NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023

Duy Nam |

NSND Công Lý xúc động khi xem lại màn tái xuất của mình ở Táo quân 2023. Năm nay, vợ chồng NSND Công Lý đón Tết Quý Mão trong niềm vui khi anh dần hồi phục tốt sau cơn bạo bệnh và quay trở lại với sân khấu Táo quân.

Xúc động khi xem Táo Quân đêm 30

Đêm 30 Tết Quý Mão, những hình ảnh của chương trình Táo quân 2023 được khán giả chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đặc biệt, nhiều người chào đón sự trở lại của NSND Công Lý với vai diễn thương hiệu - Bắc Đẩu.

Chị Ngọc Hà – vợ của NSND Công Lý cho biết năm nào cô và nghệ sĩ Công Lý đều ngồi trước tivi đợi đến giờ xem Táo quân. Năm nay cả hai càng hân hoan hơn khi Công Lý trở lại với Táo quân sau một năm tạm vắng mặt vì bạo bệnh.

NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023 - Ảnh 1.
NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023 - Ảnh 2.
NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023 - Ảnh 3.

NSND Công Lý gây chú ý với màn tái xuất ở Táo quân 2023.

Dù đã được xem trực tiếp ở sân khấu, chị Ngọc Hà nói cả hai vẫn ngóng đợi, háo hức đến kỳ lạ. Xem màn tái xuất của Công Lý ở Táo quân 2023, hai vợ chồng cô đều cảm thấy xúc động. Ngọc Hà nói cô cũng ngóng chờ các bài báo khen chê, những bình luận từ khán giả về chương trình.

“Thú thật, Táo quân đã 20 năm thì cũng là tuổi thơ, tuổi thanh xuân của tôi vậy. Đến khi ở bên cạnh anh Lý tôi mới thấm thía được nỗi khổ của toàn bộ ê-kíp. Để có 40 phút cho khán giả xem qua truyền hình thì họ đã vất vả cả tháng trời”, Ngọc Hà nói.

Cô cho biết thời điểm tập Táo quân vào mùa đông, lúc mưa lạnh nhất của miền Bắc nhưng các anh em nghệ sĩ cùng đạo diễn, tổ chức sản xuất đã cố gắng từng phút giây cũng như hỗ trợ nghệ sĩ Công Lý để anh có thể hoàn thành vai diễn của mình.

Cô nói: “Táo Quân 20 năm một chặng đường và nhiều nghệ sĩ nhờ Táo quân mà tên tuổi được lan tỏa rộng hơn đến với khán giả. Để đi được đến giờ này, các nghệ sĩ, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đạo diễn Khải Anh đã như là một gia đình. Tôi ngưỡng mộ các anh chị, họ không chỉ tài năng mà còn dành nhiều tâm huyết với chương trình Táo quân”.

Ngọc Hà cho biết với tư cách khán giả, cô vẫn mong chương trình được diễn ra hàng năm. “Hơn thế, chương trình và mọi người trong Táo quân đã giúp anh Công Lý có được niềm vui trong suốt thời gian dài trị bệnh”, cô nói.

Công Lý khó thăng hoa sau bạo bệnh

Do trở lại sau bạo bệnh nên Công Lý không có nhiều thoại trong màn tái xuất lần này. Những năm trước, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu do Xuân Bắc – Công Lý thể hiện liên tục tung hứng để “xoay” các Táo bằng những câu hỏi hóc búa. Năm nay nghệ sĩ Xuân Bắc đóng vai trò chính với nhiều màn đối chất “căng não” dành cho các Táo.

Khi nghệ sĩ Công Lý xuất hiện, màn hình lớn phía sau sân khấu chiếu lại hình ảnh của cô Đẩu từ những ngày đầu tham gia Táo Quân. Nhiều khán giả tự hỏi đây có phải lần cuối Công Lý góp mặt và là lời tri ân mà chương trình muốn gửi gắm tới anh hay không.

NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023 - Ảnh 4.
NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023 - Ảnh 5.
NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023 - Ảnh 6.
NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023 - Ảnh 7.

NSND Công Lý được vợ là phóng viên Ngọc Hà chăm sóc chu đáo trong quá trình ghi hình Táo Quân 2023.

Chia sẻ với Tiền Phong, nhà báo Ngọc Hà cho biết sau nhiều lần được đạo diễn Đỗ Thanh Hải và ê-kíp thuyết phục, nghệ sĩ Công Lý đồng ý tham gia Táo quân 2023 vì không muốn vắng mặt trong dịp kỷ niệm 20 năm của chương trình.

“Dù tôi biết rằng anh Công Lý khó thăng hoa rực rỡ như các năm trước đây, với tôi thì việc được thấy anh trở lại sân khấu là đã đủ mãn nguyện”, cô nói về màn tái xuất của Công Lý ở Táo quân 2023 .

Ngọc Hà cũng cho biết cô cảm thấy hạnh phúc khi Công Lý vui vẻ, thoải mái trở lại sau quãng thời gian dài điều trị bệnh. “Anh Lý chỉ thấy thoải mái nhất khi được sống với cái nghề mà anh ấy đã cống hiến 2/3 cuộc đời. Anh Lý vui, tôi cũng thấy nhẹ lòng", cô nói.

Dù sự xuất hiện của Công Lý ở Táo quân 2023 ngắn hay dài, Ngọc Hà cho rằng Công Lý luôn được khán giả yêu thương rất nhiều. “Hơn hết, tình yêu của đồng nghiệp và quan trọng khán giả luôn yêu mến chờ đợi anh Lý. Nếu được đánh đổi, nếu có nguyện ước năm mới thì tôi chỉ mong anh vui vẻ, gặp nhiều may mắn để trở lại với ánh đèn sân khấu", Ngọc Hà cho hay.

Đón Tết hân hoan hơn năm ngoái

Việc Công Lý khỏe mạnh và trở lại Táo Quân khiến Ngọc Hà thấy có hứng khởi để chuẩn bị cho Tết 2023. “Nói là hân hoan thì chưa đúng lắm với hoàn cảnh của vợ chồng tôi lúc này, nhưng tôi cảm thấy mình có tinh thần hơn”, cô nói.

Ngọc Hà chia sẻ thêm: “Tôi hạnh phúc khi anh chị em, đối tác vẫn yêu quý vợ chồng và gửi quà rất nhiều. Vậy nên tôi không sắm quá nhiều đồ Tết. Nói vậy nhưng tôi vẫn tất bật đến ngày 30, vì nhà ngày nào cũng có khách nên phải dành thời gian tiếp đón. Nhưng mà vui. Bởi anh Lý rất hạnh phúc”.

NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023 - Ảnh 8.
NSND Công Lý xúc động khi xem lại Táo quân 2023 - Ảnh 9.

NSND Công Lý đón Tết 2023 hân hoan bên bạn bè, đồng nghiệp.

Ngọc Hà chia sẻ cô mất nhiều thời gian nhất là đi sắm đồ Tết. “Tôi hơi mất thời gian vì muốn trang trí món ăn thật hấp dẫn để dâng lên mâm cúng ngày Tết. Còn việc dọn dẹp nhà cửa tôi đã làm từ sau ngày 23 cho đỡ cập rập. Có mua đào, mai, lan gì thì cũng mua sớm. Tôi sợ cảnh tắc đường, dòng người chen chúc”, cô nói.

Ngọc Hà cho biết sau Tết, vào khoảng giữa tháng 2 cô và Công Lý tiếp tục cuộc hành trình sang Nhật để chữa bệnh. Ngọc Hà bày tỏ nhiều nỗi lo lắng, bên cạnh việc phải chuẩn bị về tài chính, cô cũng sợ làm phiền kiều bào ở Nhật cũng như những người hâm mộ Công Lý.

“Mọi người bên đó ai cũng có công việc bận rộn nên chứng kiến họ dành thời gian cho chúng tôi khiến tôi vừa cảm kích, vừa thấy áy náy. Hy vọng mọi thứ diễn ra tốt đẹp và anh Lý ngày càng khoẻ lên”, cô nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại