NSƯT Thành Lộc rời Idecaf sau 26 năm?

Thuỳ Trang |

Mạng xã hội lan truyền thông tin Cậu đồng (NSƯT Thành Lộc), vở diễn thương hiệu của sân khấu kịch Idecaf, có suất diễn cuối cùng tại sân khấu này vào ngày 29-4 vừa qua.

Thông tin này khiến cư dân mạng hoang mang và cả tiếc nuối. Vở diễn “Cậu đồng” gắn cùng sự phát triển của sân khấu kịch Idecaf với diễn xuất của những gương mặt gạo cội như: NSƯT Hữu Châu, nghệ sỹ Hoàng Trinh, Bạch Long,... và đặc biệt là NSƯT Thành Lộc.

Nhiều thông tin cũng cho rằng vở diễn “Cậu đồng” kết thúc, đồng nghĩa "bảo vật" của sân khấu kịch Idecaf NSƯT Thành Lộc cũng sẽ ra đi sau 26 năm gắn bó.

Trước đó, NSƯT Thành Lộc từng chia sẻ ông không còn đảm trách vị trí Phó giám đốc sân khấu kịch Idecaf nữa và cũng không tham gia vào khâu chỉ đạo nghệ thuật của các tác phẩm tại sân khấu.

Cụ thể, vào ngày 17-4, tài khoản cá nhân của NSƯT Thành Lộc chia sẻ: "Mình đã chính thức từ nhiệm vai trò Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật cho công ty Thái Dương (Idecaf) từ một năm nay rồi. Ngay sau đám tang em V.M (đạo diễn Vũ Minh - PV), sau khi mình hoàn thành vở kịch "Alo! Lộ hàng" để bảo đảm dàn kịch mục cho khán giả xem và cũng để tặng hương hồn em M. Sau khi "Alo! Lộ hàng" công diễn thì mình ra khỏi Ban Giám đốc Công ty Thái Dương luôn, chỉ cộng tác với tư cách và vị trí là một diễn viên hay đạo diễn mà thôi".

Phía sân khấu Idecaf vẫn chưa có thông tin chính thức về vấn đề này.

26 năm gắn bó với sân khấu kịch cũng là 26 năm NSƯT Thành Lộc tạo nên những thành tích trong sự nghiệp. Năm 1997 - thời điểm mới gắn bó với Idecaf, NSƯT Thành Lộc giành được giải thưởng "Nghệ sĩ có đóng góp to lớn" tại Giải Cù Nèo Vàng. Anh cũng từng giành tới 7 giải thưởng vinh danh cá nhân tại Giải Mai Vàng qua các năm.

Các vở diễn với sự tham gia sáng tạo của Thành Lộc cũng đạt được nhiều thành tích đáng nể. Vở kịch gần đây nhất của nam nghệ sỹ là “Alo! Lộ Hàng” được NSƯT Thành Lộc nhắc đến là vở kịch cuối cùng trước khi từ chức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại