Tổng hợp drama năm 2022 gói gọn trong Táo Quân: Cà khịa không sót các sự kiện hot nào

Nhóm PV |

Tuy mỗi năm chỉ lên sóng một lần vào đêm Tất niên, nhưng chương trình Táo Quân luôn "gây bão" bởi hàng loạt câu nói bắt trend vô cùng thâm thúy.

Đã trở thành một phần không thể thiếu ngày cuối năm, Táo Quân là chương trình đặc biệt được mọi người mong ngóng. Sau một năm chờ đợi, chương trình đặc biệt đã chính thức lên sóng với dàn Táo kỳ cựu.

Một trong những "thương hiệu" của Táo Quân thu hút người xem đó là những câu chuyện tổng kết năm và những phát ngôn cực chất. Chương trình năm nay được kỳ vọng hơn cả là vì có sự trở lại của NSND Công Lý.

Bên cạnh "đặc sản" nhạc chế, chương trình cũng khiến khán giả phải bật cười trước những câu nói nghe đơn giản nhưng lại rất thâm thúy. Cùng điểm lại những sự kiện hot đã được nhắc đến trong Táo Quân 2023:

Mở màn phiên chầu, "Thiên đình" đã có màn chào sân quen thuộc với cuộc thi Táo bạo. Các Táo đã có màn thể hiện hô tên quen thuộc "không thể lẫn vào đâu được". Phần thi này gợi nhắc đến các cuộc thi sắc đẹp - điểm nhấn trong năm qua.

Tổng hợp drama năm 2022 gói gọn trong Táo Quân: Cà khịa không sót các sự kiện hot nào - Ảnh 1.

Năm 2022 quả thực là thời điểm thị trường nhan sắc trong nước vô cùng sôi động. Theo thống kê của Cục Nghệ thuật biểu diễn, năm 2022 cả nước có tổng cộng khoảng 22 cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Sau mỗi cuộc thi, có ít nhất 1 Hoa hậu và 2 - 4 Á hậu. Nhân lên hàng chục cuộc thi được tổ chức trong vòng một năm, cộng với các Hoa - Á hậu từ trước, công chúng không phân biệt nổi cô nào là Hoa hậu, đăng quang cuộc thi gì.

Tổng hợp drama năm 2022 gói gọn trong Táo Quân: Cà khịa không sót các sự kiện hot nào - Ảnh 2.

"Bing chilling" là phiên âm từ tiếng Trung Quốc của từ (Bīngqílín), dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cây kem.

Cụm từ “Bing chilling” đã xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội từ năm 2021, khi nam diễn viên người Mỹ John Cena vừa ăn kem vừa nói về bộ phim Fast and Furious 9 bằng tiếng Trung Quốc. Câu nói nam diễn viên này nói trong clip, tạm phiên âm là: “Zao shang hao zung wo, shenzai wai-oh bing chilling. Wo han she huầy bing chilling”.

(Tạm dịch: Chào buổi sáng Trung Quốc bây giờ tôi có kem tôi thích kem. Nhưng "Fast and Furious 9" còn ngon hơn kem).

Tuy nhiên, câu nói này chỉ thật sự phổ biến vào năm 2022.

Tổng hợp drama năm 2022 gói gọn trong Táo Quân: Cà khịa không sót các sự kiện hot nào - Ảnh 3.

Một trong những tín hiệu đáng mừng của năm 2022 đó là Việt Nam đã trở lại trạng thái bình thường mới. Một trong những người góp công không thể không nhắc đến đó là lực lượng các nhân viên y bác sĩ. Có thể nói, đây là thành tựu của ngành Y tế nói riêng và Việt Nam nói tiêng.

Tổng hợp drama năm 2022 gói gọn trong Táo Quân: Cà khịa không sót các sự kiện hot nào - Ảnh 4.

Ngày 4/1, một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, đăng kiểm là một ngành nghề kinh doanh và phải đảm bảo điều kiện nghề kinh doanh đó. Theo cơ chế thị trường, có người không biết chữ vẫn có thể là chủ đầu tư trung tâm đăng kiểm. Nhưng khi hoạt động lĩnh vực này phải đáp ứng theo quy định của Nghị định 139 về kinh doanh kiểm định xe cơ giới.

Tổng hợp drama năm 2022 gói gọn trong Táo Quân: Cà khịa không sót các sự kiện hot nào - Ảnh 5.

Năm 2022, Đại học Bách Khoa chuyển thành Trường Đại học Bách Khoa đã tạo ra cuộc tranh luận không có hồi kết. Một số quan điểm cho rằng việc đổi tên này chỉ tạo thêm rắc rối và không cần thiết. Trong khi đó, có người lại cho rằng đây là động thái thay đổi từ bên trong và là bước ngoặt trong cơ cấu tổ chức và phương hướng phát triển trong tương lai.

Tổng hợp drama năm 2022 gói gọn trong Táo Quân: Cà khịa không sót các sự kiện hot nào - Ảnh 6.

Vừa qua, bên lề kỳ họp thứ 10, HĐND TP khóa XVI, Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội Võ Nguyên Phong đã thông tin với báo chí về việc lát đá vỉa hè bằng đá tự nhiên nhưng nhanh chóng xuống cấp đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại