.

Tới lúc này Tiêu Hoa ngã ngửa khi biết rằng hoá ra bấy lâu nay, Trương Nghệ Mưu giấu bà "tòm tem" bên ngoài. Trong cuốn tự truyện của mình, vợ cũ đạo diễn Trương nghẹn ngào chia sẻ, khi đọc được lá thư tình ấy, bà như tan nát cõi lòng.

Khi biết vợ phát hiện ra bức thư tình Củng Lợi gửi mình, bấy giờ Trương Nghệ Mưu mới thừa nhận mọi chuyện: "Lúc còn ở Sơn Đông thì 2 bọn anh vẫn chưa có chuyện gì với nhau, sau khi tới Ninh Hạ thì mới có chuyện". Nghe những lời nói này, Tiêu Hoa hoàn toàn sụp đổ.

Đáng chú ý, tháng 2 năm 1987, Cao Lương Đỏ giành được giải thưởng tại LHP Berlin. Một lần nữa, thông tin này khiến Tiêu Hoa cảm thấy đau đớn, bất lực trước hạnh phúc của mình bị tiểu tam giành mất. Khi Trương Nghệ Mưu từ Đức trở về Trung Quốc, ông quyết định tìm gặp vợ cũ để nói chuyện.

 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 4.

Ngỡ tưởng sẽ nhận được câu xin lỗi từ chồng, ai ngờ Tiêu Hoa chỉ có được 1 câu nói phũ phàng: "Tôi muốn ở bên cô ấy và sống 1 cuộc đời khác. Cứ để người ngoài nói những gì họ muốn, tôi không sống theo lời người khác đâu. Kể cả bà không đồng ý, tôi cũng chỉ có thể đi cùng với bà đến con đường này thôi. Tôi sẽ rời khỏi đây và chu du khắp thế giới".

Cuối cùng, Tiêu Hoa đồng ý chia tay với Trương Nghệ Mưu năm 1988, kết thúc 10 năm vất vả nhưng đổi lại bằng lá đơn ly hôn đầy cay đắng.

Mối tình kéo dài 8 năm không có nổi 1 danh phận

Cắn răng chịu đựng đủ mọi lời chỉ trích, bị gán danh "tiểu tam", "hồ ly giật chồng", Củng Lợi vẫn sát cánh bên Trương Nghệ Mưu. Đạo diễn Trương cũng bị dư luận lên án gay gắt vì bỏ vợ bỏ con để chạy theo người tình.

Suốt những năm sau đó, công chúng luôn thấy hình ảnh Củng Lợi gắn bó bên Trương Nghệ Mưu. Cả hai trở thành cặp bài trùng oanh tạc làng điện ảnh xứ Trung, tạo ra loạt siêu phẩm điện ảnh như Cúc Đậu, Đèn Lồng Đỏ Treo Cao, Thu Cúc Đi Kiện, Phải Sống, Hoàng Kim Giáp,... Không thể phủ nhận được rằng, cặp đôi gặt hái được vô số thành công khi hợp tác cùng nhau.

 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 5.
 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 6.
 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 7.
 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 8.

Vậy nhưng, suốt 8 năm yêu nhau, Trương Nghệ Mưu chưa 1 lần ngỏ lời cầu hôn Củng Lợi, cũng chưa từng lên tiếng công khai hẹn hò. Củng Lợi từng thiết tha có ước mơ được kết hôn và sinh con cho người tình, vậy nhưng mọi chuyện chẳng như dự định của cô.

Cuối cùng, chính tiểu tam năm xưa đã phải chủ động chấm dứt mối tình gây tranh cãi. Dư luận đều vô cùng bất ngờ, đồng thời không ít người hả hê, cho rằng đây chính là cái kết xứng đáng cho kẻ thứ 3 chen chân vào hạnh phúc của người khác.

Cuộc sống của cặp đôi sau mối tình rúng động 1 thời

Sau khi chia tay Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu nên duyên với người đẹp Trần Đình kém ông 31 tuổi. Cả 2 nhanh chóng có 2 cậu con trai, 1 cô con gái, cuộc sống êm ấm và hạnh phúc. Ông tiếp tục cống hiến cho điện ảnh Trung Quốc nhiều tác phẩm danh giá.

 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 9.

Trái ngược với người tình, Củng Lợi gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Sau khi đường ai nấy đi với đạo diễn Trương, cô ngã vào lưới tình của đại gia thuốc lá Singapore Huỳnh Hoà Tường. Không màng tới quá khứ ồn ào của bạn gái, Huỳnh Hoà Tường chăm lo, yêu thương Củng Lợi hết mực.

Năm 1996, mỹ nhân Cao Lương Đỏ lên xe hoa với đại gia họ Huỳnh. Cả 2 giữ kín chuyện tình cảm, tuy nhiên mỗi khi xuất hiện trước ống kính, 2 vợ chồng luôn nắm chặt tay nhau, dành cho đối phương những cử chỉ tình cảm.

 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 10.
 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 11.

Vậy nhưng cả hai không thể ở bên nhau tới đầu bạc răng long. Năm 2012, đại gia Huỳnh bất ngờ công khai tin ông đã ly hôn với Củng Lợi được 3 năm. Nhiều nguồn tin trong giới tiết lộ, nguyên nhân khiến cả 2 gặp trục trặc tình cảm là do Củng Lợi không thể sinh con.

Sau ly hôn, Củng Lợi có thời gian ngắn vướng tin đồn với nhiều nhân vật khác. Tuy nhiên tới năm 2017, nữ diễn viên được phát hiện hẹn hò với nhạc sĩ người Pháp nổi tiếng Jean-Michel Jarre . Cả hai có được sự đồng điệu trong tâm hồn, trải qua nhiều khổ đau trong chuyện tình cảm (Jean-Michel ly hôn 3 lần), chính vì vậy Củng Lợi và bạn trai mới luôn cố gắng vun đắp cho cuộc tình của mình. Năm 2018, cặp đôi xác nhận kết hôn.

 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 12.

Giờ đây, người đẹp đình đám xứ Trung đang tận hưởng hạnh phúc bên người chồng 73 tuổi. Cả 2 giữ kín chuyện tình cảm và rất ít khi lộ diện trước công chúng.

 Nữ diễn viên hạng A giật chồng: Bị bà cả phát giác thư tình trơ trẽn, bạn trai tìm đến tận phim trường đánh vì phản bội và cái kết khiến cả showbiz hả hê - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Sina, Baidu, China Times

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại