Giữa dịch nCoV, TQ quyết định giảm thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ: Từ 10% xuống còn 5%

An An |

Thông tin mới nhất được Ủy ban thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc đưa ra vào sáng nay 6/1.

Ủy ban thuế quan thuộc Quốc vụ viện trung Quốc đã ban hành một thông báo vào ngày 6/2 về điều chỉnh việc áp thuế bổ sung đối với một số hàng hóa nhập khẩu có nguồn gốc từ Mỹ, theo hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã.

"Để thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định của quan hệ kinh tế và thương mại Trung-Mỹ, dựa trên các văn bản quy định, pháp luật - Luật hải quan của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Luật ngoại thương của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Quy định về thuế quan xuất nhập khẩu của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - cũng như các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, Ủy ban Thuế quan Quốc vụ viện Trung Quốc quyết định điều chỉnh mức thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu có nguồn gốc từ Mỹ.

Từ 13h01 ngày 14/2/2020, mức thuế 10% - bổ sung vào ngày 1/9/2019 - được điều chỉnh xuống còn 5%, mức thuế 5% được điều chỉnh xuống còn 2,5%", thông báo nêu rõ.

Ngoài ra, các biện pháp thuế quan khác của Trung Quốc đối với Mỹ sẽ tiếp tục được thực hiện theo quy định. Công tác hủy bỏ thuế quan đối với Mỹ vẫn tiếp tục.

Trung Quốc cho biết, nước này hy vọng cả hai bên đều tuân thủ thỏa thuận, cố gắng thực hiện nội dung liên quan của thỏa thuận, củng cố niềm tin thị trường, thúc đẩy phát triển quan hệ kinh tế thương mại song phương và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới.

Thông báo này được chính phủ Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh nước này gặp nhiều khó khăn, cả về tăng trưởng kinh tế, do phải đối phó với dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới nCoV.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại