Nóng: Chưởng môn Võ Đang có thể tỉ thí với kẻ thách đấu theo “luật lạ”

Tiểu Mã |

Sau nhiều lần thách đấu công khai, võ sĩ Luyện Dụ Hiên đã đưa ra thông báo về thời điểm lên núi Võ Đang để gặp gỡ đạo trưởng Trần Sư Hành.

Cụ thể, ngày 28/6, website New.QQ của Trung Quốc có bài viết với tiêu đề: "Bậc thầy Trần Sư Hành khó lòng trốn tránh lần này. Nhà vô địch WBC tuyên bố sẽ lên núi Võ Đang trước ngày 15/8".

Theo tờ báo Trung Quốc, võ sư Trần Sư Hành hiện tại đang bị nhiều nhân vật thách đấu, bao gồm cả dân võ chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Trong số này, mới chỉ duy nhất có võ sĩ Luyện Dụ Hiên (cựu vô địch WBC môn Quyền Anh) là người đưa ra thông báo về thời điểm lên núi Võ Đang để tìm gặp Trần Sư Hành.

Luyện Dụ Hiên khẳng định: "Tôi đã đặt mua vé để từ Mỹ trở về Trung Quốc. Tôi sẽ lên núi Võ Đang để gặp Trần Sư Hành trước ngày 15/8.

Tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng nếu Trần Sư Hành có thể trụ nổi 2 phút trên võ đài, tôi sẽ xin thua ngay lập tức. Thậm chí, nếu ông ta tự tin về khả năng giỏi nhất của mình, đó là kiếm thuật, tôi sẽ chấp nhận đấu kiếm với ông ta dù tôi chưa từng trải qua một trận đấu nào như vậy.

Trước kia, tôi từng tập luyện Kendo và Aikido trong nhiều năm. Vì thế, tôi sẵn sàng so tài về kiếm pháp với ông ta nếu như ông ta muốn".

Nóng: Chưởng môn Võ Đang có thể tỉ thí với kẻ thách đấu theo “luật lạ” - Ảnh 1.

Luyện Dụ Hiên tuyên bố sẽ lên núi Võ Đang gặp Trần Sư Hành trước ngày 15/8.

Theo New.QQ, võ sư Trần Sư Hành là một "bậc thầy kiếm pháp" ở núi Võ Đang cũng như ở làng võ Trung Quốc. Không loại trừ khả năng ông sẽ dùng chính sở trường của mình để giao đấu với Luyện Dụ Hiên.

New.QQ bình luận: "Có vẻ như lần này, Trần Sư Hành sẽ không thể trốn tránh. Trần Sư Hành sẽ đối mặt với Luyện Dụ Hiên theo cách nào, chúng ta chưa thể biết một cách chắc chắn nhưng khả năng để hai nhân vật này dùng kiếm thuật để thi đấu với nhau đang trở nên khả thi hơn nhiều so với việc so găng trên võ đài".

Nóng: Chưởng môn Võ Đang có thể tỉ thí với kẻ thách đấu theo “luật lạ” - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng có thể Trần Sư Hành sẽ chọn phương án đấu kiếm pháp với Luyện Du Hiên.

Luyện Dụ Hiên từng vô địch quyền Anh hạng ruồi của WBC. Anh còn là một võ sĩ Teakwondo và có tập thêm môn Muay Thái. Cộng thêm lợi thế về tuổi tác, chắc chắn Luyện Dụ Hiên sẽ có quá nhiều lợi thế nếu đấu với Trần Sư Hành theo luật thông thường. Tuy nhiên, trong trường hợp cả hai cùng sử dụng đồ bảo hộ và dùng kiếm thuật để so tài với nhau, sẽ là rất khó để biết ai mới là người nắm lợi thế trong tay.

Nóng: Chưởng môn Võ Đang có thể tỉ thí với kẻ thách đấu theo “luật lạ” - Ảnh 3.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng Trần Sư Hành khó lòng lẩn trốn trước lời thách đấu của Luyện Dụ Hiên.

Một số màn thi triển công phu của Trần Sư Hành

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại