Nữ Chủ tịch phường kể chuyện cụ bà dọa tự tử khi đề nghị phá bậc tam cấp lấn vỉa hè

Viết Dũng |

Khi lực lượng chức năng đề nghị tháo bỏ bậc tam cấp lấn vỉa hè của một gia đình trên địa bàn thì cụ bà 80 tuổi chạy ra ngăn cản, thậm chí còn đòi tự tử.

Sáng 23/3, trao đổi với PV, bà Lê Thị Ngọc Dung, Chủ tịch UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP HCM cho biết, sự việc trên xảy ra vào sáng 20/3 khi bà cùng đoàn công tác đi kiểm tra, nhắc nhở các hộ dân không được buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Khi đoàn đề nghị tháo bỏ bậc tam cấp lấn vỉa hè của một gia đình trên đường Nguyễn Thức Đường thì cụ bà 80 tuổi chạy ra ngăn cản. 

"Cả gia đình tôi có cái bậc này để xe đi lên đi xuống, giờ tháo lấy gì đi? Các anh, các chị không thấy tôi già cả thế này rồi sao, tháo đi thì tôi đi ra ngoài làm sao? 

Gia đình tôi nhất quyết sẽ không tự tháo dỡ, nếu các anh, chị cưỡng chế thì tôi sẽ chết trước cửa nhà", nữ Chủ tịch phường kể lại lời cụ bà nói với tổ công tác.

"Lúc đó thấy bà cụ lớn tuổi, sức khỏe yếu nên tôi và tổ công tác có động viên cụ bình tĩnh rồi đi vận động các gia đình khác. Lúc về phường tôi có làm thư mời gia đình lên vận động, đồng thời nói với người thân của cụ tâm sự, giải thích cho cụ hiểu.

Sáng hôm sau (21/ 3), đoàn đi kiểm tra tại tuyến đường nơi mà gia đình bà cụ sinh sống. Khi gần tới gia đình trên thì bà cụ tiến lại gần nắm tay tôi xin lỗi.

Cụ nói do ngày hôm qua chưa hiểu sự tình, sau khi nghe con cái và buổi tối nằm suy nghĩ lại thì thấy mình sai, đáng nhẽ không nên xử sự như vậy. Sau đó cụ kêu con cháu đập bỏ bậc thềm lấn chiếm ngay tức thì.

Lúc đó, tôi và thành viên trong tổ công tác rất bất ngờ và xúc động. Nhờ cụ mà một số hộ dân họ đã tự giác tháo dỡ, không cần phải nhắc nhở, vận động nhiều", bà Lê Thị Ngọc Dung nói.

Chủ tịch UBND phường An Lạc A thông tin thêm, UBND phường đang tích cực dùng phương án đến từng nhà dân để vận động tuyên truyền nâng cao ý thức không lấn chiếm vỉa hè.

Nữ Chủ tịch phường kể chuyện cụ bà dọa tự tử khi đề nghị phá bậc tam cấp lấn vỉa hè - Ảnh 1.

Bà Dung dẫn đầu đoàn kiểm tra, lập lại trật tự vỉa hè trên nhiều tuyến đường vào lúc 5h sáng.

Trước đó, khoảng 5h sáng 20/3, bà Lê Thị Ngọc Dung dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Thức Đường và Nguyễn Thức Tự.

Cho biết lý do sở dĩ phải đi kiểm tra vào sáng sớm, nữ Chủ tịch phường cho hay, vì đường Nguyễn Thức Đường và Nguyễn Thức Tự có rất nhiều hộ kinh doanh ăn uống buổi sáng. Đây cũng là thời điểm nhiều phương tiện lưu thông qua lại gây ra cảnh ùn tắc.

Ngoài ra, đi vào buổi sáng nhiều chủ nhà chưa đi làm việc nên có thể gặp trực tiếp dễ dàng nhắc nhở hơn là đi vào trưa hoặc chiều khó gặp mặt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại